Các cụm từ tiếng Anh thông dụng sử dụng hàng ngày

by iets 8.0

Xin chào những người bạn của tôi! Ở đây tôi sẽ cung cấp cho các bạn một danh sách các cụm từ tiếng Anh thông dụng dùng cho mục đích quan trọng nhất để bạn không bao giờ gặp tình huống khi gặp khó khăn khi va vào ai đó trên đường phố hoặc chào hỏi đồng nghiệp của bạn vào buổi sáng!(1)

Các cụm tiếng anh thông dụng dùng để giới thiệu

I’m so pleased to meet you bạn vừa được giới thiệu với một người mới quen và bạn muốn nói với họ rằng thật vui khi gặp họ? Chà, tôi nghĩ đây chính là cụm từ phù hợp để sử dụng trong một trường hợp như vậy!

I’ve heard so much about you trong trường hợp người bạn đang được giới thiệu là nổi tiếng, đây chỉ là cụm từ trong giao tiếp tiếng Anh phù hợp để sử dụng khi giới thiệu!

It’s good to have you here! đôi khi bạn có thể muốn làm cho người mới quen cảm thấy mình được chào đón tại bữa tiệc hoặc tại sự kiện, vậy đây là những gì bạn nên dùng để nói với họ để khiến họ cảm thấy được chào mừng.

I’d like you to meet someone!đây là một cách điển hình để giới thiệu một người với một hoặc nhiều người khác.

I am indeed! And you must be… khi người khác tiếp cận bạn và gọi bạn bằng tên của bạn, và bạn có vẻ biết người đó là ai, đây là cụm từ phù hợp để sử dụng: “Hello, is it Mark?” – “I am indeed! And you must be James!?”

I’ll leave you two to get acquainted! nếu bạn phải để lại hai người mà bạn vừa giới thiệu với nhau, đây là cụm từ hoàn hảo cho tình huống như vậy.

Please, call me…  – một vài phút trong cuộc trò chuyện với một người mới, bạn có thể muốn xoa dịu tâm trạng bằng cách cho phép người kia gọi bạn bằng tên hoặc tên thân mật của bạn: “And by the way Michael…” – “Please, call me Mike!”

I almost didn’t recognize you! đôi khi chúng ta được gặp những người mà chúng ta đã lâu không gặp – và cụm từ này là cách điển hình để thể hiện sự phấn khởi của chúng ta khi gặp lại họ.

Have we met before? trong trường hợp bạn thực sự không nhận ra người đang chào bạn, bạn có thể sử dụng cụm từ này để hỏi họ xem bạn đã gặp trước đây chưa. Vâng, nó hơi khó xử, nhưng thực sự không có cách nào tốt hơn!

It’s good to see you again!  – đây là cách bạn nhận ra sự có mặt của một người bạn cũ hoặc người quen khi bạn gặp họ sau một thời gian.

các cụm từ tiếng anh thông dụng

Những cụm từ tiếng anh thông dụng để bắt đầu cuộc nói chuyện

Hi, I’m …. . What brings you here – đây là một cách hiệu quả để bắt đầu cuộc trò chuyện với người bạn gặp một sự kiện. Cách này cho phép bạn bắt đầu cuộc thảo luận bằng lý do tại sao đối phương ở đó.

Hi, I’m …. . Are you the first time here? – nếu bạn là lần đầu tiên tại một sự kiện, bạn có thể sử dụng cụm từ này để bắt đầu một cuộc trò chuyện và cũng xem liệu người kia cũng là lần đầu tiên đến đó đó hay người ấy đã từng tham gia sự kiện này hay chưa và có thể cung cấp cho bạn thông tin không.

Hi, I’m …. .  I wanted to introduce myself – đây là một cách thẳng thắn để giới thiệu bản thân và bắt đầu một cuộc trò chuyện.

I was wondering if  – đây có phải là một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người mà bạn có thể biết, nhưng bạn đã không nói chuyện với họ quá thường xuyên. Thông thường, đó sẽ là một số dịp khi bạn gặp gỡ các đồng nghiệp làm việc của mình và nói về một điều gì đó khác ngoài các vấn đề liên quan đến công việc!

Sorry to bother you  – cụm từ khởi đầu này khá phổ biến và có thể được sử dụng trong nhiều tình huống – từ trò chuyện với người lạ trên đường phố khi hỏi đường cho đến việc nói chuyện với một đồng nghiệp bận rộn khi tiếp cận họ để được tư vấn!

Excuse me, would you happen to know  – đây là một trong những cụm từ khác mà bạn có thể sử dụng khi yêu cầu mọi người tư vấn trong hầu hết mọi tình huống cuộc sống – có thể là khi cố gắng tìm cửa hàng tạp hóa gần nhất hoặc khi điều hướng một tòa nhà mới mà bạn đang ghé thăm lần đầu tiên.

What have you been up to lately? – đây là một cụm từ nói chuyện nhỏ bằng tiếng Anh tuyệt vời được sử dụng để hỏi những gì người khác đã làm gần đây.

How are you getting on? – chỉ là một cách khác để nói ‘how are you?

Are you doing OK? – được hỏi khi nào người đó đã có một số trải nghiệm khó khăn gần đây và bạn muốn hỏi một cách lịch sự xem họ có ổn không.

Hi, …! What’s new?   – đây là một cách rất thân mật để chào hỏi một người bạn thân hoặc bất kỳ ai bạn gặp thường xuyên và bạn muốn hỏi có điều gì đã xảy ra kể từ lần cuối bạn gặp nhau không.

Hi, …! What’s up? – tương tự như trên nhưng khác một chút ở việc bạn có thể không đặt trọng tâm vào thông tin ccủa họ gần đây.

Hi, …! Long time no see! – được sử dụng khi bạn đã không gặp người đó trong một thời gian dài và bạn muốn nêu sự thật đó trong lời chào.

Hi, …! Have you been keeping busy?  – chỉ là một câu chào hỏi tiêu chuẩn với ít hoặc không có ý nghĩa trực tiếp.

Do you mind me asking…? – một cách thông dụng để hỏi điều gì đó có thể là một câu hỏi hơi riêng tư.

OK, here’s the thing … – một cách rất tiện dụng để bắt đầu đưa ra quan điểm của bạn nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu câu.

Is everything OK? – đây là những gì bạn sẽ nói với một người khi bạn thấy rằng họ đau khổ và rõ ràng là không ổn. Thông thường bạn sẽ hỏi điều này với một người bạn thân hoặc một đồng nghiệp làm việc – nhưng bạn cũng có thể nói điều này với một người lạ mà bạn gặp trên đường phố và nếu rõ ràng là người đó cần giúp đỡ.

Tôi mong các cụm tiếng anh thông dụng trên có thể hữu dụng với bạn! Xem thêm những nội dung khác tại website: https://reviewchohocielts.com/

You may also like

Leave a Comment