10 lý do tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới

by iets 8.0
10 lý do tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ Kinh doanh & Tài chính

Hãy đối mặt với nó các bạn của tôi – ngày nay nền kinh tế toàn cầu được củng cố hơn bao giờ hết, các tập đoàn lớn đã thành lập trên toàn thế giới ở hầu hết mọi quốc gia và tất cả các thị trường chứng khoán, hàng hóa và tiền tệ đều gắn bó chặt chẽ đến mức ngay cả những thay đổi nhỏ nhất trong giá cổ phiếu quan trọng cũng sẽ có ảnh hưởng ngay lập tức đến các mức giá khác trên toàn thế giới.

Điều thông thường là trong một tình huống như thế này, một ngôn ngữ chung sẽ được chọn để làm cho luồng thông tin dễ dàng và dễ dàng nhất có thể, và cho dù bạn có thích hay không – tiếng Anh là ngôn ngữ phục vụ mục đích này!

2. Sự thống trị trên toàn thế giới của các bộ phim bom tấn Hollywood

Vâng, có rất nhiều thị trường phim khu vực bằng các ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga – bạn đặt tên cho nó!

Vâng, tất cả các bộ phim Hollywood đều được lồng tiếng bằng những ngôn ngữ đó để tiêu thụ tại địa phương và chúng ta cũng không thể bỏ qua thực tế là ngày nay vị trí địa lý của bạn không liên quan. Ngay cả khi bạn là một người nói tiếng Nga sống ở Brazil, tôi khá chắc chắn rằng có nhiều cách để có được những bộ phim bom tấn Hollywood mới nhất được lồng tiếng Nga trực tuyến miễn phí trong vòng vài mili giây.

Tuy nhiên, nếu bạn xem xét những điều sau đây:

  • Hollywood là trung tâm làm phim quan trọng nhất. Nhiều diễn viên nước ngoài trong những năm qua đã học nói tiếng Anh  vì lý do đơn giản là bạn phải nói ngôn ngữ để trở thành một phần của trò chơi!
  • Hàng triệu người nước ngoài xem phim Hollywood BẰNG TIẾNG ANH với sự trợ giúp của phụ đề (vô tình kết nối ngôn ngữ vào não của mọi người);
  • Rất nhiều câu cửa miệng trong phim đã đi vào lịch sử theo cách chúng được nói bằng tiếng Anh (“Tôi sẽ trở lại”, “Nói xin chào với người bạn nhỏ của tôi” và hàng triệu cụm từ khác!) …bạn phải thừa nhận rằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong ngành công nghiệp điện ảnh.
Sự thống trị trên toàn thế giới của các bộ phim bom tấn Hollywood

Sự thống trị trên toàn thế giới của các bộ phim bom tấn Hollywood

3. Nếu bạn muốn lên sân khấu lớn – bạn phải hát bằng tiếng Anh!

Tôi hy vọng bạn sẽ không tranh cãi điều này, các bạn của tôi bởi vì bạn biết quá rõ rằng tôi đúng!

Chắc chắn, có VÔ SỐ nhạc pop và nhạc dance Latino xung quanh (và sự phổ biến của nó chắc chắn đang gia tăng, không có nghi ngờ gì về điều đó! ) – chưa nói đến các ngành công nghiệp âm nhạc địa phương phục vụ cho các đối tượng cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia vào đấu trường âm nhạc quốc tế, tiếng Anh là điều BẮT BUỘC. Tôi đoán tôi sẽ không sai khi nói rằng tiếng Anh bắt đầu thống trị âm nhạc thế giới từ thời tiền Beatles, và sự liên quan của nó chỉ tăng lên theo thời gian.

Thực tế đơn giản của vấn đề là bất kỳ nghệ sĩ nhạc rock / pop / dance nào muốn lọt vào các bảng xếp hạng ở nước ngoài SẼ hát bằng tiếng Anh!

4. Sách & Văn học bằng ngôn ngữ gốc Đó là… Tiếng Anh, tất nhiên!

Tôi là một người đọc tiểu thuyết tiếng Anh quan tâm – luôn có một cuốn sách hoặc một đầu đọc Kindle được tìm thấy trong túi làm việc của tôi và tôi có xu hướng sử dụng mọi cơ hội có thể để bắt kịp việc đọc của mình.

Trong suốt thời thơ ấu, những năm đầu thiếu niên và thanh thiếu niên, tôi cũng thường đọc rất nhiều và không cần phải nói đó là văn học được in bằng tiếng Latvia (tôi chỉ bắt đầu đọc bằng tiếng Anh ở tuổi hai mươi) và tôi đọc rất nhiều tác phẩm kinh điển nổi tiếng cũng như vô số văn học khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, số lượng tài liệu có sẵn bằng tiếng Anh trái ngược với tiếng Latvia là MIND-BOGGLING!

Tôi biết một thực tế rằng tôi sẽ không thích  tiểu thuyết giả tưởng anh hùng của David Gemmell hoặc bất kỳ cuốn sách nào của loạt GONE nếu tôi không đọc bằng tiếng Anh, và  trong khi tôi phải thừa nhận rằng điều này có thể không đúng với các ngôn ngữ lớn hơn như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Nga, thực tế vẫn còn – hầu hết các tiểu thuyết phổ biến được viết bởi các tác giả nói tiếng Anh.

5. Tính đơn giản của ngôn ngữ tiếng Anh

Tôi đã viết về chủ đề này trước đây trên blog của mình – hãy xem bài viết này! – và tôi  phải nói với bạn của tôi, nó đã gây ra một số trao đổi ý kiến khá gây tranh cãi và tranh luận sôi nổi (xem các bình luận trên liên kết trên!).

Quá chán để đọc những bình luận dài dòng đó?

Bây giờ, đây là danh sách của tất cả:

  • (được viết bởi một người nói tiếng Anh bản địa) Tiếng Anh trên thực tế rất khó – nếu không sẽ không có nhiều người nước ngoài nói không chính xác, phải không? (đây là một ngụy biện logic điển hình…)
  • Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ dàng nhất trên hành tinh Trái đất – chỉ cần gắn các từ lại với nhau và bạn đi! (hơi cường điệu, tất nhiên nó không đơn giản như vậy!)
  • Nó chỉ dễ dàng cho người mới bắt đầu; khi bạn đang bước vào giai đoạn học / cải thiện tiếng Anh nâng cao, bạn phải chuẩn bị tinh thần cho một số thứ ngữ pháp tiếng Anh khá uốn cong / đau đầu … (Tôi cũng sẽ gọi BS về điều này – ngữ pháp KHÔNG BAO GIỜ khó chịu nếu có được thông qua các mẫu lời nói.)

Bằng cách này hay cách khác, cá nhân tôi cảm thấy rằng tiếng Anh tương đối đơn giản (mặc dù có tất cả những bất thường đang khiến người khác NUTS nhưng tôi chỉ cười vào tất cả vì học theo ngữ cảnh sẽ chăm sóc nó) ngôn ngữ và tôi tin rằng yếu tố này chắc chắn góp phần vào sự phổ biến trên toàn thế giới của nó.

Tính đơn giản của ngôn ngữ tiếng Anh

Tính đơn giản của ngôn ngữ tiếng Anh

6. Tính linh hoạt và tinh tế

Tôi chắc chắn rằng một số ngôn ngữ lớn khác cũng có thể sở hữu những đặc điểm này, nhưng thực tế của vấn đề là tiếng Anh có vốn từ vựng lớn nhất trong tất cả các ngôn ngữ khác trên hành tinh.

Rất nhiều ngôn ngữ đã tuyệt chủng và hiện có đã đóng góp vào ngôn ngữ tiếng Anh – bắt đầu bằng tiếng Latinh và kết thúc bằng tiếng Pháp, vì vậy tôi đoán sẽ công bằng khi nói rằng ngôn ngữ tiếng Anh đã tận dụng tốt nhất từ các nhóm ngôn ngữ Đức (Anh, Đức, Hà Lan) và Lãng mạn (Pháp, Ý, Tây Ban Nha) cho phép các phương tiện biểu đạt rất đa dạng.

Về cơ bản trong tiếng Anh, bạn có thể nói điều tương tự là hai mươi cách khác nhau tùy thuộc vào từ vựng bạn sử dụng – có tiếng lóng, có tiếng Anh đàm thoại, có ngôn ngữ chính thức và rất chính thức – trong khi ở các ngôn ngữ khác, bạn bị giới hạn hơn về những gì và làm thế nào bạn có thể nói điều này hoặc điều cụ thể đó.

7. Tiếng Anh là ngôn ngữ du lịch!

Nó khá đơn giản.

Các quốc gia nói tiếng Anh là những khu vực giàu có nhất trên hành tinh này và số lượng người ra nước ngoài vào các kỳ nghỉ ở nước ngoài đã tạo ra hiện tượng tiếng Anh là ngôn ngữ chung mà những người có nguồn gốc quốc gia khác nhau sử dụng để nói chuyện với nhau.

Cá nhân tôi đã đến Hy Lạp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, và kinh nghiệm của tôi ủng hộ yêu cầu của tôi bằng 100% – tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng khi nhân viên khách sạn, nhà hàng hoặc bán lẻ địa phương giao tiếp với người nước ngoài và du khách.

Tất nhiên, tôi không thể đảm bảo cho toàn thế giới (tôi chưa bao giờ ở bên ngoài châu Âu …), nhưng tôi có một cảm giác mạnh mẽ rằng nếu bạn đi du lịch bụi khắp Đông Nam Á hoặc lặn biển ở Ai Cập, bạn sẽ luôn tìm thấy một người ít nhất là tiếng Anh để chỉ đường cho bạn và giúp bạn tìm nơi ở của mình.

Ngoài ra, đánh giá theo những gì tôi đã đọc, những người nói tiếng Anh học các ngôn ngữ khác luôn gặp khó khăn trong việc khiến người bản xứ nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ với họ và hầu hết thời gian họ sẽ được nói bằng tiếng Anh, vì vậy không cần phải nói rằng tiếng Anh là ngôn ngữ du lịch không chính thức của thế giới.

Tiếng Anh là ngôn ngữ du lịch!

Tiếng Anh là ngôn ngữ du lịch!

8. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ không chính thức của Internet!

Có hàng tỷ tỷ trang web trên Internet ngày nay và ước tính rằng hơn một nửa toàn bộ tài liệu trực tuyến được xuất bản bằng tiếng Anh.

Vâng, tôi biết, số lượng các trang web không phải tiếng Anh đang tăng lên với tốc độ đáng báo động và tôi đã nghe một số dự đoán vô nghĩa rằng trong một vài thập kỷ nữa tất cả chúng ta sẽ nói tiếng Trung Quốc, nhưng hiện tại tôi chỉ đơn thuần nói RÕ RÀNG – Internet nói bằng tiếng Anh!

9. Hoa Kỳ và các quốc gia quyền lực nói tiếng Anh khác

Hoa Kỳ vẫn là quốc gia hùng mạnh nhất trên hành tinh Trái đất, và bất kể bạn nghĩ gì về ngày tận thế tài chính sắp xảy ra, thảm họa dầu mỏ sắp xảy ra hay thuyết âm mưu Illuminati, đây vẫn là quốc gia hùng mạnh nhất và là một lực lượng công nghệ, tài chính và quân sự được tính đến.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ và các quốc gia Khối thịnh vượng chung cũ – Anh, Canada, Úc và các nước khác – và nó cũng được sử dụng rộng rãi trên toàn Liên minh châu Âu như ngôn ngữ chung.

Đó là những trạng thái quan trọng, và nó làm cho tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ quan trọng.

Bạn có nghĩ rằng logic của tôi là thiếu sót? Hừ, ngươi có quyền đưa ra ý kiến của ngươi, nhưng ngươi cũng sẽ không thay đổi ý kiến của ta!

Hoa Kỳ và các quốc gia quyền lực nói tiếng Anh khác

Hoa Kỳ và các quốc gia quyền lực nói tiếng Anh khác

10. Nói tiếng Anh trôi chảy biểu thị một địa vị xã hội nhất định

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về các cơ hội kinh doanh ở Trung Quốc và các quốc gia đang phát triển khác, và tất cả chúng ta đều biết thực tế rằng dân số gốc Tây Ban Nha ở California đã đạt đến con số cao nhất mọi thời đại trong những năm gần đây.

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở châu Âu – nếu bạn tin vào một quảng cáo trên đài phát thanh mà tôi đã nghe năm mươi lần một ngày trước (họ đang quảng cáo cơ hội việc làm ở Đức) – và nếu bạn nói bằng tiếng Ả Rập, bạn có thể đi du lịch khá nhiều toàn bộ Trung Đông và Bắc Phi.

Bất chấp tất cả những điều đó, người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đang cố gắng thành thạo tiếng Anh và số người cố gắng học ngôn ngữ này đang tăng lên một cách thiên văn vì lý do đơn giản là tiếng Anh đã trở nên giống như Toán hoặc Địa lý trong bất kỳ chương trình giảng dạy nào ở trường.

Nếu bạn nói tiếng Anh trôi chảy, cơ hội việc làm của bạn tốt hơn nhiều so với các đồng nghiệp của bạn, và nó chắc chắn dẫn đến một địa vị xã hội nhất định được gán cho những người nói tiếng Anh lưu loát.

TIẾNG ANH và THÀNH CÔNG đã trở thành từ đồng nghĩa!

You may also like

Leave a Comment