Đừng tìm kiếm tài liệu nghe cụ thể để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

by iets 8.0
Ngừng tìm kiếm tài liệu âm thanh cụ thể

Đừng tìm kiếm tài liệu âm thanh cụ thể để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn!

Hôm nay chúng ta hãy nói về việc cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của bạn, phải không? Về cơ bản là sự hiểu biết của bạn. Và sai lầm lớn nhất, cho đến nay sai lầm lớn nhất mà tất cả những người nói tiếng Anh nước ngoài mắc phải, là họ tìm kiếm tài liệu nghe cụ thể.

Âm thanh có sự cụ thể hoặc những gì không được tạo ra cụ thể với một mục đích duy nhất là cải thiện sự hiểu biết của người học tiếng Anh. Nhưng đó là một sai lầm lớn và đây là lý do tại sao.

Trước hết, những tài liệu đó,  chúng rõ ràng được thiết kế để cải thiện cụ thể việc lắng nghe của bạn nhưng sau đó một lần nữa nó không nhất thiết là điều mà bạn sẽ quan tâm, phải không?

Cách tôi thích tiếp cận mọi thứ là nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện tiếng Anh của mình, không có lý do gì trên Trái đất tại sao bạn không bao quanh mình với tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Xem phim tiếng Anh.

Xem các chương trình truyền hình tiếng Anh.

Nghe radio tiếng Anh.

Về cơ bản bất cứ điều gì bạn làm, làm điều đó bằng tiếng Anh và sau đó bạn sẽ không phải tìm kiếm tài liệu âm thanh cụ thể để nghe!

Và nếu bạn đã theo dõi blog của tôi trong một thời gian dài, bạn chắc chắn sẽ nhớ rằng cách tiếp cận chính của tôi đối với việc nghe tiếng Anh là bạn không phải đào tạo nghe riêng. Tất cả phải đi đôi với cải thiện tiếng Anh nói của bạn. Về cơ bản, bạn làm tất cả cùng nhau, phải không?

Ví dụ, khi bạn xem một bộ phim hoặc một chương trình truyền hình, không có lý do gì bạn không thực hiện một buổi tự luyện tập sau đó bằng cách thảo luận về những điểm chính được thực hiện trong chương trình truyền hình đó hoặc về cơ bản chỉ là kể lại các sự kiện từ bộ phim và vân vân và vân vân.

Và nó không chỉ là không nên có bất kỳ lý do. Có mọi lý do để bạn làm như vậy bởi vì bạn sẽ không cải thiện khả năng nói trừ khi bạn nói!

Nhưng dù sao, giả sử ví dụ bạn khá giỏi nói và bạn vẫn muốn cải thiện khả năng nghe của mình, được rồi, điều này có thể xảy ra với bạn vào lúc này.

Xin đừng tìm kiếm tài liệu âm thanh cụ thể!

Chỉ cần tiếp tục tận hưởng cuộc sống của bạn thông qua tiếng Anh. Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia. Chúng ta hãy lấy cùng một tài nguyên miễn phí mà youTube là, phải không? Có tất cả mọi thứ trên YouTube: phim, chương trình truyền hình, chương trình, tất cả mọi thứ. Bạn có thể xem nó trong một trăm năm và bạn sẽ không tiêu thụ 1% thông tin ở đó. Bạn biết ý tôi là gì không?

Và bạn chắc chắn có thể tìm thấy một cái gì đó mà bạn thấy thú vị ở cấp độ cá nhân. Nhưng tôi đã nhận được khá nhiều e-mail hỏi tôi “Robby, bạn gợi ý tôi sử dụng tài liệu âm thanh nào để cải thiện khả năng hiểu tiếng Anh của mình?” Sau đó, tôi giống như  “Duh, Chúa ơi!Tại sao bạn lại tìm kiếm một cái gì đó cụ thể?”

Vâng, rõ ràng, nếu khả năng hiểu của bạn không tốt như vậy, bạn có thể muốn tìm một cái gì đó đơn giản hơn, phải không? Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn phải đi tìm kiếm một cái gì đó được thiết kế đặc biệt với người học trong tâm trí.

Bạn thực sự có thể bắt đầu bằng cách xem kênh YouTube của tôi chẳng hạn. Khi tôi nói, tôi sử dụng ngôn ngữ khá đơn giản. Bạn thực sự có thể bật tùy chọn phụ đề ở cuối video và bạn có thể sử dụng phụ đề để giúp bạn hiểu và sau đó bạn có thể xây dựng dựa trên đó.

Vì vậy, về cơ bản, vâng, nếu sự hiểu biết của bạn không tốt, không có lý do gì để cố gắng buộc bản thân lắng nghe điều gì đó mà bạn không hiểu. Và bạn có thể muốn đọc bài viết này để giúp bạn hiểu khái niệm đó và nhận ra lý do tại sao nghe lời nói nhanh là vô nghĩa.

Bạn sẽ không ép buộc bản thân vào một vị trí mà bạn có thể hiểu mọi thứ một cách đột ngột. Nó phải được xây dựng dần dần. Và vâng, bạn phải tìm một số lựa chọn dễ dàng hơn, đơn giản hơn. Nhưng có rất nhiều chương trình truyền hình và chương trình và những gì không có ngoài kia và YouTube giống như tôi đã nói, phỏng vấn, bất cứ điều gì. Về cơ bản, chỉ cần bao quanh mình với tiếng Anh được tìm thấy trên các phương tiện truyền thông.

Truyền thông là câu trả lời, phải không?

Vì vậy, vâng, đó là thông điệp tôi muốn truyền đạt cho bạn bè của tôi và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến điều này, vui lòng chia sẻ chúng với mọi người trong phần bình luận bên dưới và tôi sẽ liên lạc lại với bạn càng sớm càng tốt.

Được rồi, cảm ơn bạn đã xem và nói chuyện với bạn sớm! Tạm biệt!

 

You may also like

Leave a Comment