Phong cách học tiếng anh của bạn là gì?

by iets 8.0
phong cách học tiếng anh

Bạn thích học tiếng Anh như thế nào hơn ? Khi bạn biết một cách luyện tập của riêng mình, bạn có thể tập trung vào những hoạt động và phương pháp phù hợp nhất với bạn và thời gian bạn có

Bạn có thể tự hỏi bản thân rằng bạn thích tương tác với người khác như thế nào. Dưới đây là một số hoạt động phù hợp với tính cách của bạn – phụ thuốc vào bạn là hướng ngoại hay hướng nội

Câu hỏi: Bạn hòa đồng đến mức nào ?

Hãy chọn đáp án đúng nhất với bạn, sau đó xem những gợi ý:

 1. Bạn thích ở với người khác. Bạn khác hướng ngoại và bạn thích người đồng hành. Khi ở cùng với người khác bạn có rất nhiều năng lượng
 2. Bạn cần được ở một mình để suy nghĩ hay sáng tạo. Bạn khá hướng nội và bạn cảm thấy tập trung và có năng lượng hơn khi ở một mình
 3. Bạn là sư kết hợp của hướng ngoại và hướng nội

phong cách học tiếng anh

Gợi ý cho người hướng ngoại (đáp án A)

Bởi vì bạn là người hướng ngoại, tìm cơ hội để luyện tập với người khác. Ví dụ:

Trong môi trường làm việc

Gặp mặt và kết nối với những người đồng nghiệp quốc tế. Nếu bạn chưa có cơ hội này, hãy tham gia vào các dự án quốc tế.

Tham dự các buổi họp mặt ở công ty và thuyết trình (thậm chí ở Zoom). Tham dự các hội nghị ngành và sự kiện mạng (thậm chí cả những sự kiện ảo).

Trong đời sống cá nhân

Tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động tình nguyện. Tham gia dàn hợp xướng và các nhóm sở thích, chẳng hạn như câu lạc bộ phim hoặc sách. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ này trực tuyến.

Đảm bảo rằng bạn được luyện nói nhiều với bạn bè và gia đình.

Đừng quên

Sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn cho bản thân thời gian “một mình” để xem lại những gì bạn đang học. Ghi chú các từ và cụm từ mới và nghĩ về cách bạn có thể sử dụng chúng trong lần nói tiếp theo.

Nhưng cũng nhớ rằng cho bản thân thời gian để xem lại và cải thiện. Đọc những từ vựng mới là một hoạt động thú vị và bạn cũng sẽ được lợi từ hoạt động nghe thường xuyên để giúp cải thiện kĩ năng phát âm.

phong cách học tiếng anh của bạn

Gợi ý cho người hướng nội (đáp án B)

Bởi vì bạn là người hướng nội, mọi hoạt động mà bạn có thể tự xem lại và học tập sẽ hữu ích cho bạn. Ví dụ:

 • Đọc các bài báo, sách liên quan đến công việc,… Hãy ghi chú lại những từ vựng mới, sau đó luyện tập sử dụng nó trong các câu của riêng bạn.
 • Ghi nhật ký kinh nghiệm học tập và cuộc sống hàng ngày của bạn. Ngay cả 5-10 phút mỗi ngày cũng là cách phản xạ và luyện viết tiếng Anh hữu ích.
 • Tham gia các khóa học tự học – đặc biệt là những khóa học cho bạn thời gian để suy ngẫm về những gì bạn đang học.
 • Nghe podcast về các chủ đề mà bạn quan tâm. Hầu hết cũng có các chú thích giúp bạn hiểu.

Nhưng đừng quên sự quan trọng khi giao tiếp với người khác! Giới hạn bản thân 10 phút hội thoại và gặp mặt nếu cần thiết. Học tiếng Anh theo nhóm nhỏ online cũng sẽ giúp ích, khi bạn luôn luôn không ở tâm chú ý.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy được rằng luyện tập cùng một giáo viên (kể cả một hoặc hai lần một tháng) sẽ cho bạn thấy bạn cần tập trung học phần nào

Gợi ý cho đáp án C

Khi bạn là sự kết hợp của hướng ngoại và hướng nội, bạn có thể tìm thấy sự cân bằng của các hoạt động phù hợp với mình tùy thuộc vào tâm trạng của bạn. Bạn có thể thực hiện những hoạt động này trong các nhóm nhỏ, một mình hoặc với một người khác, chẳng hạn như “bạn cùng học” – người giúp bạn đi đúng hướng.

Bạn thậm chí có thể tạo một lịch trình hang tuần để giúp mình có thêm động lực. Ví dụ:

 • Thứ hai – đọc một bài báo ngắn. Tìm ba từ mới để luyện tập và viết ví dụ của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng sổ ghi chép hoặc viết trên thẻ chỉ mục để tạo thẻ ghi chú.
 • Thứ ba – nghe podcast. Đọc các chú thích (= tapescript). Lặp lại một số câu để luyện phát âm thêm. Tuần tiếp theo, bạn có thể nghe một bài hát hoặc xem 5-10 phút của một chương trình truyền hình hoặc phim.
 • Thứ Tư – xem lại các từ vựng và cụm từ mới từ bài đọc của Thứ Hai. Bạn có còn nhớ chúng không? Kiểm tra các từ mới của tuần trước.
 • Thứ năm – sử dụng sách giáo khoa hoặc sách ngữ pháp để ôn tập hoặc học ngữ pháp mới. Hãy thử một số bài tập ngữ pháp trực tuyến.
 • Thứ sáu – tập trung vào việc nói. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách khác nhau: tìm cơ hội phát biểu tại nơi làm việc hoặc trong cuộc sống cá nhân của bạn; hoặc “tường thuật” ngày hoặc tuần của bạn. Trong hoạt động này, bạn nói với chính mình và nói những gì bạn đã làm, cảm giác của bạn, v.v.
 • Thứ bảy / Chủ nhật – nhật kí. Bạn có thể làm điều này thông qua viết hoặc nói. Bạn cảm thấy thế nào về việc học tiếng Anh của mình trong tuần này? Thành công của bạn là gì? Bạn cần tập trung vào điều gì nhất trong tuần sau?

You may also like

Leave a Comment