5 cách để có thể viết bài luận tiếng Anh như người bản địa

by iets 8.0
5 cách để các học sinh quốc tế có thể viết bài luận tiếng Anh như người bản địa

5 cách để các học sinh quốc tế có thể viết bài luận tiếng Anh như người bản địa

Học cách nói như người bản địa là một thử thách khá là khó nhằn, nhưng nó là cả một thế giới khác hẳn khi bạn chuyển sang kỹ năng viết. Bạn không chỉ cần hiểu rõ các ngữ pháp và cấu trúc câu, mà bài viết của bạn còn phải có nội dung và ý nghĩa. Và đó là lý do mà Reviewchohocielts.com đã tìm ra 5 cách hiệu quả mà học sinh quốc tế có thể sử dụng để có thể viết như người bản địa.

Đọc nhiều tài liệu khác nhau cho nhiều mục đích khác nhau

Việc đọc nhiều tài liệu khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng những ngữ pháp và cấu trúc câu cụ thể. Ví dụ, bạn sẽ thường thấy những phong cách viết thoải mái và thông dụng trên các trang blog, trong khi các bài luận, bài báo,…thì sẽ đi theo phong cách chuyên nghiệp hơn.

Việc tiếp nhận nhiều loại tài liệu viết khác nhau sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiếng Anh, bao gồm ngôn ngữ Anh trang trọng, ngôn ngữ Anh trong đời sống, hoặc thậm chí là các từ lóng, các từ dùng trong văn viết,… Hãy cố gắng đọc nhiều loại tài liệu nhất có thể, bao gồm các bài quảng cáo, các bài viết cá nhân, tạp chí, sách báo, tài liệu, báo cáo,…

Những lợi ích có được từ việc đọc nhiều tài liệu là bạn có thể biết cách sử dụng các cấu trúc, ngữ pháp, các phong cách viết khác nhau trong tiếng Anh

Tự xây dựng một từ điển cho riêng bạn

Khi bạn đã học nhiều hơn về ngôn ngữ Anh, bạn có thể nhận ra có vài từ đã bị bạn bỏ qua. Do đó, hãy tự tạo cho bản thân một từ điển riêng biệt để có thể tham khảo bất kỳ lúc nào.

Trong từ điển này có thể có những thành ngữ tục ngữ, các cụm từ phổ biến, tiếng lóng, hoặc là bất kỳ động từ bất quy tắc nào,… Việc này không chỉ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn mà còn có một tài liệu đặc biệt có thể sử dụng bất kỳ lúc nào để bạn có thể tham khảo khi cần. Thậm chí nó còn hiệu quả hơn các phần mềm dịch thuật trực tuyến, bởi các phần mềm này không phải lúc nào cũng đúng.

>> Xem thêm:

Top 10 địa chỉ học ielts tốt ở hà nội 2021 [Review chi tiết]

Hãy nhớ luôn cầm theo mình một cây bút và một quyển sổ được dùng làm từ điển. Nhờ vậy, bạn có thể thêm vào từ điển bất cứ khi nào bạn đọc được hoặc nghe được từ mới. Việc ghi chú kịp thời có thể giúp bạn không quên ghi chú từ mới vào từ điển sau đó.

Ngoài từ điển cá nhân, bạn cũng có thể đem theo một từ điển từ đồng nghĩa. Từ điển đồng nghĩa sẽ giúp bạn làm quen với các cách sử dụng khác nhau của các từ cũng như tìm các từ khác để sử dụng thay vì luôn dùng một từ giống nhau mọi thời điểm. Mục đích của từ điển đồng nghĩa là cung cấp cho bạn sự đa dạng trong ngôn ngữ bởi vì có nhiều từ trong tiếng Anh có cùng nghĩa. Khi bạn học từ mới và sử dụng chúng trong khi nói hoặc viết, bạn sẽ có khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh tốt hơn.

Tham gia vào các cuộc trò chuyện trên mạng

Tham gia vào các phòng chat online hoặc các forum phổ biến là một cách khá hiệu quả để giúp bạn luyện tập khả năng viết trong đối thoại. Việc rèn luyện kỹ năng viết của bạn sẽ chỉ được cải thiện sau khi bạn đã học được cách suy nghĩ bằng tiếng Anh. Và việc tham gia vào các cuộc trò chuyện thực tế là phương pháp tốt nhất để huấn luyện bộ não của bạn làm được điều đó.

Đó là bởi vì các diễn đàn và các phòng chat thường diễn ra trong thực tế, người mà bạn đang đối thoại cùng cũng là người thật, do vậy bạn cần phải phản hồi nhanh chóng. Cách huấn luyện này sẽ không chỉ trau dồi kỹ năng tư duy tiếng Anh mà còn trau dồi cả kỹ năng viết của bạn – và thậm chí bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng phát âm của mình.

Sau khi rèn luyện được kỹ năng phát âm của mình, bạn có thể vận dụng nó vào các công việc khác trong cuộc sống như phỏng vấn xin việc hoặc thậm chí là dịch thuật. Việc tham gia vào cuộc trò chuyện bằng văn bản rất quan trọng đối với các kỹ năng tiếng Anh tổng thể của bạn – đặc biệt là kỹ năng đọc và viết.

>> Xem thêm:

Thành ngữ tiếng Anh: “Along the lines of…”

Học tiếng Anh có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc sống cá nhân và thậm chí là sự nghiệp của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã dành đủ thời gian để học tất cả các biệt ngữ, quy tắc và phong cách viết khác nhau liên quan đến kỹ năng viết trong ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên chỉnh sửa bài viết của mình cũng như thường xuyên viết lại các bài viết cũ mà mình đã viết trước đó. Việc chỉnh sửa và viết lại sẽ không chỉ giúp bạn luyện tập mà còn giúp bạn trau dồi kỹ năng viết của mình hơn nữa vì bằng cách này, bạn có thể nhận ra để loại bỏ và sửa chữa các lỗi trong bài viết của mình.

Hãy ghi nhớ năm mẹo trên. cùng với việc luyện tập mỗi ngày và tìm kiếm lời khuyên từ những người nói tiếng Anh bản địa, bạn sẽ được giúp đỡ rất nhiều trên hành trình trở nên hoàn toàn thành thạo kỹ năng nói và viết trong tiếng Anh!

You may also like

Leave a Comment