Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai – Lợi ích, chiến lược và hơn thế nữa

by iets 8.0
Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai - Lợi ích, chiến lược và hơn thế nữa

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai không cần phải là một việc vặt.

Trong thực tế, học tiếng Anh nên được khai sáng, có lợi, và vui vẻ – tất cả nên xuất hiện cùng một lúc!

Tuy nhiên, Rome không được xây dựng trong một ngày; Cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn vẫn sẽ đòi hỏi thời gian, sự cống hiến và thực hành thường xuyên.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể có một số câu hỏi về việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Những lợi ích là gì? Một số thách thức tiềm ẩn là gì? Và cuối cùng, một số chiến lược và tài nguyên để giúp bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình là gì?

Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa, nhưng trước tiên, hãy xem xét một vài lý do mà bạn nên học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai!

Lợi ích của việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai là gì?

Nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn có thể muốn biết TẠI SAO rất nhiều người chọn học tiếng Anh.

Có gì trong đó cho bạn?

May mắn thay, có hàng chục (nếu không phải hàng trăm) lý do để học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Chúng ta hãy xem xét một vài trong số những điều quan trọng nhất:

Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Bạn có đồng nghiệp nói tiếng Anh không?

Bạn đang tham gia một khóa học được thực hiện bằng tiếng Anh? Bạn có kế hoạch thực hiện một chuyến đi hoặc chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh? Hay bạn chỉ có một người bạn nói tiếng Anh mà bạn muốn giao tiếp tốt hơn?

Ngay cả khi bạn trả lời “không” cho tất cả những câu hỏi này, học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai vẫn có thể giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Trên thực tế, học bất kỳ ngoại ngữ nào cũng có thể giúp bạn tiếp xúc với các nền văn hóa và cách suy nghĩ khác nhau sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp tổng thể của bạn. Tuy nhiên, là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, tiếng Anh là một trong những lựa chọn tốt nhất để giao tiếp tốt hơn với bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí cả những người hoàn toàn xa lạ!

Cải thiện thông tin đăng nhập của bạn

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế của kinh doanh.

Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của 67 quốc gia khác nhau, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc và Vương quốc Anh. Chỉ riêng bốn quốc gia đó đã chiếm gần nửa tỷ người!

Điều này có nghĩa là học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai sẽ không chỉ cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn, mà còn có thể mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới.

Hầu hết các trường đại học Bắc Mỹ yêu cầu sinh viên phải đạt điểm tối thiểu trong  các kỳ thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) hoặc IELTS (International English Language Testing System).

Ngoài ra, nhiều công việc liên quan đến giao tiếp thường xuyên với khách hàng quốc tế hoặc đồng nghiệp thích ứng viên có thể nói tiếng Anh.

Nói tóm lại, người lớn học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể cải thiện đáng kể thông tin đăng nhập của họ và tăng cơ hội thành công trong thế giới học thuật và kinh doanh.

Cải thiện khả năng nhận thức của bạn

Cải thiện khả năng nhận thức của bạn

Cải thiện khả năng nhận thức của bạn

Mặc dù lợi ích này không cụ thể đối với việc học tiếng Anh, nhưng nó vẫn là một lý do tuyệt vời để theo đuổi việc học ngôn ngữ nói chung.

Học một ngôn ngữ mới kích hoạt các phần của não mà nếu không sẽ không hoạt động. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học một ngôn ngữ thứ hai cải thiện nhận thức tinh thần, sự sáng tạo và khả năng đồng cảm với người khác.

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là cải thiện bản thân, tham gia một khóa học tiếng Anh là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nó cung cấp cho bạn một loạt các lợi ích – cho kỹ năng giao tiếp, sơ yếu lý lịch và thậm chí cả bộ não của bạn!

Tuy nhiên, không ai nói rằng việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng.

Có những thách thức nhất định mà mọi sinh viên tiếng Anh nên biết.

Một số thách thức tiềm ẩn của việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai là gì?

Cho dù bạn đang học tiếng Anh lần đầu tiên hay bạn đã học cả đời, bạn có thể đã gặp phải một số thách thức trên đường đi.

Bạn có thể nhìn vào một từ và nghĩ, “điều đó có nghĩa là cái quái gì?”

Ngoài ra, bạn có thể đấu tranh để hiểu cách thức và thời điểm sử dụng một số cấu trúc ngữ pháp, thành ngữ tiếng Anh hoặc giọng hát.

Mọi người học khác nhau một chút, điều đó có nghĩa là một số người có thể thấy tiếng Anh khó khăn hơn những người khác. Ngoài ra, một số khía cạnh của ngôn ngữ tiếng Anh có vẻ dễ dàng đối với một người học, nhưng cực kỳ khó khăn đối với người khác.

Tuy nhiên, chúng ta hãy xem xét một số thách thức phổ biến nhất mà người học tiếng Anh phải đối mặt:

Từ vựng

Không có một người nói tiếng Anh bản địa nào trên Trái đất biết từng từ trong ngôn ngữ tiếng Anh.

Điều này có nghĩa là việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai đòi hỏi bạn phải liên tục thêm từ mới vào vốn từ vựng của mình. Xây dựng vốn từ vựng có thể đặt ra một thách thức cho người học tiếng Anh vì nhiều lý do.

Đầu tiên, có rất nhiều từ quan trọng để học! Có thể khó để cam kết tất cả những từ mới này vào bộ nhớ một cách thường xuyên.

Và thứ hai, khi vốn từ vựng của bạn phát triển, bạn có thể đấu tranh để nhớ những từ mà bạn đã học trong quá khứ. Điều này có thể làm cho việc học tiếng Anh cảm thấy như một trận chiến khó khăn. May mắn thay, có một số cách đã được chứng minh để xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn mà không quên những từ cũ hơn.

Từ vựng

Từ vựng

Cách phát âm

Ngay cả khi bạn có thể đọc tiếng Anh và hiểu các từ trong đầu, bạn có thể phải vật lộn để nói to các từ. Ngôn ngữ tiếng Anh có rất nhiều cách phát âm độc đáo. Tùy thuộc vào ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, học phát âm tiếng Anh có thể là một thách thức lớn.

Giống như tất cả việc học tiếng Anh, phát âm đòi hỏi rất nhiều thực hành.

Nó cũng đòi hỏi phải lắng nghe nhiều như nói. Nghe người nói tiếng Anh bản địa và bắt chước âm thanh là một trong những cách tốt nhất để vượt qua cách phát âm khó!

Ngữ pháp & Giai điệu

Cũng giống như từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh đôi khi có thể cảm thấy khá khó khăn.

Có 12 thì động từ chính trong tiếng Anh, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Bạn cũng sẽ cần tìm hiểu về cấu trúc câu, giọng điệu thích hợp (để nói tiếng Anh) và cách sử dụng dấu câu (để viết tiếng Anh).

Nghe có vẻ nhiều, phải không?

Rất may, học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai là một cuộc đua marathon, không phải là chạy nước rút. Bạn chỉ cần thực hiện mọi thứ từng bước một.

Bạn càng học và thực hành, nó sẽ càng trở nên dễ dàng hơn!

Nghe hiểu

Ngay cả khi bạn biết phải nói gì, bạn có thể không hiểu người khác muốn nói gì!

Người nói tiếng Anh bản địa có xu hướng nói rất nhanh. Họ cũng có thể sử dụng các trọng âm khác nhau, thành ngữ tối nghĩa hoặc thậm chí ngữ pháp không chính xác.

Như bạn có thể tưởng tượng, các cuộc trò chuyện với người nói tiếng Anh bản địa có thể gây nhầm lẫn!

Điều này có thể làm cho việc nghe hiểu trở thành một hoạt động rất khó khăn đối với những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ. Có nhiều  chiến lược để cải thiện khả năng nghe hiểu của bạn, nhưng lắng nghe kỹ là một trong những cách tốt nhất để cải thiện.

Bạn cũng không nên ngại đặt câu hỏi khi bạn không hiểu điều gì đó. Hãy coi mọi cuộc trò chuyện như một cơ hội mới để học hỏi!

Nghe hiểu

Nghe hiểu

Thời gian

Thật không may, nhiều người lớn chỉ đơn giản là không có nhiều thời gian rảnh. Giữa công việc, gia đình, bạn bè và các hoạt động khác, thật dễ dàng để việc học tiếng Anh rơi qua các vết nứt.

Hơn nữa, khi bạn già đi, bộ não của bạn sẽ khó thích nghi với thông tin mới. Kết quả là, thời gian có thể cảm thấy như kẻ thù của bạn.

Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải theo cách này.

Học tiếng Anh đòi hỏi phải thực hành thường xuyên và tiếp xúc với ngôn ngữ (phim ảnh, âm nhạc, v.v.). Tuy nhiên, bạn không cần phải tham gia các khóa học tiếng Anh chính thức; Bạn chỉ cần phát triển một lịch trình học tập phù hợp với bạn và lối sống của bạn.

Ngay cả khi bạn chỉ dành 15 phút mỗi ngày cho tiếng Anh, nó sẽ đủ để thấy sự cải thiện theo thời gian!

You may also like

Leave a Comment