Sự tiến bộ trong tiếng Anh của bạn

by iets 8.0

Sự tiến bộ trong tiếng Anh của bạn – Danh sách thành tựu qua 5 câu hỏi của bạn

Khi bạn nhìn lại hành trình học tiếng Anh của mình, liệu bạn có thể nhận ra được sự tiến bộ của bản thân qua thời gian không?

Thực sự thì việc nhận ra những tiến bộ khi học tiếng Anh của bản thân không phải việc dễ, do đó chúng tôi đưa tới cho bạn Danh sách thành tựu qua 5 câu hỏi. Thông qua những câu trả lời của mình, bạn hoàn toàn có thể nhận ra được bản thật đã làm tốt đến thế nào, và do đó, bạn đã có một năm tuyệt vời đến thế nào!

  1. Bạt đã đạt được gì trong năm nay?

Bạn đã có sự chuẩn bị, hoặc thậm chí là đã tham gia, hoặc vượt qua một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh năm nay chưa? Các kỳ thi là phương pháp hiệu quả chứng minh trình độ tiếng Anh hiện nay của bạn, và những bài thi này cũng sẽ là động lực rất lớn trong hành trình học tiếng anh của bạn.

Hoặc liệu rằng bạn đã nhờ vào khả năng tiếng Anh mà tìm được một công việc mới hoặc được thăng chức trong năm nay? Cũng có thể khả năng tiếng Anh đã giúp bạn tham gia vào một dự án thú vị, hoặc là một hội nhóm quốc tế nào đó chẳng hạn.

Tất cả những điều trên đều là minh chứng cho sự tiến bộ của bạn.

2. Bạn có thấy được sự tiến bộ của bản thân không?

Sau đây là một vài dấu hiệu cho thấy bản thân bạn đã tiến bộ qua thời gian:

  • Bạn vẫn có thể làm được những vấn đề liên quan đến tiếng Anh như trước nhưng nhanh hơn nhiều (VD: viết một email công việc,…)
  • Những công việc liên quan đến tiếng Anh của bạn có tính chính xác cao hơn.
  • Bạn hiểu những gì bạn đọc được hoặc nghe được tốt hơn mà không cần phải cố gắng.
  • Bạn có thể tìm được những từ bạn cần dùng nhanh hơn.
  • Bạn biết được nhiều cách để diễn đạt cùng một vấn đề hơn (Điều này chứng tỏ vốn từ vựng của bạn đã rộng hơn)
  • Bạn không cần phải dịch quá nhiều nữa.

3. Bạn đã cảm thấy thoải mái và tự tin khi dùng tiếng Anh hơn chưa?

Đây là một minh chứng lớn cho sự tiến bộ của bạn. Có thể bạn đã cảm thấy bớt lo lắng hơn khi nói bằng tiếng Anh – kể cả là nói qua điện thoại. Tiếng Anh không còn quá vô lý và lạ lẫm với bạn nữa.

Bạn đã không còn lo lắng quá nhiều nếu bạn không hiểu tất cả các từ trong một bài viết hay một cuộc trò chuyện nào đó bất kỳ bởi vốn kiến thức hiện tại của bạn đã đủ để bạn hiểu ý cơ bản của chúng rồi.

4. Bạn đã chấp nhận những sai lầm của bản thân tốt hơn chưa?

“Chủ nghĩa hoàn hảo” là kẻ thù của sự lưu loát trôi chảy! Nếu bạn ngập ngừng chỉ bởi vì bạn lo rằng mình sẽ mắc lỗi thì bạn sẽ bỏ lỡ mất cuộc trò chuyện cũng như là một cơ hội để luyện nói tiếng Anh.

Các lỗi sai là một điều tốt để có thể tiến bộ, bởi chính chúng sẽ giúp bạn kiểm tra được mức hiểu biết của bạn với từ vựng hoặc ngữ pháp. Và hãy nhớ này, phần lớn mọi người sẽ chẳng nghe ra lỗi sai của bạn, cho dù có thì họ cũng chẳng quan tâm đâu.

Nếu bạn đã cảm thấy thoải mái hơn với việc mắc lỗi khi sử dụng tiếng Anh thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang tận dụng tốt mọi cơ hội để có thể sử dụng tiếng Anh, điiều sẽ giúp bạn bớt ngại ngùng hơn.

5. Bạn đã biến tiếng Anh trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bản thân?

Nếu bạn đã sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong năm nay thì chú mừng bạn, bất kể là bạn chỉ bắt đầu tham gia vào một khóa học tiếng Anh, hoặc là tìm được một website giúp bạn tự học tiếng An.

Hoặc có thể là bạn đã bắt đầu việc đọc hoặc xem nhiều những tác phẩm bằng tiếng Anh hơn.

Việc tự bao quanh bẳng thân bằng ngày càng nhiều tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều. Bạn không cần thiết phải sử dụng tiếng Anh hàng giờ đồng hồ mỗi ngày, bởi chỉ 10-15 phút cũng có thể giúp bạn gia tăng trình độ tiếng Anh của bản thân rồi.

Xem thêm: 3 BÍ KÍP GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH THỰC TIỄN

You may also like

Leave a Comment