Các kỳ thi Anh ngữ quốc tế đem đến cho bạn những gì?

by iets 8.0

Có một số lượng lớn những người đã và đang có hứng thú với việc sống và làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh đều đã tham gia vào các kỳ thi Anh ngữ. Kỳ thi đầu tiên được tổ chức là kì thi IELTS (International English Language Testing) vào năm 1989. Được tạo ra bởi rất nhiều các tổ chức từ các quốc gia khác nhau, kì thi này yêu cầu sự chuẩn bị một cách kĩ càng. Các kỳ thi Anh ngữ quan trọng khác là TOEFL (Test of English as a Foreign Language)TOEIC (Test of English for International Communication). Cái trước được đặc biệt dành cho những người muốn đăng ký tham gia vào các trường đại học dạy bằng tiếng Anh, trong khi cái sau thì dùng để kiểm tra khả năng giao tiếp Anh ngữ hàng ngày.

Sau đây là các lợi ích bạn nhận được nếu bạn ít nhất một lần tham gia vào các cuộc thi này và đạt được kết quả tốt.

Cơ hội vào được trường đại học tốt hơn

Một cách chắc chắn để vào được các trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh là đạt được điểm cao trong các kì thi Anh ngữ. Ngay khi bạn có bằng chứng chứng minh vốn kiến thức về ngôn ngữ của mình thì bạn có thể thử đăng kí vào các trường đại học tại các nước như Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand.

Tuy nhiên thì bạn vẫn phải có một mức điểm nhất định để đủ tư cách đăng kí vào các trường đại học tại từng quốc gia. Ví dụ, để có thể học tại các trường đại học ở Anh, các điểm thành phần của bạn đều phải từ 6,5 đổ lên. Mặt khác, Úc chỉ yêu cầu điểm trung bình 5.0 để xem xét tiếng Anh của bạn có đủ thuần thục để sống và làm việc tại quốc gia này hay không. Cuối cùng, có một số trường hợp như ở Canada, bạn sẽ phải kiểm tra lại với các trường đại học để biết họ yêu cầu những gì cho bài kiểm tra.

Giờ đây bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhập cư

Để chuyển tới một quốc gia khác thì việc biết ngôn ngữ là một điều thiết yếu. Bởi vậy nếu bạn có dự định di cư đến một quốc gia sử dụng tiếng Anh thì hãy cố đạt điểm cao trong kì thi và cơ hội được nhận của bạn sẽ cao hơn nhiều!

Hơn nữa vốn kiến thức về ngôn ngữ còn đem đến cho bạn nhiều lợi ích hơn thế. Một khi bạn muốn nhập cư thì việc biết ngôn ngữ đồng nghĩa với bạn biết một phần văn hóa của họ. Nhờ đó, bạn có thể hòa nhập vào cộng đồng đó dễ dàng hơn. Do vậy, bạn nên cân nhắc đến việc học và thi sớm nhất có thể.

Một điều khác nên được đề cập ở đây là một số đất nước sẽ yêu cầu thêm một số bài kiểm tra khi xét duyệt bạn thành công dân của họ. Ví dụ, ngoài chứng chỉ IELTS, Canada còn yêu cầu bạn vượt qua được tiêu chuẩn CLB (Canadian Language Benchmarks Standard) của họ. Và tất nhiên, điều này không phải là khó nếu bạn đã làm tốt ở bài thi kiểm tra trình độ Anh ngữ của bạn.

Làm việc với các kì kiểm tra trình độ Anh ngữ

Để có thể làm việc ở nước ngoài, bạn cần phải có nhiều hơn là một nền tảng ngôn ngữ Anh thông thường. Bởi vì phần lớn các công việc đều yêu cầu khả năng giao tiếp trôi chảy, do đó bạn cần một số điểm cao hơn điểm yêu cầu để nhập cư. Tất nhiên, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng về yêu cầu điểm của họ, bởi có lẽ nó sẽ thay đổi tùy theo từng loại công việc.

Tất nhiên rằng việc biết một ngôn ngữ có thể giúp bạn hiểu được tinh thần làm việc của quốc gia bạn muốn. Các nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao vốn tiếng Anh của bạn khi họ thấy bạn thể hiện tốt trong công việc và sự hiểu biết về văn hóa của quốc gia đó.

Một công việc ổn định ở chính quốc gia của bạn

Kể cả tại các quốc gia không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thì thành tích của bạn vẫn sẽ được đánh giá cao, do đó bạn sẽ có vô số cơ hội việc làm tốt ở quốc gia của bạn. Ngày nay, các công ty thường đánh giá cao các nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Anh bởi kinh doanh hiện nay đang có xu hướng toàn cầu hóa và Anh ngữ là phương thức giao tiếp chính trong công việc.

Một khi bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể gửi kết quả đến các nhà tuyển dụng ở quốc gia bạn và nhận được lợi ích khổng lồ khi họ bắt đầu tuyển dụng.

Một lưu ý rằng các nhà tuyển dụng ở quốc gia bạn sẽ có tiêu chuẩn đánh giá vốn kiến thức Anh ngữ khác nhau, do vậy một số nơi sẽ yêu cầu kết quả bài thi cao hơn

Tổng kết lại, tham gia vào một kỳ thi kiểm tra trình độ Anh ngữ sẽ đem đến cho bạn vô vàn lợi ích kể cả khi bạn không có dự định di cư đến các quốc gia nói tiếng Anh. Và khi bạn quyết định di cư thì cánh cửa đại học, việc làm và cơ hội nhập cư sẽ rộng mở với bạn. Kì thi này sẽ đem đến cho bạn vô vàn lợi ích và quyền chủ động lựa chọn thời điểm thi hoàn toàn thuộc về bạn.

You may also like

Leave a Comment