Đếm bằng tiếng Anh giúp bạn trôi chảy!

by iets 8.0

Tôi từng làm việc trong một công ty sản xuất hàng dệt may và công việc của tôi là đóng gói các đơn đặt hàng của khách hàng. Đôi khi tôi dành cả ngày để xem các đơn đặt hàng và đọc mã sản phẩm cũng như số lượng tương ứng trong khi đang đóng gói các sản phẩm may mặc tương ứng. Bạn có đoán được tất cả những điều này đang dẫn đến điều gì không?

Đũng vậy, tôi thực hiện tất cả việc đếm nhẩm và đọc số bằng tiếng Anh

Bạn có thể thắc mắc rằng “Vậy thì sao chứ?”, và rằng  “Tại sao tôi phải bận tâm đến việc phải đếm bằng tiếng Anh trong khi làm việc? Trong thời gian đó tôi có thể sử dụng tiếng Anh khi tôi cần nói chuyện hay giao tiếp với ai đó, nhưng còn lại, tôi chỉ muốni khi sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình khi ở một mình và làm những công việc bình thường tại nơi làm việc mà thôi!

Nhưng tôi thật sự không đồng ý!

Vì vậy, hãy đọc tiếp để tìm hiểu TẠI SAO việc đếm hàng hóa hoặc đọc mã sản phẩm hay những công việc đếm nhẩm, đọc số nhẩm bằng tiếng Anh cho lại có lợi cho sự  trôi chảy tiếng Anh của bạn.

Đếm sô bằng tiếng Anh giúp ghi sâu tiếng Anh vào bộ não của bạn

Bằng cách tạo thói quen thực hiện các công việc hàng ngày bình thường kèm theo việc đếm hoặc đọc số bằng tiếng Anh, bạn sẽ đưa tiếng Anh vào sâu bên trong não của mình.  Ban đầu nó sẽ đòi hỏi bạn phải tự có ý thức nỗ lực, nhưng dần nó sẽ trở thành bản năng của bạn theo thời gian. Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn và cuối cùng bạn sẽ không phải tự mình chủ động đọc hoặc các con số và dãy số bằng tiếng Anh. Và đó là bước đầu tiên hướng tới tư duy bằng tiếng Anh, điều này rất quan trọng để đạt được sự trôi chảy trong ngôn ngữ!

Hãy thử nghĩ xem – nếu bạn dành HÀNG GIỜ chỉ để luyện tập thói quen hàng ngày là lẩm nhẩm mọi thứ bằng tiếng Anh, bạn sẽ không có nhiều chỗ cho những suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ trong đầu. Những gì bạn nói sẽ chiếm lấy tâm trí của bạn và thậm chí một bài tập đơn giản như đếm nhẩm các con số cũng sẽ gia tăng khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh của bạn.

Ngoài ra, việc đọc số khi làm việc hàng ngày là một cách tuyệt vời để thực hành nói tiếng Anh nếu bạn có rất ít cơ hội giao tiếp trong đời thực. Nếu bạn dành cả ngày trong một nhà kho hoặc một nhà máy sản xuất để hoàn thành các đơn đặt hàng và nó yêu cầu bạn phải đếm liên tục, vậy nếu bạn chỉ đang đọc những con số đó cho chính mình, vậy tại sao không sử dụng tiếng Anh để thay thế? Đừng ngại nếu bản thân bị người khác nghe thấy, vì dù sao trước đó bạn cũng đang tự nói chuyện một mình bằng tiếng mẹ đẻ của mình!

Tôi hiểu rằng ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu nếu có ai đó nghe thấy bạn nói tiếng Anh với chính mình, nhưng thì sao chứ, bởi việc này chỉ đem lại lợi ích cho bạn thôi, không phải người khác. Tại sao bạn lại quan tâm đến những người bản xứ của bạn nghĩ gì? Nếu họ đưa ra những nhận xét hài hước về việc bạn thể hiện kỹ năng tiếng Anh của mình, đừng coi trọng nó, tất cả chỉ là vấn đề quan điểm. Chỉ cần đáp lại một cách hài hước và đừng bận tâm đến điều đó.

Và nếu đồng nghiệp của bạn cũng là những người nói tiếng Anh, những người đôi khi có thể nghe thấy bạn đang đọc và đếm nhẩm những con số bằng tiếng Anh, họ sẽ nghĩ bạn trông thật tuuyệt. Bạn sẽ được coi là người nỗ lực hơn nữa để cải thiện tiếng Anh của mình và nếu ai đó hỏi bạn bất cứ điều gì về điều đó – chỉ cần nói với họ rằng bạn nghĩ rằng việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc tiếng Anh là điều tự nhiên, bất kể thiếu giao tiếp thực sự.

Bất cứ khi nào tôi tiếp tục công việc kinh doanh hàng ngày của mình khi nhập đơn đặt hàng, đóng gói áo len và áo sơ mi và thực hiện các đơn hàng khẩn cấp, tôi LUÔN LUÔN sử dụng tiếng Anh ngay cả khi phải đọc mã ra và lặp lại mọi thứ với chính mình.

Đó là những điều đơn giản như số và cách viết mà bạn sẽ liên tục lặp lại với chính mình khi gọi ra các con số và mã, và nó sẽ hoạt động tốt để biến việc nói bằng tiếng Anh thành bản chất thứ hai của bạn.

Đừng ngắt nghỉHãy giữ cho tiếng Anh của bạn liên tục HOẠT ĐỘNG!

Thông thường, bạn có phải đọc mã sản phẩm bằng tiếng mẹ để trước khi đánh dấu mã đó vào danh sách đơn hàng và sau đó sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với đồng nghiệp của bạn không? Bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với đồng nghiệp và cấp trên  nói tiếng Anh hơn nhiều nếu bạn không phải liên tục chuyển từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh.  Mặc dù có thể chuyển đổi giữa các ngôn ngữ mà không trộn lẫn chúng, tôi nghĩ tốt hơn hết bạn nên đắm chìm tiếng Anh lâu nhất có thể.

Bạn có thể ước tính đại khái lượng thời gian bạn dành cho công việc để nói tiếng Anh với người khác không? Nếu bạn đủ may mắn, bạn có thể phải trực điện thoại cả ngày để giao tiếp với khách hàng nói tiếng Anh. Chúc mừng! Bạn đang tiếp xúc với tiếng Anh và cả thực hành tiếng Anh nói.

Tuy nhiên, nếu bạn có những công việc khác mà bạn không tham gia vào giao tiếp giữa các cá nhân, bạn có thể không được thực hành đầy đủ. 5 – 10 phút có thể là nhiều nhất bạn nhận được, vì vậy tốt nhất bạn có thể đắm mình trong tiếng Anh càng lâu càng tốt!

Đừng tiếp tục chuyển đổi giữa việc sử dụng tiếng mẹ đẻ của bạn và tiếng Anh. Tiếp tục đắm chìm trong tiếng Anh cả ngày bằng cách thực hiện những hành động tẻ nhạt nhất kèm theo nhận xét bằng tiếng Anh. Đếm sản phẩm và đọc mã sản phẩm, làm việc với doanh số bán hàng và số liệu chứng khoán, lặp lại các hành động đơn giản như All right, now I have to fetch some printing paper…” – tất cả đều có thể được thực hiện bằng tiếng Anh nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của mình!

You may also like

Leave a Comment