Phát triển khả năng thông thạo tiếng Anh của bạn bằng cách giúp đỡ người khác!

by iets 8.0

Kể từ khi tôi còn ở tuổi thiếu niên, tôi đã luyện tập tiếng Anh của mình.

Sự thật mà nói, phương pháp học tiếng Anh của tôi không mang lại nhiều lợi ích cho sự trôi chảy của tôi vì tôi đã dành phần lớn thời gian để học ngữ pháp, đọc và viết tiếng Anh và kết quả là tôi đã phát triển một thứ mà tôi muốn gọi là “chế độ viết” trong tâm trí mình (đọc thêm về nó nhấp vào ĐÂY ).

Tuy nhiên, tôi đã không ngừng phấn đấu để cải thiện tiếng Anh của mình và bất cứ khi nào một trong những người bạn của tôi nhờ tôi giúp họ dịch một cái gì đó từ tiếng Anh hoặc gọi điện thoại và nói chuyện với một người nói tiếng Anh thay mặt họ, tôi không bao giờ nói KHÔNG.

Giúp đỡ người khác trở nên thường xuyên hơn rất nhiều khi tôi chuyển đến Ireland vào năm 2002 bởi vì có rất nhiều việc phải làm để có thể định cư ở nước ngoài – bắt đầu từ việc mở tài khoản ngân hàng và kết thúc bằng việc thuê nhà – và rất nhiều người Latvia đồng nghiệp của tôi đã yêu cầu sự giúp đỡ của tôi khi giao dịch với những người nói tiếng Anh bản ngữ trong các tổ chức khác nhau hoặc qua điện thoại.

Các từ và cụm từ tiếng Anh hữu ích cho các bài luận mà bạn nên sử dụng

Trong những năm bùng nổ của Celtic Tiger,  có một dòng người nhập cư Latvia không bao giờ kết thúc đến Ireland, nhiều người trong số đó tình cờ là bạn bè hoặc quan hệ của tôi, vì vậy không cần phải nói rằng tôi phải giúp nhiều người trong số họ giao dịch với chính quyền địa phương, các công ty tiện ích và những thứ tương tự.

Và đoán xem?

Kết quả của vô số giờ giúp người khác viết thư từ bằng tiếng Anh, dịch từ tiếng Anh và cũng đóng vai trò là thông dịch viên trong khá nhiều dịp, tôi đã cải thiện đáng kể tiếng Anh của chính mình!

Công bằng mà nói, tôi đã liên tục vật lộn với tiếng Anh nói của mình vì tôi vẫn tiếp tục dùng  đến các phương pháp học tiếng Anh truyền thống khi học ngôn ngữ tại nhà, và chỉ 5 năm sau khi tôi đến Ireland, cuối cùng tôi mới nhận ra mình phải làm gì để nói trôi chảy.

Tuy nhiên, đã nói tất cả những điều này, tôi phải thừa nhận rằng bằng cách giúp đỡ người khác, tôi đã làm cho mình một ân huệ thực sự lớn bởi vì tôi đã liên tục tiếp xúc với tiếng Anh ngoài đời thực và nó đã đóng góp vào sự phát triển lưu loát tiếng Anh cá nhân của tôi trong thời gian lớn.

Có phải tôi đã rất khó chịu rất nhiều lần vì liên tục được yêu cầu giúp đỡ?

Chết tiệt, vâng!

Bây giờ tôi có hối hận không?

Chắc chắn không! ????

Bây giờ tôi hoàn toàn hiểu rằng bằng cách liên tục ở ngoài đó và giúp những người Latvia của tôi đối phó với các vấn đề hàng ngày ở một quốc gia nói tiếng Anh, tôi đã cải thiện tiếng Anh của chính mình, và không có lý do gì, nhân tiện, tại sao bạn không thể làm điều tương tự.

Vì vậy, đây là những gì tôi đã làm trong suốt những năm qua cho những người khác về việc giúp họ giải quyết các vấn đề liên quan đến tiếng Anh (và không có lý do gì trên thế giới tại sao BẠN không thể bắt đầu làm điều tương tự!):

Thực hiện cuộc gọi điện thoại bằng tiếng Anh

Tôi đã không còn đếm được đã bao nhiêu lần tôi được yêu cầu thực hiện cuộc gọi điện thoại thay mặt cho người khác.

Bắt đầu từ việc gọi điện cho các công ty tiện ích như Internet và các nhà cung cấp điện và kết thúc bằng việc liên lạc với Văn phòng Doanh thu địa phương – tôi đã làm tất cả, và kết quả là tôi đã cải thiện khả năng nói chuyện với người nói tiếng Anh bản ngữ trên điện thoại.

Trên thực tế, chỉ vài tuần trước, tôi đã thay mặt cho những người bạn của gia đình chúng tôi gọi cho một trong những nhà cung cấp Internet băng thông của Ireland để giải quyết vấn đề của họ và tôi phải làm điều đó mỗi ngày trong vài tuần liên tiếp (có một số vấn đề quan liêu trong công ty và tôi không thể khắc phục sự cố mặc dù đã nói chuyện với hàng chục người khác nhau).

Bạn nghĩ rằng tôi đã khó chịu?

Bạn cá là tôi đã vậy!

Tuy nhiên, sự khó chịu của tôi không liên quan đến việc bạn bè của tôi yêu cầu tôi liên hệ với nhà cung cấp Internet thay mặt họ (tôi thực sự bắt đầu quen với việc đóng giả là một người khác – như bạn có thể tưởng tượng, họ sẽ chỉ nói chuyện với chủ sở hữu tài khoản nên tôi phải giả vờ mình là người khác!)

Tôi cảm thấy khó chịu về hoạt động kinh doanh của một công ty lớn như vậy và cách họ giao dịch với khách hàng của mình.

Đối với các cuộc gọi điện thoại hàng ngày – tôi chấp nhận chúng vì lý do đơn giản là tôi tin tưởng mạnh mẽ vào hiệu quả của việc luyện nói tiếng Anh và lợi ích của nó về mặt phát triển lưu loát bằng miệng.

Trên thực tế, tôi tin rằng bạn nên nói bằng tiếng Anh MỌI LÚC để phát triển khả năng nói của mình bằng cách sử dụng các từ tiếng Anh phù hợp và cách diễn đạt phù hợp, vì vậy nếu tôi là bạn, tôi chắc chắn sẽ giúp bất cứ ai yêu cầu tôi liên hệ với một số tổ chức qua điện thoại thay mặt họ.

Và nhân tiện – nếu bạn nghĩ rằng tiếng Anh của bạn phải hoàn hảo để nói nó ra (biến nó thành hiện thực), bạn đã sai về nó. Bạn có thể nói chuyện với người bản ngữ và cả những người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ trên điện thoại ngay cả khi bạn nghĩ rằng tiếng Anh của mình tệ.

Rốt cuộc, tùy thuộc vào người ở đầu dây bên kia để tìm ra những gì bạn đang nói bởi vì họ được trả tiền để thực hiện công việc! ????

Đến thăm các tổ chức và làm thông dịch viên

Đây là tên nhưng một vài tổ chức tôi đã đến thăm với một số người bạn hoặc người quen của tôi vì họ yêu cầu tôi giúp họ:

  • Ngân hàng
  • Văn phòng phúc lợi xã hội
  • Cơ quan tuyển dụng
  • Họp phụ huynh – giáo viên tại trường
  • Cơ quan cho thuê nhà

Nói cách khác, tôi đã đến thăm hầu hết mọi cơ sở giáo dục mà một người có thể được yêu cầu đến thăm, và không cần phải nói rằng  trong khi đôi khi tôi hơi không hài lòng về việc phải lãng phí thời gian của mình, nhìn chung, tôi rất thích giao tiếp diễn ra trong tổ chức tương ứng.

Tôi đã giúp bạn bè của tôi vay ngân hàng.

Tôi đã giúp họ giải thích bản thân với nhân viên Phúc lợi Xã hội để họ có thể nộp đơn xin trợ cấp cho người tìm việc.

Tôi cũng đã giúp một số bạn bè của mình đảm bảo việc làm.

Và mỗi khi điều đó xảy ra, tôi cải thiện tiếng Anh nói của chính mình một chút trong khi người mà tôi đang giúp đỡ đang thực hiện lựa chọn an toàn là ở lại vùng an toàn của họ và không cố gắng nói bằng tiếng Anh vì một số lý do – sợ hãi, lo lắng, tự tin thấp – bạn đặt tên cho nó.

Vì vậy, điểm mấu chốt là như sau – bạn có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh của chính mình vì sự bất an của người khác và không sẵn sàng đối mặt với người nói tiếng Anh bản ngữ!

Chà, đôi khi, tất nhiên, bạn sẽ giúp đỡ những người không thể nói một từ bằng tiếng Anh, vì vậy trong trường hợp này, họ thực sự không thể bị đổ lỗi cho điều đó.

Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, tôi đã giúp những người thực sự có khả năng duy trì một cuộc trò chuyện cơ bản bằng tiếng Anh nhưng họ sẽ không làm điều đó.

Tốt hơn cho tôi – kết quả là tôi có thể thực hành và cải thiện khả năng nói tiếng Anh của chính mình! ????

Robby

You may also like

Leave a Comment