Làm thế nào để biết bạn đã tìm thấy một giáo viên tiếng Anh tốt

by iets 8.0
Làm thế nào để biết bạn đã tìm thấy một giáo viên tiếng Anh tốt

Giáo viên tiếng Anh đã xuất hiện rất nhiều kể từ khi Internet mở cửa cho các lớp học ngôn ngữ trực tuyến. Nhưng với rất nhiều giáo viên và chương trình ngoài kia để lựa chọn, làm thế nào để bạn thực sự biết nếu bạn đã tìm thấy một giáo viên tốt, người thực sự sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình?

Bản thân là một giáo viên lâu năm và là người hướng dẫn chính tại SpeakUp, hãy để tôi đưa bạn đến hậu trường để cho bạn thấy giáo viên thường được đánh giá như thế nào.

Những bằng cấp thường được yêu cầu

Trình độ tiếng Anh từ C2 trở lên

Bạn có biết rằng, đối với nhiều chương trình tiếng Anh, đây là bằng cấp duy nhất và duy nhất cần thiết của giáo viên? Vâng, đó là một yêu cầu cơ bản tốt, nhưng hãy nghĩ về ngôn ngữ của riêng bạn. Mọi người bản ngữ bạn biết có thể giải thích ngôn ngữ của bạn hoạt động như thế nào không? Nhiều người bản ngữ đấu tranh để giải thích trạng từ hoặc gerund là gì – chứ đừng nói đến việc dạy cách nói sắc thái cho các mục đích cụ thể. Đơn giản chỉ cần nói một ngôn ngữ tốt không nên đủ điều kiện để ai đó trở thành một giáo viên ngôn ngữ.

Trình độ tiếng Anh từ C2 trở lên

Trình độ tiếng Anh từ C2 trở lên

Chứng chỉ dạy tiếng Anh

Đây hiện là yêu cầu phổ biến thứ hai đối với giáo viên tiếng Anh. Nhưng giấy chứng nhận thực sự mang bao nhiêu trọng lượng? Thật không may, có rất nhiều chương trình trực tuyến ngoài kia cung cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh chỉ sau bảy ngày! Bạn sẽ được trang bị như thế nào để làm bất cứ điều gì chỉ sau một chương trình một tuần, không có kinh nghiệm? Lời khuyên của tôi? Lần tới khi bạn đang mua sắm xung quanh cho một chương trình tiếng Anh, hãy hỏi những gì nền tảng giáo dục họ yêu cầu từ giáo viên của họ. Hoặc thậm chí dễ dàng hơn, thực hiện tìm kiếm tên chương trình + “trình độ giáo viên”.

Những gì nên có trong danh sách kiểm tra của bạn?

Vì vậy, nếu các yêu cầu cơ bản cho hầu hết các giáo viên tiếng Anh không đảm bảo cho bạn một nền giáo dục ngôn ngữ chất lượng, bạn nên tìm kiếm điều gì? Hãy bắt đầu với những điều cơ bản và di chuyển lên từ đó:

Tính chuyên nghiệp cơ bản

Tính chuyên nghiệp cơ bản

Tính chuyên nghiệp cơ bản

Sở thích cá nhân

Một giáo viên nên dành thời gian để tìm hiểu bạn, trình độ hiện tại và mục tiêu ngôn ngữ của bạn. Luôn phải có một đánh giá về trình độ hiện tại của bạn để bắt đầu! Hãy cơ bản hơn nữa: một giáo viên giỏi nên quan tâm đến bạn như một người. Điều này nên được thể hiện rõ trong giọng điệu và cách cư xử của họ.

Khuyến nghị SpeakUp: Giáo viên của bạn sẽ có thể cho bạn biết sở thích và điểm yếu của bạn trong tiếng Anh là gì sau buổi học đầu tiên.

Đúng giờ và đáng tin cậy

Như trong bất kỳ ngành nghề nào, một giáo viên thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách xuất hiện đúng giờ cho lớp học và tuân thủ thời gian học theo lịch trình. Hủy phòng thường xuyên và đến muộn là những lá cờ đỏ ngay lập tức.

Khuyến nghị SpeakUp: Thay đổi gia sư của bạn hoặc sử dụng một dịch vụ khác hoàn toàn nếu giáo viên của bạn bỏ lỡ / lên lịch lại / trễ 10% bài học của bạn.

Nhận thức

Hãy nhớ điểm đầu tiên của chúng tôi về sở thích cá nhân? Nếu một giáo viên đầu tư vào bạn như một sinh viên, họ cũng biết nơi bạn đã dừng lại lớp học trước và nơi bạn nên chọn lại.

Khuyến nghị của SpeakUp: Bạn không nên nhắc nhở giáo viên những gì bạn đã làm trong lớp học trước!

Khả năng kỹ thuật

Khả năng kỹ thuật

Khả năng kỹ thuật

Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh

Đáng buồn thay, yêu cầu này ít phổ biến hơn trong danh sách công việc ngoài kia. Nghiên cứu từ lâu đã chỉ ra rằng các giáo viên được chứng nhận cải thiện đáng kể trong vài năm đầu tiên làm việc. Trên thực tế, một nghiên cứu ở Bắc Carolina tiết lộ rằng các giáo viên có 15+ năm kinh nghiệm có hiệu quả gấp đôi so với người mới với hai năm kinh nghiệm. Cứ cho là, một số người là giáo viên bẩm sinh và có thể xuất sắc ngay cả sau năm đầu tiên giảng dạy. Tuy nhiên, như đúng trong bất kỳ ngành nghề nào, có một mối tương quan chặt chẽ giữa kinh nghiệm và kỹ năng. Nó không khác gì đối với một giáo viên tiếng Anh.

Khuyến nghị SpeakUp: Giáo viên của bạn nên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy với người học trưởng thành.

Kiến thức về ngôn ngữ

Như đã đề cập, một giáo viên sẽ có thể làm nhiều hơn là giải thích từ vựng, nội dung video và văn bản cho bạn. Một giáo viên có kinh nghiệm và có trình độ sẽ có thể giải thích ‘tại sao’ và ‘làm thế nào’ của tiếng Anh. Điều này có ý nghĩa gì về mặt thực tế? Họ sẽ có thể huấn luyện bạn về cách phát âm, ngữ pháp, cách sử dụng, các mẫu, ngoại lệ và sắc thái, chỉ để đặt tên cho một vài. Hơn thế nữa, một giáo viên sẽ giúp bạn kết nối các dấu chấm giữa các yếu tố này để bạn thực sự hiểu cách thức hoạt động của ngôn ngữ.

Đề xuất SpeakUp: Chúng tôi thực sự đã sử dụng các câu hỏi sau để đánh giá nhân viên của mình, vì vậy hãy thoải mái sử dụng chúng. “Các dạng động từ có điều kiện khác nhau là gì? Bạn thấy điều gì khó giải thích nhất với các học sinh trước đây của mình?

TTT tối thiểu

Làm thế nào bạn có thể học nói một ngôn ngữ nếu bạn không thực sự thực hành nói? Một giáo viên giỏi sẽ ưu tiên sự tham gia của học sinh hơn TTT – Teacher’s talking time (thời gian nói chuyện của giáo viên). Quan sát một giáo viên có kinh nghiệm và bạn sẽ nhận thấy điều gì đó thú vị. Thay vì chỉ đơn giản là giải thích một khái niệm, họ sẽ dẫn dắt sinh viên hiểu về nó và khuyến khích đưa nó vào thực tế ngay lập tức.

Đề xuất SpeakUp: Nếu giáo viên của bạn đang nói cho hơn 50% lớp học tiếp theo của bạn, hãy chú ý đến họ và yêu cầu thêm thời gian nói. Tìm một gia sư khác nếu mô hình này tiếp tục.

Một kế hoạch

Nếu không có kết quả mong muốn của bạn chắc chắn trong tâm trí và không có kế hoạch để đạt được chúng, cơ hội là rất mong manh, bạn sẽ thực sự thấy sự tiến bộ. Một giáo viên giỏi sẽ lên kế hoạch cho một thiết kế mạch lạc về thời gian của bạn với nhau, lâu dài.

Đề xuất SpeakUp: Hỏi giáo viên của bạn những gì bạn sẽ làm cho lớp học tiếp theo, tuần tới và tháng tới. Nếu họ không có câu trả lời, hãy suy nghĩ lại về ai và những gì bạn cần để đạt được mục tiêu ngôn ngữ của mình.

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm

Kiến thức về miền

Bạn có phải là sinh viên y khoa, luật sư, nhà khoa học dữ liệu, nhạc sĩ không? Rất khó có khả năng giáo viên tiếng Anh của bạn có trình độ chuyên môn mà bạn có trong lĩnh vực của mình. Tuy nhiên, họ nên nhận thức được ngôn ngữ được sử dụng trong lĩnh vực của bạn và các tình huống bạn phải giải quyết bằng tiếng Anh.

Khuyến nghị SpeakUp: Giáo viên của bạn sẽ có thể huấn luyện bạn về ngôn ngữ bạn cần để vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc, tham gia các cuộc họp, tư vấn, thuyết trình hiệu quả và bán hàng.

Nhận thức về văn hóa

Một giáo viên tiếng Anh giỏi cho thấy mong muốn hiểu ngôn ngữ và văn hóa của bạn, và nền tảng đó ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh của bạn như thế nào. Họ cũng sẽ giúp bạn dự đoán các tình huống mà bạn có thể gặp phải “sốc ngôn ngữ”. Quan trọng hơn, họ sẽ huấn luyện bạn cách đối phó với những điều đó.

Khuyến nghị của SpeakUp: Giáo viên của bạn sẽ có thể cho bạn biết ngôn ngữ phổ biến nào là “giả tạo” mà bạn nên cẩn thận khi mô tả ngoại hình bằng tiếng Anh.

Xây dựng mối quan hệ

Một người nói nâng cao của bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần có khả năng vượt ra ngoài việc mô tả các thói quen hàng ngày. Họ học cách thể hiện ước mơ và cảm xúc của mình, nói về các vấn đề nhạy cảm và đối phó với các cuộc trò chuyện đầy thách thức. Đương nhiên, khi bạn trở thành một sinh viên tiếng Anh nâng cao hơn, các lớp học của bạn sẽ liên quan đến việc nói về các vấn đề nhạy cảm hơn.

Khuyến nghị của SpeakUp: Bạn nên cảm thấy thoải mái khi chia sẻ những thăng trầm của cuộc sống với giáo viên của mình và cảm nhận được sự ấm áp và đồng cảm chân thành từ phía họ.

Leave a Comment