CÁCH VIẾT MOTIVATION LETTER ẤN TƯỢNG 

by iets 8.0

Viết một motivation letter tốt rất mất thời gian, vì vậy hãy đảm bảo bạn làm việc theo  từng bước một một cách hệ thống để thư của bạn trở nên tốt nhất có thể. Dành đủ thời  gian để viết motivation letter đảm bảo bạn bao gồm đủ nội dung cần thiết và tuân theo  từng bước quan trọng, bao gồm các bước sau: 

Viết một dự án cơ bản

Viết một dự án cơ bản ghi chú nội dung của motivation letter và thứ tự của nó. Viết các  điểm liệt kê bao gồm các chủ đề sau: 

  • Tại sao bạn muốn học khóa học hoặc tham gia vào chương trình tình  nguyện 
  • Kỹ năng hoặc phẩm chất của bạn sẽ mang lại lợi ích cho trường học hoặc tổ chức phi lợi nhuận 
  • Tại sao bạn quan tâm đến trường học hoặc tổ chức phi lợi nhuận 

Hãy suy nghĩ một cách phân tích về việc bạn có bao gồm tất cả các chi tiết liên quan hay  không. Ví dụ, một motivation letter cho chương trình tiến sĩ sẽ cần nhiều chi tiết hơn về kinh nghiệm và kế hoạch tương lai cụ thể so với một motivation letter cho chương trình  cử nhân. So sánh dự án của bạn với thông tin từ trường học hoặc tổ chức phi lợi nhuận để cho thấy bạn có những phẩm chất và tư cách mà họ đang tìm kiếm. Đánh giá định dạng  và cấu trúc của bạn và xác định liệu việc di chuyển các điểm có thể tạo ra luồng logic  hơn. 

Sửa lại dự án của bạn cho đến khi bạn hài lòng với nó. Bạn có thể tham khảo dự án đã  hoàn thành của mình khi viết motivation letter cuối cùng để duy trì định hướng. 

Viết một phần giới thiệu: 

Viết một phần giới thiệu giới thiệu bản thân bạn đến người nhận. Gọi tên người nhận, nếu  có thể, để tạo sự cá nhân hóa cho motivation letter của bạn. Phần giới thiệu của bạn nên  thu hút sự chú ý của người nhận và khuyến khích họ đọc tiếp, vì vậy bao gồm chi tiết về thành tích của bạn trong phần này. 

Mở rộng dự án của bạn: 

Mở rộng các điểm trong dự án của bạn để tạo nên phần thân thể của motivation letter.  Mỗi chủ đề mới sẽ có một đoạn mới. Hãy nhớ, mục tiêu của motivation letter của bạn là  thuyết phục người nhận về giá trị của bạn, vì vậy sử dụng những sự thật hấp dẫn để thuyết phục.

Kết luận motivation letter của bạn: 

Viết một kết luận cho motivation letter của bạn để tóm tắt mục tiêu của bạn và để lại một  ấn tượng cuối cùng tích cực. Bạn cũng nên cảm ơn người nhận đã xem xét đơn của bạn  và khuyến khích họ liên hệ với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào. 

Kiểm tra lỗi cho motivation letter của bạn: 

Kiểm tra lỗi cho motivation letter của bạn để làm cho nó ngắn gọn và chuyên nghiệp hơn.  Sửa lỗi chính tả và ngữ pháp cũng như các cách diễn đạng không tự nhiên. Chỉnh sửa  thông tin đã liệt kê trong mẫu đơn xin hoặc sơ yếu lý lịch để đảm bảo motivation letter của bạn chỉ chứa thông tin duy nhất. 

Có thể cần kiểm tra lỗi cho motivation letter của bạn nhiều lần để xác định tất cả các vấn  đề. Nếu có thời gian, hoàn thành bước này hai ngày hoặc nhiều hơn sau khi viết  motivation letter của bạn, vì thời gian rời xa khỏi công việc của bạn giúp bạn nhìn nó một  cách khách quan hơn. Để đảm bảo thư của bạn có ngữ pháp và chính tả chuyên nghiệp,  hãy yêu cầu một người bạn hoặc người thân đáng tin cậy kiểm tra lỗi cho motivation  letter của bạn sau khi bạn đã kiểm tra xong.

You may also like

Leave a Comment