3 lý do chính tại sao ngôn ngữ tiếng Anh phù hợp hơn bao giờ hết!

by iets 8.0
3 lí do ngôn ngữ tiếng anh phù hợp

Cho dù chúng ta có thích hay không, tôi nghĩ ở giai đoạn này, chúng ta  phải thừa nhận rằng không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh.

Nó bắt đầu lan rộng khắp thế giới với sự khởi đầu của Đế quốc Anh, và như hiện tại, nó là ngôn ngữ chung của thế giới.

Nếu bạn vẫn chưa đồng ý như vậy, bạn có thể xem bài viết này, nơi chúng tôi đang thảo luận về những lý do cơ bản cho sự phổ biến của ngôn ngữ tiếng Anh và bạn cũng có thể đọc các nhận xét ở đó. Một số trong số họ khá gây tranh cãi và cố gắng chứng minh rằng tầm quan trọng của tiếng Anh thực sự được đánh giá quá cao và vân vân, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sự thật thể hiện rõtrong thời đại ngày nay tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến của Internet, kinh doanh, truyền thông và chính trị.

trên hết, có một số phát triển rõ rệt gần đây trên tất cả các xã hội đang đẩy ngôn ngữ tiếng Anh vào tầng bình lưu, có thể nói, nó sẽ đảm bảo rằng tiếng Anh sẽ không biết mất sớm

Bạn thấy đấy – một số người nói rằng các ngôn ngữ lớn khác như tiếng Quan Thoại, ví dụ, sẽ tiếp quản và tiếng Anh sẽ mất đi tầm quan trọng của nó trong vòng 50 năm tới hoặc lâu hơn.

Thành thật mà nói, tôi không thể thấy điều đó xảy ra đầu tiên do thực tế là tiếng Anh đã là ngôn ngữ chung nên mọi người dễ dàng đi theo dòng chảy thay vì phát minh lại trục quay. Bạn có thể tưởng tượng số lượng nỗ lực và nguồn lực sẽ phải được đầu tư để làm cho các xã hội trên toàn thế giới chuyển sang tiếng Quan Thoại. Chứ đừng nói đến việc thiếu động lực, và vào cuối cùng, chúng ta, con người, là những sinh vật thực tế và chúng ta sẽ thuận với việc sử dụng ngôn ngữ đã có sẵn.

Nếu bạn quan tâm, bạn có thể muốn kiểm tra bài viết này https://englishharmony.com/foreigner-integration/ nơi tôi đã xem xét lý do tại sao hội nhập mạnh mẽ không thực sự hiệu quả và chúng tôi có thể áp dụng logic tương tự để xem liệu bạn có thể thay thế tiếng Anh bằng một số ngôn ngữ khác trên toàn thế giới hay không.

Dù sao, chúng ta đừng bị theo dõi bởi tất cả và thay vào đó bắt đầu xem xét 3 lý do lớn tại sao tiếng Anh đang trở nên phổ biến hơn trong cảnh thế giới trong từng phút!

Nhu cầu hỗ trợ công nghệ ngày càng tăng

Vâng, các bạn của tôi, đó là sự phát triển lớn của ngành công nghệ hỗ trợ công nghiệp trên toàn thế giới đảm bảo rằng tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Chỉ cần nghĩ về thực tế là hầu như mọi công ty ngày nay – dù nhỏ đến đâu – sẽ có một đường dây hỗ trợ khách hàng chuyên dụng, và trong nhiều trường hợp, hỗ trợ này sẽ được thuê ngoài cho các quốc gia nơi tiếng Anh được nói như ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba do đó tạo điều kiện cho người dân địa phương học và cải thiện tiếng Anh nói của họ để duy trì tính cạnh tranh trong thị trường việc làm.

Và xin đừng nhầm lẫn, không chỉ khách hàng phải đối mặt với sự hỗ trợ công nghệ mà chúng tôi đang xem xét ở đây. Những gì xảy ra đằng sau hậu trường trong mọi công ty có quy mô khá ngày nay là – có những bàn hỗ trợ công nghệ nội bộ cung cấp hỗ trợ cho chính công ty, và cùng với thực tế là mọi công ty chỉ đơn giản là buộc phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng CNTT ngày càng phức tạp hơn, kết luận đơn giản là – tổng số người tham gia vào tuyến đầu và khách hàng và hỗ trợ công nghệ phía sau đang gia tăng với tốc độ đáng báo động!

Ngành công nghiệp hỗ trợ công nghệ đang bùng nổ = tăng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh!

Du lịch quốc tế trở nên siêu phải chăng

Gần đây bạn đã kiểm tra giá của các chuyến bay quốc tế và so sánh nó với giá bạn sẽ trả mười hoặc mười lăm năm trước? Hoặc nếu bạn ở Hoa Kỳ – những người trong nước – vì rất nhiều trong số đó là các chuyến bay đường dài tương đương với việc vượt Đại Tây Dương?

Vâng, hãy để tôi tiết kiệm thời gian và công sức của bạn, thực tế đơn giản của vấn đề là giá du lịch hàng không đã trở nên thực sự phải chăng. Những phát triển mới nhất trong công nghệ máy bay đang đảm bảo chúng ta có thể nhồi nhét nhiều người hơn trên máy bay so với trước đây do đó làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu trên mỗi hành khách. Thậm chí còn có một thuật ngữ đặc biệt được đặt ra cho các hãng hàng không đang cung cấp các chuyến bay siêu rẻ – các hãng hàng không giá rẻ – còn được gọi là các hãng hàng không giá rẻ.

Vậy nó có liên quan như thế nào về ngôn ngữ tiếng Anh?

Đoán xem? Chưa bao giờ là dễ dàng cho một người để nhảy lên máy bay và đi đâu đó như bây giờ, và nếu người đó tình cờ là một người nói tiếng Anh, họ sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong nước họ sẽ ở lại, đơn giản như vậy đấy!

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua thực tế là công nghệ hiện đại tạo ra rất, rất dễ dàng cho mọi người đặt khách sạn hoặc phòng giá rẻ để ở gần như bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, vì vậy kết quả là mọi người đang đi du lịch nhiều hơn bao giờ hết, và sau đó người dân địa phương đang tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh và được khuyến khích học và sử dụng ngôn ngữ khá tự nhiên.

đừng hiểu lầm tôi – tôi không cố gắng nói rằng đây là một hiện tượng mới – vâng, du lịch quốc tế luôn tồn tại, tuy nhiên, điều mới là mức độ xảy ra. Nơi mà 20 hoặc 30 năm trước nó được coi là một cái gì đó độc quyền, ngày nay khá nhiều bất cứ ai với một vài trăm đô la trong túi có thể đi đến một số nước ngoài và thưởng thức văn hóa địa phương.

Ngành công nghiệp du lịch đang bùng nổ = tăng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh!

Các ngành công nghiệp thích hợp đang trở thành xu hướng chủ đạo

Với sự bùng nổ của Internet và công nghệ nói chung, có một loạt các ngành công nghiệp thích hợp đã trở thành xu hướng chủ đạo,và xem xét nó đang xảy ra trên trường quốctế, khá rõ ràng ngôn ngữ được lựa chọn là tiếng Anh!

Ví dụ, hãy nghĩ về chơi game. Một hoặc mười lăm năm trước, không có thứ gọi là chơi game trực tuyến. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các game thủ tương tác với những người cùng chí hướng khác trực tuyến, và hoặc nhiều dịp ngôn ngữ được lựa chọn là tiếng Anh.

Một ngành công nghiệp khác mà chúng ta có thể xem xét là thể dục, ví dụ. Bạn không cần phải là một người cuồng thể dục để thấy rằng đi đến phòng tập thể dục đã trở thành tiêu chuẩn cho khá nhiều người, dinh dưỡng thể thao và tư vấn tập thể dục được tìm kiếm ồ ạt, và một lần nữa – rất nhiều thứ này đang xảy ra bằng tiếng Anh!

Tôi hy vọng bạn bắt đầu nhìn thấy bức tranh lớn – cách thế giới hiện đại đang diễn ra, ngôn ngữ tiếng Anh đang mở rộng sang tất cả các ngành công nghiệp và xã hội trên toàn thế giới. Nó sẽ trở nên quan trọng và có liên quan hơn theo thời gian, vì vậy tôi không thể thấy làm thế nào một số ngôn ngữ khác có thể truất ngôi tiếng Anh.

Suy nghĩ của vạn là gì?

Tất cả các bình luận đều được hoan nghênh!

 

You may also like

Leave a Comment