7 Radio tốt nhất cho người học tiếng Anh

by iets 8.0
Radio tốt nhất cho người học tiếng anh

Nghe các radio là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng hiểu tiếng Anh nói của bạn. Nghe radio cung cấp cơ hội để nghe nhiều người khác nhau nói tiếng Anh với tốc độ bình thường và bằng nhiều phương ngữ và giọng nói khác nhau. Radio nói đặc biệt hữu ích vì nó buộc người ta phải tập trung và tập trung vào lời nói. Bạn sẽ bắt đầu nghe và hiểu tiếng Anh mà không dịch từ tiếng mẹ đẻ của bạn. Bạn sẽ cải thiện giọng nói của riêng bạn và học nhiều cụm từ thường được sử dụng.  Đọc về 7 mục này có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh,  hiểu và từ vựng nói.

Tunein.com

Radio này được thiết kế đặc biệt cho những người học tiếng Anh. Các diễn giả sử dụng tiếng Anh đơn giản có từ vựng cơ bản và họ đọc với tốc độ chậm hơn để giúp người nghe tập trung và hiểu những gì đang được nói. Chương trình được gọi là “As It Is” và dài 30 phút.  Phát thanh viên sử dụng các từ và cụm từ đặc biệt được viết cho những người học tiếng Anh. Họ cũng giải thích các từ và quy tắc ngôn ngữ trong khi báo cáo các câu chuyện và thông tin từ khắp nơi trên thế giới.

RadioAustralia.net.au

Đây là một trang web quốc gia của Úc cung cấp thông tin về sách và nghệ thuật. Các chủ đề bao gồm hiệu suất, viết, nghệ thuật thị giác, âm nhạc và một loạt các cuộc phỏng vấn, câu chuyện quan tâm của con người và tin tức từ thế giới nghệ thuật. Các phát thanh viên nói chuyện với tốc độ bình thường. Một trong những điều tốt đẹp về trang web này là bạn cũng đọc kịch bản trong khi nghe hoặc tải xuống chương trình để bạn có thể nghe nó một cách thuận tiện.

BBC.co.uk

Đài phát thanh BBC cung cấp nhiều chương trình và bao gồm gần như mọi chủ đề có thể tưởng tượng được. Họ cung cấp các chương trình đặc biệt cho người lớn bao gồm ngữ pháp 6 phút và English We Sppeak. Họ thậm chí còn có chương trình phát sóng tiếng Anh dành cho người lớn đặc biệt và podcast phục vụ cho người Nga và người Trung Quốc học tiếng Anh. Podcast bao gồm các cụm từ thực tế và thông tin về cuộc sống ở Anh.

CBC.ca

Công ty Phát thanh Truyền hình Canada cung cấp một loạt các podcast và chương trình phát thanh cho mọi sở thích. Các chương trình bao gồm từ tin tức địa phương đến câu chuyện cá nhân, thời trang, âm nhạc và thậm chí cả hài kịch và vô lý.  Mặc dù không có podcast nào được thiết kế riêng cho những người học tiếng Anh nghe bất kỳ chương trình nào chắc chắn sẽ giúp người ta hiểu tiếng Anh tốt hơn.

VoaNews.com

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ cũng cung cấp một khóa học tiếng Anh được chia thành 52 bài học theo dõi cuộc sống của những người Mỹ trẻ tuổi. Khóa học bao gồm các video hàng tuần để thực hành nghe, thực hành nói và phát âm.  Điều gọn gàng về khóa học tiếng Anh của VOA là nó bao gồm các bảng tính để thực hành viết, kế hoạch bài học và thậm chí là đánh giá. Cùng với các video, bạn có thể làm theo kịch bản bằng văn bản trong khi bạn nghe.

Ngoài khóa học tiếng Anh học, người ta có thể nghe nhiều chương trình tiếng Anh bao gồm tất cả các loại tin tức từ địa phương và quốc tế đến nghệ thuật và thể thao và hơn thế nữa. Bạn có thể nghe các chương trình radio, tải xuống, thêm chúng vào danh sách phát và theo dõi cùng với trang chương trình của họ.

RT.com

Trang web RT cung cấp một kênh toàn tiếng Anh phát sóng 24/7. Đài tiếng Anh này có sẵn cho hơn 700 triệu người xem trải rộng trên toàn thế giới. Các chương trình phát sóng bao gồm các vấn đề cấp bách nhất trong nước và quốc tế từ quan điểm của Nga.

NYTTalk.Radio.net

Đài phát thanh New York Times Talk cung cấp hơn 5.000 đài phát sóng bằng tiếng Anh.  Trang web này cung cấp một cách tiếp cận cá nhân hơn với các cuộc thảo luận và phỏng vấn với nhiều người nổi tiếng bao gồm các chính trị gia, nhân vật truyền thông và các nhân vật công chúng khác. Lợi ích của việc nghe đài phát thanh nói chuyện NY là phong cách thảo luận tự do và không chính thức hơn nhiều. Nó giúp những người học tiếng Anh dễ dàng theo dõi hơn.  Định dạng này cũng giới thiệu các cụm từ và thành ngữ tiếng Anh phổ biến hơn mà những người học tiếng Anh có thể sử dụng trong các tương tác hàng ngày của họ.

Kết luận

Nghe radio mang lại nhiều lợi ích cho những người học tiếng Anh.  Nhiều kênh cung cấp các khóa học tiếng Anh đặc biệt như podcast và điều chỉnh nội dung của họ để người nói tiếng Anh mới dễ hiểu hơn. Những người mới sử dụng tiếng Anh có thể nghe các phương ngữ và giọng nói khác nhau từ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới.  Một số kênh cung cấp cho người nghe giúp xây dựng từ vựng và học ngữ pháp. Nhiều  người dành thời gian để giải thích ý nghĩa của một số từ nhất định và cung cấp cơ hội thực hành để nói, nghe và hiểu như một phần của podcast.  Các kênh radio trên internet là miễn phí và chúng là một công cụ học ngôn ngữ có giá trị.

 

You may also like

Leave a Comment