Cách thành thạo nghệ thuật viết: Mẹo và công cụ hữu ích dành cho người đang học tiếng Anh

by iets 8.0
Mẹo và công cụ hữu ích dành cho người đang học tiếng Anh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế, đang theo học cao đẳng hoặc đại học ở quốc gia nói tiếng Anh, bạn hẳn cũng biết rằng ngôn ngữ này có thể khá phức tạp. Việc phải sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và viết lách là vấn đề bạn luôn phải đối mặt. Tuy nhiên, khi bạn nói sai hoặc viết sai – việc cảm thấy khó chịu và mất tự tin là điều dễ hiểu. Nhưng những người tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh thân mến, hãy nhớ rằng, không có thành quả đạt được nào mà không có sai lầm!

Dưới đây Review chổ học Ielts đã tập hợp một số mẹo và công cụ hữu ích để giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ có ích!

Grammarly

Grammarly

Grammarly là công cụ số một để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của bạn và là phương tiện an toàn cho những người luôn bị nhầm lẫn bởi tất cả các giới từ trong bài viết.

Grammarly là một trình kiểm tra văn bản trực tuyến, vượt ra ngoài Microsoft Word của bạn trong việc sửa lỗi. Công cụ này biết cách sửa hơn 200 loại lỗi và đề xuất các lựa chọn từ và từ đồng nghĩa tốt hơn để cải thiện nội dung bài báo của bạn.

Trên thực tế, nếu bạn có thể chú ý và chuẩn xác, bạn sẽ sớm trở thành một nhà văn xuất sắc. Chỉ cần cố gắng chú ý đến những sai lầm phổ biến nhất mà bạn thường mắc phải, ghi nhớ chúng và tránh lặp lại lỗi sai này trong tương lai.

> Xem thêm:

Các từ và cụm từ tiếng Anh hữu ích cho các bài luận mà bạn nên sử dụng

3 lời khuyên trọng tâm về cách viết bằng tiếng Anh như người bản ngữ!

Thesaurus

Thesaurus là một trang web bạn nên thêm vào công cụ hỗ trợ viết của mình và nên sử dụng nó thường xuyên. Cải thiện và mở rộng vốn từ vựng của bạn là rất quan trọng để trở thành một nhà văn tiếng Anh giỏi hơn và Thesaurus cung cấp chính xác điều này. Ở đó bạn có thể nhập một từ và Thesaurus sẽ hiển thị cho bạn một số từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa, điều này sẽ làm phong phú thêm ngôn ngữ của bạn và giúp bạn thể hiện suy nghĩ của mình tốt hơn.

Công cụ này cung cấp một cơ sở từ ngữ khổng lồ và việc sử dụng trang web này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình viết luận. Thay vì gãi đầu và cố gắng nghĩ “làm thế nào để diễn đạt điều này bằng các từ khác”, chỉ cần mở Thesaurus.

Student Share

Student Share

Nếu bạn cần một sự trợ giúp thực sự nhanh chóng và hiệu quả với bài luận của mình hoặc bất kỳ bài viết học thuật nào khác – hãy truy cập Student Share. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một cơ sở dữ liệu tuyệt vời của các bài báo nghiên cứu, đánh giá, bài luận tường thuật và các bài viết khác để phục vụ bạn như là mẫu và hướng dẫn cho các bài báo của riêng bạn.

Student Share khác với các trang web phổ biến khác vì nó lưu trữ các bài báo chất lượng cao, có cấu trúc tốt và được định dạng chính xác trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, được sáng tác và chia sẻ bởi các sinh viên nói tiếng Anh. Tài nguyên này cho phép bạn trở thành một phần của cộng đồng viết học thuật trực tuyến, nhận bài báo và chia sẻ bài viết của riêng bạn với sinh viên.

Tham khảo để biết thêm:

Tai nghe có cải thiện trải nghiệm nghe tiếng Anh không? (Cách ngừng sử dụng phụ đề!)

Có thể áp dụng từ tiếng Anh dùng trong văn nói vào văn viết không?

Readability Score

Hãy xem các bài báo bạn đọc trên các tờ báo, tạp chí và blog trực tuyến yêu thích của bạn. Có một điểm chung của tất cả những bài này – nó có thể kết nối với người đọc của nó. Và các kết nối xuất hiện vì khả năng đọc hiểu của chúng, một khía cạnh mà nhiều nhà văn không thể ghi nhận và đánh giá khi tạo nội dung. Ngay cả khi ngữ pháp và chính tả của bạn là hoàn hảo, khả năng đọc hiểu của toàn bộ văn bản là điều cần được xem xét đặc biệt.

Readability-Score.com là một trang web giúp bạn xác định xem ý tưởng của mình có được thể hiện một cách toàn diện và chính xác hay không. Nhập văn bản của bạn vào trường và trang web sẽ tính điểm của bạn. Công cụ đánh giá văn bản theo thang điểm từ 0 đến 100 và điểm càng cao, văn bản của bạn được viết càng tốt. Trên thực tế, bạn nên tìm hiểu xem nội dung của bạn có được viết đầy đủ hay không. Tốt hơn nhiều so với việc nghe những lời chỉ trích từ người hướng dẫn của bạn…

Aztekera

Aztekera

Như bạn đã biết, trong tiếng Anh có câu chủ động và câu bị động. Và có thể bạn đã biết rằng câu bị động không thực sự được chấp nhận trong văn bản học thuật. Một số giáo sư ghét câu bị động đến mức họ thậm chí còn cho điểm thấp các bài viết bao gồm nó. Câu chủ động được sử dụng trong văn bản chính thức vì nó đơn giản và súc tích hơn. Nhưng đôi khi bạn vẫn sử dụng các cấu trúc thụ động trong nội dung của mình mà thậm chí không nhận thấy điều đó. Ngược lại, câu bị động khiến bài viết trở nên không thuyết phục.

Aztekera là một trang web miễn phí để giúp bạn loại bỏ các câu bị động trong các bài viết của mình. Vì vậy, hãy sử dụng công cụ này để loại bỏ những câu không cần thiết đó!

WriteMyPaperHub.com

Hẳn bạn cũng biết rằng nhiều sinh viên đại học thường phải vật lộn với việc viết các bài luận học thuật và bài báo nghiên cứu. Có rất nhiều mẫu bài luận miễn phí và hướng dẫn viết từng bước có thể rất hữu ích cho việc viết học thuật. Nhưng đôi khi những giải pháp này không đủ hữu ích nếu sinh viên cần tìm một người có thể nhận tiền và viết bài thay họ. WriteMyPaperHub.com là một trong những giải pháp viết luận tùy chỉnh tốt nhất trên thị trường. Có một cơ hội tuyệt vời để trả tiền và thuê một chuyên gia học thuật tự do để có được một bài luận được viết tùy chỉnh có chất lượng vượt trội.

Vì vậy, một khi bạn đã xem qua danh sách các trang web hữu ích nhất để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh học thuật của mình, trang web nào có vẻ hữu ích nhất cho bạn? Có lẽ bạn có bất kỳ ý tưởng nào khác? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

You may also like

Leave a Comment