Hướng Dẫn Viết Motivation Letter 2024

by iets 8.0
Hướng Dẫn Viết Motivation Letter 2024

Bạn đang muốn học tập tại một quốc gia khác? Có lẽ bạn muốn trở thành một phần của một chương trình sẽ đưa cơ hội nghề nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Khi bạn nộp đơn, một chiến lược để cải thiện cơ hội của bạn là gửi motivation letter du học. Thư động viên là một lá thư được viết để nói với hội đồng đánh giá hoặc người ra quyết định khác về một ứng cử viên tuyệt vời mà bạn sẽ làm cho chương trình của họ.

Hội đồng xét duyệt cho các chương trình du học đang tìm kiếm những ứng viên tuyệt vời, nhưng để làm được điều đó, họ phải xem xét hàng ngàn hồ sơ. Bạn phải làm mọi thứ có thể để nổi bật trong nhóm đó. Bạn có thể chỉ có vài giây để làm điều đó. Một trong những cách chắc chắn nhất để không nổi bật nó để gửi đơn đăng ký giống như mọi người khác. Nhiều ứng dụng sẽ có cơ hội gửi thư với họ. Bất cứ khi nào đây là một lựa chọn, bạn cần phải làm điều đó.

Cho dù bạn đang nộp đơn cho một chương trình trao đổi hoặc nhắm đến một mức độ đầy đủ ở nước ngoài, một lá motivation letter hấp dẫn có thể nâng cao đáng kể cơ hội thành công của bạn. Motivation letter là cơ hội để bạn nói rõ niềm đam mê du học của mình và chứng minh lý do tại sao bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo ra một lá motivation letter ấn tượng để đi du học.

Hiểu mục đích của motivation letter của bạn để đi du học

Một lá motivation letter cho việc học tập ở nước ngoài giới thiệu bạn như một ứng cử viên từ góc độ cá nhân. Nó truyền đạt động lực, mục tiêu của bạn và lý do tại sao bạn chọn một khóa học và quốc gia cụ thể. Bức thư được thiết kế để thuyết phục hội đồng tuyển sinh về sự phù hợp của bạn đối với chương trình, cho thấy rằng bạn sẽ tăng thêm giá trị và có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm quốc tế.

Đây có thể là một cách mạnh mẽ để nổi bật so với các ứng cử viên khác. Bạn có thể thể hiện động lực và niềm đam mê của mình.

Hiểu mục đích của motivation letter của bạn để đi du học

Hiểu mục đích của motivation letter của bạn để đi du học

Thực hiện nghiên cứu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu viết, hãy nghiên cứu khóa học, trường đại học và quốc gia nơi bạn dự định học. Hiểu cấu trúc khóa học, mô-đun, kết quả học tập và con đường sự nghiệp tiềm năng. Tìm hiểu các giá trị, văn hóa và kỳ vọng của sinh viên đối với trường đại học. Biết văn hóa, hệ thống giáo dục của đất nước và cơ hội cho sinh viên quốc tế cũng sẽ có lợi.

Bạn cũng muốn biết những gì họ đang tìm kiếm ở một ứng cử viên. Những phẩm chất, kỹ năng và kinh nghiệm nào họ đang tìm kiếm ở một ứng viên du học, và làm thế nào để bạn đáp ứng những điều đó? Bạn có một số nguồn để xem xét những gì họ đang tìm kiếm:

  • Mô tả chương trình – Đọc qua mô tả của chương trình. Ghi lại bất kỳ bằng cấp nào trong mô tả.
  • Ứng dụng – Đôi khi, ứng dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau mà bạn phải đáp ứng. Một số sẽ đơn giản, nhưng những người khác sẽ cởi mở với cách giải thích của bạn.

Các thành phần của một lá motivation letter để đi du học

Thư động viên của bạn không nên nhiều hơn một trang. Hầu hết độc giả sẽ không đọc điều đó. Bạn muốn gửi thư của bạn cho một người. Đó có thể là giám đốc tuyển sinh, trưởng ban thẩm định. Thông thường, với một vài phút nghiên cứu, bạn có thể tìm thấy tên và tiêu đề.

Các thành phần của một lá motivation letter để đi du học

Các thành phần của một lá motivation letter để đi du học

Một địa chỉ chung chung như “người mà nó có thể quan tâm” có thể làm cho một lá thư cảm thấy chung chung. Đôi khi, điều đó là không thể tránh khỏi, nhưng bạn muốn cố gắng gửi thư cho một quan chức trong quá trình nộp đơn.

Giới thiệu

Giới thiệu motivation letter của bạn là rất quan trọng. Bắt đầu với một dòng mở đầu mạnh mẽ thu hút người đọc. Đó có thể là một giai thoại cá nhân, một trích dẫn hoặc một tuyên bố sâu sắc liên quan đến nguyện vọng học tập của bạn. Sau đó, nêu ngắn gọn những gì bạn đang đăng ký. Giới thiệu bản thân và lý do tại sao bạn viết. Điều này có thể đơn giản như một vài câu và không nên nhiều hơn một đoạn. Sử dụng tên của chương trình và bày tỏ sự phấn khích của bạn về cơ hội.

Cơ thể

Thảo luận về lý do tại sao bạn muốn đi du học và làm thế nào nó phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn. Giải thích lý do tại sao khóa học quan tâm đến bạn, làm thế nào nó bổ sung cho giáo dục trong quá khứ của bạn, và làm thế nào nó sẽ đóng góp cho mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Phần này nên có khoảng ba đoạn.

    • Tại sao lại ở đây? Biện minh cho lý do tại sao bạn chọn trường đại học và quốc gia cụ thể này. Làm nổi bật những tính năng hoặc cơ hội độc đáo nào đã thu hút bạn. Thảo luận về cách các phương pháp giảng dạy, văn hóa trong khuôn viên trường hoặc các cơ hội nghiên cứu phù hợp với sở thích học tập của bạn.
    • Cho thấy cách bạn thích nghi với các nền văn hóa khác – Đi đến một quốc gia khác không phải là dễ dàng. Du học đòi hỏi khả năng thích ứng văn hóa và cởi mở. Cho thấy rằng bạn có những điều này bằng cách đề cập đến bất kỳ tiếp xúc quốc tế nào bạn đã có, ngôn ngữ bạn đã học hoặc tương tác đa văn hóa bạn đã trải nghiệm. Thảo luận về cách bạn có thể đóng góp cho sự đa dạng của trường đại học và đất nước.
    • Thể hiện trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn – Đây là nơi bạn bán mình. Chi tiết thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, thực tập hoặc dự án liên quan đến khóa học của bạn. Thảo luận về các kỹ năng bạn đã đạt được từ những kinh nghiệm này. Nếu bạn đã vượt qua bất kỳ thử thách nào, hãy nói về cách chúng đã định hình tính cách của bạn hoặc thúc đẩy tham vọng của bạn.

Kết luận

Kết thúc thư của bạn với một vài câu tóm tắt ứng cử viên của bạn và làm nổi bật các bước tiếp theo. Trong phần kết luận, hãy trình bày lại sự nhiệt tình của bạn để đi du học và cam kết của bạn để thành công trong khóa học bạn đã chọn. Lịch sự bày tỏ hy vọng của bạn để được phép đóng góp cho cộng đồng đại học. Điều này nghe có vẻ nhiều, nhưng đó là một cấu trúc đơn giản có thể dễ viết

Sau bản nháp đầu tiên của bạn

Khi bạn đã viết bản nháp của mình, bạn cần đọc lại nó. Đảm bảo motivation letter của bạn là hoàn hảo. Kiểm tra lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả và câu khó xử. Hãy chắc chắn rằng ý tưởng của bạn trôi chảy. Giữ cho nó chuyên nghiệp, ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

 

Có người khác đọc và nhận xét về nó có thể hữu ích. Họ có thể thấy những sai lầm mà bạn đã không thấy. Đảm bảo làm những việc đơn giản như sử dụng trình kiểm tra chính tả. Một công cụ tuyệt vời ở đây vượt xa trình kiểm tra chính tả là Grammarly. Ngoài việc kiểm tra chính tả, Grammarly sẽ kiểm tra ngữ pháp, giọng điệu và từ ngữ của bạn. Nó giống như có một trình chỉnh sửa tự động. Grammarly là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa.

Sau bản nháp đầu tiên của bạn

Sau bản nháp đầu tiên của bạn

Viết một lá motivation letter cho du học có vẻ khó khăn, nhưng đó là một cơ hội tuyệt vời để suy ngẫm về mục tiêu, kinh nghiệm và động lực của bạn. Hãy nhớ rằng, đó là câu chuyện cá nhân của bạn. Sử dụng nó để thể hiện niềm đam mê du học của bạn và thuyết phục hội đồng tuyển sinh rằng bạn là một ứng cử viên xứng đáng.

Các tài nguyên khác

Đôi khi, bạn có thể cần giúp đỡ, đặc biệt nếu bạn không phải là một nhà văn tuyệt vời hoặc bạn không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một vài tài nguyên mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn viết motivation letter của mình.

Thư động viên mẫu

Dưới đây là thư động viên mẫu cho một nghệ sĩ. Chúng tôi đã tạo ra kịch bản, vì vậy đừng sử dụng nó, nhưng nó có thể giúp cung cấp cho bạn định dạng và ý tưởng phù hợp và giúp bạn bắt đầu. Thông thường, bắt đầu là phần khó nhất. Chúng tôi cũng có phiên bản có thể tải xuống mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa trong Microsoft Word hoặc Google Tài liệu.

Nhờ ai đó giúp đỡ

Fiverr là một nguồn tài nguyên tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để giúp một nhà văn giúp bạn viết một lá motivation letter cho một nghệ sĩ. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu sử dụng Fiverr. Dưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn.

Sử dụng công nghệ

ChatGPT và các hệ thống AI khác là tất cả các cơn thịnh nộ gần đây. Mặc dù nó không thể viết thư cho bạn (nó không biết bạn), nhưng nó có thể giúp bạn bắt đầu. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn và nghiên cứu điển hình mà bạn có thể sử dụng để trợ giúp.

Sử dụng công nghệ

Sử dụng công nghệ

Grammarly

Một dạng công nghệ khác, nhưng, như chúng tôi đã nói, Grammarly là một nguồn tài nguyên tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để giúp viết của mình. Grammarly không chỉ là một trình kiểm tra chính tả. Phiên bản nâng cao sẽ giúp bạn đặt câu và giọng điệu để giúp tinh chỉnh bài viết của bạn.

You may also like

Leave a Comment