Các để thực hành tiếng Anh của bạn với người bản ngữ

by iets 8.0
nói chuyện với người bản ngữ

Xin chào những người học tiếng Anh! Như bạn có thể phát hiện ra trong quá trình học, người bản ngữ là cách tốt nhất để xây dựng sự lưu loát, học phát âm, cử chỉ và nhận được nhiều lợi ích hơn so với học tập với những người học khác.

Cho dù bạn đã bắt đầu học một vài tháng trước hoặc bạn đã có thể thể hiện kỹ năng ngôn ngữ của mình với người bản ngữ, chọn cách này là cách tốt nhất để tiến bộ nhanh chóng.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang khó khăn để tìm người bản ngữ trong thành phố của bạn? Làm thế nào để có thể tìm thấy họ và thực hành?

Đừng lo lắng, có rất nhiều cơ hội tuyệt vời bạn có thể tận dụng để liên lạc với người bản ngữ tiếng Anh.

Chúng được trình bày dưới đây (tất cả đều miễn phí!).

Đăng ký trên mạng truyền thông xã hội học ngôn ngữ

Tôi nên nói ngay từ đầu: Tôi không coi Facebook là “mạng truyền thông xã hội”. Có nhiều loại trang web khác nhau ngoài kia, và một số trong số chúbg hoàn toàn dành riêng cho việc học tiếng Anh. Điều đó không tuyệt vời sao?

Speaky là một trong số đó. Nó mời tạo một tài khoản (có thể được thực hiện bằng cách sử dụng email hoặc Facebook là giây) và chọn một ngôn ngữ để thực hành. Có khoảng năm mươi ngôn ngữ có sẵn cho sự lựa chọn của bạn, bao gồm cả tiếng Anh.

Người dùng Speaky là những người học ngôn ngữ khác như bạn và người bản ngữ, điều này là hoàn hảo. Ngoài ra, nền tảng này giúp bạn dễ dàng kết nối với họ bằng cách cung cấp bàn phím đa ngôn ngữ và dịch giả tích hợp.

Các cuộc trò chuyện, cuộc gọi âm thanh và video trực tiếp từ trình duyệt của bạn cũng có sẵn. Không cần thêm phần mềm.

Tham gia chương trình trao đổi ngôn ngữ trực tuyến

Có một loạt các chương trình này trên mạng. Họ cho phép thực hành tiếng Anh thông qua các cuộc trò chuyện bằng văn bản, giọng nói và video.

Một ví dụ điển hình là Trao đổi cuộc trò chuyện. Trang web này rất dễ sử dụng và hàng ngàn người đã thực hành tiếng Anh với nó!

Bắt đầu rất đơn giản: bạn chỉ cần đăng ký và cho hệ thống biết ngôn ngữ mẹ đẻ và mục tiêu của bạn. Trang web cũng xác định vị trí địa lý của bạn và cố gắng tìm người bản ngữ càng gần bạn càng tốt.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy bạn bè để thực hành trực tiếp nếu trở thành bạn bè trực tuyến. Ngoài các cơ hội thực hành tuyệt vời, trang web có rất nhiều tài nguyên học ngôn ngữ hữu ích để bạn sử dụng, chẳng hạn như phát âm, cụm từ cơ bản, chủ đề hội thoại và hơn thế nữa.

Xem các dịch vụ tại một trường cao đẳng hoặc đại học địa phương

Nếu quê hương của bạn có một trường cao đẳng hoặc đại học nơi sinh viên học tiếng Anh, bạn có thể là điểm đến để gặp gỡ người bản ngữ.

Họ có thể có một số dịch vụ về học ngôn ngữ, chẳng hạn như câu lạc bộ trò chuyện và các khóa học. Chúng có thể được công khai cho công chúng, vì vậy bạn có thể đến đó và xem những gì họ có thể cung cấp cho bạn.

Rất có thể hầu hết những người bạn sẽ gặp sẽ là những người học giống như bạn  nhưng họ luôn có ít nhất một số người bản ngữ để dẫn dắt họ. Dù sao, hãy ghé thăm một khuôn viên địa phương để khám phá các lựa chọn của bạn.

Tham gia các nhóm học ngôn ngữ trên Facebook

Nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất là thế giới cũng có thể có một số lựa chọn tốt cho bạn về việc học tiếng Anh. Những người như bạn muốn học thường tạo ra các nhóm và mời người bản ngữ và những người học khác thành lập một cộng đồng nhỏ dựa trên lợi ích chung.

Bạn cũng có thể trở thành thành viên trong một trong những nhóm này. Sau khi duyệt Facebook chưa đầy 15 phút, tôi phát hiện ra ít nhất mười nhóm hoạt động nơi mọi người học tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ khác.

Chỉ cần sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook để tìm chúng. Nó siêu dễ dàng và có thể thực sự thú vị. Tuy nhiên, một số nhóm này là riêng tư và bạn sẽ phải chờ sự chấp thuận của yêu cầu tham gia từ quản trị viên.

Đó chỉ là cách mọi người xác định rằng mục tiêu thực sự của bạn là học một ngôn ngữ, vì vậy đó là một biện pháp phòng ngừa dễ hiểu và hợp lý. Cuối cùng, chỉ cần một chút chờ đợi là hoàn toàn xứng đáng.

Bạn có thể duyệt qua danh sách người tham gia và tìm người bản ngữ ở đó. Điều này có nghĩa là một thực hành ngôn ngữ tuyệt vời chỉ là một vài cú nhấp chuột!

Tạo nhóm trao đổi ngôn ngữ của riêng bạn

Bạn đã bao giờ muốn trở thành một người quản lý của nhóm học tiếng Anh của riêng bạn? Có thể!

Đối với nhiệm vụ này, bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Meetup. Họ cho phép bạn tìm người khác dựa trên cùng một sở thích và tham gia vào cuộc trò chuyện. Ngoài ra, bạn có thể tạo một nhóm dựa trên sự quan tâm đó trong khu vực của bạn và mời mọi người tham gia.

Vì trang web được dành riêng cho thực hành ngôn ngữ, có rất nhiều người bản ngữ sẽ rất vui khi tham gia nếu nhóm thú vị với họ.

Do đó, bạn có thể sắp xếp một cuộc họp trong một công viên địa phương, thư viện, cửa hàng bánh mì kẹp thịt hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn và nói về sở thích chung.

Hoặc bạn chỉ có thể tham gia các nhóm bạn thấy thú vị và đi xem cách họ sắp xếp các cuộc họp của riêng họ. Dù bằng cách nào, đó là một phương pháp tuyệt vời để tìm người bản ngữ và sau đó gặp họ trực tiếp.

You may also like

Leave a Comment