Xem trailer phim để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn

by iets 8.0
Xem trailer phim để nâng cao trinh độ tiếng anh

Các kịch bản phim Mỹ đã đi theo một lối mòn rất lâu, thậm chí người xem có thể đoán được tình tiết dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có một yếu tố rất thực tế trong phim Mỹ, đó là lời thoại. Phim Mỹ có thể cung cấp cho chùng ta những ví dụ chân thực nhất của việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, bao gồm tốc độ nói, lựa chọn từ, biểu cảm, thậm chí là khẩu ngữ.

Nếu bạn xem các bộ phim của Mỹ, bạn có thể sẽ cảm thấy khó hiểu với những gì diễn viên trong phim đang nói, bởi họ thường nói rất nhanh và không rõ ràng.

Tất nhiên phụ đề có thể giải quyết được một phần vấn đề. Tuy nhiên, việc các diễn viên nói nhanh cũng đồng nghĩa với việc các dòng phụ đề cũng sẽ biến mất nhanh. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn có thể không hiểu những gì diễn viên đã nói.

Tuy nhiên, vẫn có những cách khác giúp bạn tránh khỏi vấn đề này.

Xem trailer phim cũng có thể là một phương pháp hiệu quả. Trailer phim là một đoạn video ngắn quảng cáo cho bộ phim. Hôm nay, tôi sẽ giải thích cho các bạn tại sao các video ngắn như trailer phim có thể giúp bạn nâng cao trình độ Anh ngữ.

Thông thường, một trailer phim sẽ kéo dài khoảng 2-3 phút, và do đó chúng sẽ rất có hiệu quả. Bằng cách xem các đoạn phim này, bạn vừa có thể rèn luyện kỹ năng nghe của bản thân đồng thời học được từ mới và cách biểu cảm khi giao tiếp. Bạn thậm chí còn có thể học được cách phát âm các từ khó hoặc các từ bạn chưa từng nghe qua.

Bạn có thể tìm trailer của các phim Âu Mỹ trên YouTube. YouTube là một website có thể đem đến cho người học tiếng Anh rất nhiều lợi ích. Trang web này miễn phí và có vô số các video bằng tiếng Anh, và có 2 yếu tố đặc biệt quan trong: phụ đề chi tiết và chức năng tùy chỉnh tốc độ video.

Với chức năng phụ đề, bạn có thể vừa đọc phụ đề vừa theo dõi video, còn với chức năng tua lại, bạn có thể tua chậm lại nếu người trong video nói quá nhanh.

Bây giờ, hãy cùng xem cách mà các bạn có thể học thông qua trailer phim một cách hiệu quả nhất:

Bước đầu tiên, bạn phải tìm các trailer của phim bạn muốn. Hãy lên YouTube, tìm kiếm từ khóa “official trailer (2021)”. Sẽ có rất nhiều trailer phim xuất hiện cho bạn lựa chọn theo ý muốn. Phim hoạt hình là một sự lựa chọn khá tốt để học tiếng Anh cho mọi lứa tuổi. Loại phim này thường khá hài hước và dễ xem. Để tìm trailer của các bộ ohim hoạt hình, bạn có thể tìm từ khóa “animated official trailer (2019)”.

Hãy đảm bảo rằng trailer bạn chọn có phụ đề để bạn có thể xem khi cần. Và thông thường trailer của các bộ phim đã chiếu từ 6-7 năm trước hoặc cũ hơn có thể sẽ không có phụ đề trên YouTube, bởi vậy hãy chọn trailer của các phim được chiếu gần đây.

Bước tiếp theo, xem video ở tốc độ bình thường và không có phụ đề và xem bản thân có thể hiểu được bao nhiều phần trăm của video. Bạn có thể xem lại video để nghe rõ các chi tiết hơn. Bằng phương pháp này, bạn có thể kiểm tra được trình độ tiếng Anh hiện tại của mình.

Bước thứ ba, lại xem lại video lần nữa, nhưng lần này hãy bật phụ đề. Nhờ cách này bạn có thể chắc chắn được bản thân đã hiểu được lời thoại của video ở mức nào ở lần xem đầu tiên của mình, hiểu được những phần mà trước đó mình chưa hiểu, cũng như liên kết được cách đọc và cách viết của một từ. Bạn cũng có thể ghi lại từ mới để học về sau.

Sau khi xem có phụ đề, nếu bạn vẫn cảm thấy người trong trailer nói quá nhanh, bạn có thể đi đến bước tiếp theo: giảm tốc độ của video xuống (khoảng 0.75) và xem lại. Việc này giúp lời thoại của nhân vật rõ ràng hơn, cũng như là phụ đề cũng biến mất chậm hơn, do đó bạn cũng sẽ dễ theo dõi hơn. Tuy nhiên, thường các trailer phim sẽ có nhạc nền và hiệu ứng âm thanh khá nhiều, bởi vậy việc giảm tốc độ video xuống có thể khiến nó nghe khá kì quặc.

Sau cùng, bạn đã có thể sẵn sàng cho bước cuối: Xem lại video một lần nữa ở tốc độ bình thường và không phụ đề. Lúc này bạn có thể sẽ nhận ra bản thân đã có thể hiểu hơn rất nhiều cũng như là học được thêm các từ mới và cách biểu đạt. Bạn cũng nên ghi lại một số từ hoặc cách biểu đạt mà bạn cho rằng là hữu dụng để có thể xem lại về sau.

Hãy thử phương pháp này để xem bản thân có thể tiến bộ bao nhiêu nhé. Một đoạn trailer ngắn chỉ mất 30’ mỗi lần luyện tập của bạn nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc rèn luyện trình độ tiếng Anh đấy.

You may also like

Leave a Comment