10 lí do mà tiếng anh là ngôn ngữ thế giới

by iets 8.0
tieng-anh

1. Tiếng anh chính là ngôn ngữ của thương mại và tài chính

Hãy đối mặt với điều đó nào bạn của tôi – ngày nay tài chính thế giới đang vững vàng hơn bao giờ hết, những tập đoàn lớn đã thiết lập công ty học trên hầu hết các quốc gia và tất cả cổ phần, hàng hóa và thị trường tiền tệ được kết nối với nhau chặt chẽ đến mức chỉ cần 1 chút thay đổi nhỏ trong giá cổ phần quan trọng sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến các giá cả trên thế giới.

Đó là điều dễ hiểu khi trong các trường hợp đó một ngôn ngữ chung được chọn để thông tin được truyền đi một cách thuận tiện và dễ dàng nhất, và dù bạn có thích hay không thì tiếng anh đang là ngôn ngữ phục vụ cho mục đích đó.

tiếng anh thương mai

2. Sự chi phối toàn cầu của những bộ phim Hollywood

Đúng, có rất nhiều những bộ phim được bấm máy ở các ngôn ngữ khác nhau như là Tây ban nha, Bồ đào nha, Pháp, Đức, Trung quốc, Nga – bất cữ ngôn ngữ nào bạn nghĩ ra!

Đúng, tất cả những bộ phim Hollywood có thể được đặt tên bằng những thứ tiếng địa phương để phục vụ cho mục đích tiêu thụ và hơn nữa chúng ta không thể phủ nhận rằng vị trí địa lí của bạn là không liên quan. Kể cả bạn là một người nói tiếng Nga sinh sống ở Brazil, Tôi vẫn khá chắc rằng có vô vàn cách để bạn có thể có được những tên của bộ phim Hollywood mới nhất được dịch sang tiếng Nga miễn phí trên mạng chỉ trong vòng tích tắc.

Nếu bạn cân nhắc một số điều sau:

Hollywood là trung tâm của việc sản xuất ra những bộ phim. Rất nhiều những diễn viên ngoại quốc trong các năm qua đã học tiếng Anh chỉ vì lí do đơn giản như vậy bạn phải nói được thứ tiếng đó để có thể góp mặt trong cuộc chơi!

Hàng triệu người ngoại quốc xem phim Hollywood BẰNG TIẾNG ANH với sự trợ giúp của phụ đề ( bằng cách gián tiếp này tiếng anh sẽ được gài vào trong bộ não của con người)

Rất nhiều những câu nói đặc trưng của phim đã đi vào lịch sử y như cách chúng được nói bằng tiếng anh (“I’ll be back, “Say hello to my little friend” và hàng triệu câu nói nữa!)…

… bạn phải công nhận rằng Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong thị trường điện ảnh.

3.Nếu bạn muốn bước vào sân chơi lớn – Bạn phải biết hát bằng Tiếng Anh

Tôi hi vọng bạn sẽ không tranh cãi với việc này, bạn tôi à vì bạn biết quá rõ rằng tôi quá chính xác !

Đủ chắc chắn rằng, có RẤT NHIỀU những bài pop latin và nhạc nhảy quanh ta ( và sự thịnh hảng đang trong đà tăng trưởng, không hề có nghi hoặc về điều đó! ) – chỉ riêng những nền âm nhạc địa phương được liệt kê cho người nghe cụ thể.

Nếu bạn muốn tiến tới thị trường âm nhạc quốc tế, thì tiếng anh là một BẮT BUỘC. Tôi đoán tôi không thể sai khi nói rằng tiếng anh đã hoàn toán lấn át thị trường âm nhạc thế giới từ thời tiền-Beatles và sự hiện diện của nó luôn tăng tiến theo thời gian.

Một sự thật đơn giản rằng bất cứ nhạc sĩ rock/pop/dance muốn tiến tới bảng xếp hạng toàn cầu SẼ hát bằng tiếng anh!

4. Sách và văn học trong ngôn ngữ gốc chính là .. Tiếng Anh, Tất Nhiên!

Tôi là người thích đọc truyện viễn tường bằng tiếng anh – luôn có một cuốn sách hoặc Kindle trong cặp cảu tôi và tôi luôn cố gắng sử dụng mọi cơ hội tôi có để có thể tiếp tục với việc đọc sách của tôi.

Xuyên suốt tuổi thơ của tôi, trong những năm tháng niên thiếu và thanh niên tôi đã đọc rất nhiều không cần nói nhiều khi đó là một sách văn học được in bằng tiếng Latvian( tôi chỉ mới bắt đầu việc đọc sách của tôi trong những năm mới 20 tuổi) và tôi đọc rất nhiều những tác phẩm nổi tiếng đòng thời với khoa học viễn tưởng.

Số lượng sách văn học bằng tiếng anh ngược lại với tiếng Latvian tuy nhiên nó THỰC SỰ KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC!

Tôi biết một sự thật rằng tôi có thể sẽ không thưởng thức truyện anh hùng viễn tưởng của David Gemmell hoặc bất cứ seri nào của GONE nếu như tôi không đọc bằng tiếng anh, và tôi phải thú nhận rằng đây có lẽ không phái vấn đè của những ngôn ngữ lớn hơn như Tây Ban Nha, Pháp hay Nga, thì sự thật vẫn giữ nguyên – hầu hết những bộ viễn tưởng nổi tiếng được viết bởi tác giả nói tiếng anh.

tieng-anh

5. Sự đơn giản của tiếng anh

Tôi đã viết về vấn đề này ở blog trước của tôi – hãy xem thử bài viết đó! – và tôi phải nói với bạn rằng, nó đã gây ra khá nhiều những ý kiến trái chiều và những bình luận nảy lửa( hãy kiểm tra phần bình ở link bên trên). Quá chán để đọc hết những bình luận dài đó!

Đây, là danh sách liệt kê hết:

(Được viết bởi người bản địa tiếng anh) TIếng Anh thực sự rất khó – nếu không thì sẽ không có nhiều người ngoại quốc nói nó sai đúng không ? ( đây là ví dụ điển hình của việc tư duy sai lệch)

Tiếng Anh là ngôn ngữ đơn giản nhất trên thế giới – chỉ cần gắn các từ lại với nhau và thế là bạn đã xong! ( hơi khuếch đại và tất nhiên nó không dễ dàng như vậy!)

Nó chỉ dễ cho người mới bắt đầu; khi bạn bắt đầu tiến vào tiếng anh cao cấp học tập/cải thiện bạn phải chuẩn bị tinh thần để tiếp xúc với những ngữ pháp xoắn não và đau đầu ( Tôi cho rằng ý kiến này như cứt – ngữ pháp CHƯA BAO GIỜ xoắn não nếu dược đạt qua việc nói)

Bằng cách này hay cách khác , bản thân tôi cảm thấy rằng tiếng anh thực sự dễ ( kể cả những thứ lạ thường mà đang làm người khác ĐAU ĐẦU nhưng tôi chỉ cười bởi học tập bằng ngữ cảnh sẽ lo việc đó) và tôi tin rằng yếu tố này là sự đóng góp cho sự thịnh hành của nó trên toàn thế giới.

6. Sự linh hoạt và tinh tế

Tôi khá chắc rằng các ngôn ngữ khác cũng có những đặc điểm này như sự thật mà quan trọng chính là việc tiếng anh có số lượng ngữ pháp nhiều hơn bất kì ngôn ngữ nào trên hành tinh.

Rất nhiều những ngôn ngữ đã bị tuyệt chủng và còn tồn tại đã cống hiến vào tiếng anh – bắt đầu với Latin và kết thúc với pháp, tôi đoán rằng công bằng khi nói tiếng anh đã triết lọc được những tinh túy từ tiếng giéc-man ( tiếng anh, đức , hà lan) và ngôn ngữ rô-ma ( pháp, Ý , Tây ban nha) đã tạo ra sự đa dạng trong ngôn ngữ biểu cảm

Về cơn bản trong tiếng anh, bạn có thể nói một thứ với 20 cách khác như tùy thuộc vào ngữ pháp bạn đnag cùng – ví dụ như từ lóng, tiếng anh tự nhiên – trong khi ở ngôn ngữ khác bạn bị giới hạn cách nói thứ này hoặc thứ khác một cách cụ thể

7. Tiếng anh chính là ngôn ngữ du lịch

Nó rất đơn giản. Các nước nói tiếng anh là những nước giàu có nhất ở hành tinh này, và số lượng người đi du lịch nước ngoài đã tạo ra một hiện tưởng tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng giữa sự khác nhau về nền tảng để giao tiếp với nhau

Cá nhân tôi đã đến Hy Lạp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, và dựa theo kinh nghiệm của tôi đã củng cố cho khẳng định của tôi 100% – tiếng anh chính là thứ tiếng được sử dụng ở các khách sạn địa phương, nhà hàng, hoặc các nhân viên bán hàng để giao tiếp với người ngoài và khách du lịch

Tôi không thể khẳng định cho toàn thế giới ( Tôi chưa bao giờ ra ngoài châu âu,…) nhưng tôi có linh cảm mạnh mẽ rằng khi bạn đi phượt khắp đông nam á hay đi lặn ở Ai Cập, thì bạn sẽ liên tìm được ai đó biết chút tiếng anh để chỉ hướng và giúp bạn tình các địa điểm.

Hơn nữa, dựa vào những gì tôi được đọc, những người nói tiếng anh mà đã học thứ tiếng khác sẽ có một khoảng thời gian khó khăn nói chuyện với người khác bằng tiếng bản địa vì hầu như họ sẽ luôn nói tiếng anh, việc đó kiểu như rằng không cần phải nói ra Tiếng anh chính là thứ tiếng không chính thức của thế giới đề du lịch.

Tiếng anh du lịch

8. Tiếng Anh cũng là thứ tiếng không chính thức của Internet

Ngoài đó có hàng triệu trên hàng tỉ các trang web trên mạng ngyaf nay, và nó được đánh giá rằng hơn nửa số thông tin online được đăng tải với ngôn ngữ Anh

Đúng, tôi biết, số lượng trang web mà không dùng tiếng anh đang tăng tưởng với mức độ cao, và tôi cũng đọc được vài lời dự doán vô bổ về việc vài năm nữa toàn bộ chúng ta sẽ nói tiếng Trung nhưng ở thời gian hiện tại tôi chỉ nêu ra điều hiển nhiên – internet nói bằng tiếng anh !

9. Quyền lực của nước Mỹ và những quốc gia nói tiếng anh

Nước mỹ vẫn là đất nước quyền lực nhất trên thế giới, và kể cả bạn có nghĩ như thế nào về khủng hoảng tài chính sắp diễn ra, đỉnh điểm của dầu mỏ  hay giả thuyết của Illuminati , Mỹ vẫn là đất nước mạnh nhất và công nghệ, tài chính và quân sự không thề phủ nhận đi.

Tiếng anh cũng chính là ngôn ngữ chính thức của MỸ và cực khối thịnh vượng chung anh – Nước Anh,Canada, Úc và những nước khác -và nó được sử dụng rộng rãi ở khắp châu âu như ngôn ngữ chung.

Đó là những khẳng định quan trọng và làm cho Tiếng anh là một ngôn ngữ quan trọng.Bạn nghĩ rằng logic của tôi có lỗi sai ? Vậy thì hãy nêu biểu cảm của bạn ở dưới những có lẽ bạn sẽ không thay đổi được của tôi đâu!

10. Nói tiếng Anh thành thạo tượng trưng cho vị trí xã hội vững chắc

Chúng ra đều biết về những cơ hội làm ăn ở Trung Quốc và các đất nước đang phát triển khác, và chúng ta cũng biết sự thật về dân số california thuộc về Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã đạt đến những con số cao nhất trong những năm qua.

Đức là một ngôn ngữ phổ biến ở châu âu – nếu bạn tin thì quảng cáo ở đài mà tôi đã nghe ít nhất 50 lần 1 ngày vào thời gian trước ( chúng đang quảng cáo về cơ hội việc làm ở Đức) – và nếu bạn nói tiếng Ả Rập, bạn có thể đi hầu hết Trung Đông và Bắc Phi.

Mặc dù vậy, mọi người trên thế giới đều đang cố gắng để nhuần nhuyễn tiếng anh, và số người cố gắng học thứ tiếng đó tăng lên một cách đáng kể chỉ vì 1 lí do đơn giản là Tiếng anh đã trở thành một kiểu bắt buộc như toán và địa lí trong các trường học.

Nếu bạn nói tiếng anh thành thạo, cơ hội việc làm của bạn lớn hơn rất nhiều so với những người tầm tuổi bạn, và điều đó chắc chắn dẫn đến việc địa vị xã hội vững chắc được trao cho những người nói tiếng anh thành thạo.

TIẾNG ANH và THÀNH CÔNG đã trở thành từ đồng nghĩa.

You may also like

Leave a Comment