The Illusion of Elsewhere – đạt được sự lưu loát tiếng Anh

by iets 8.0
The Illusion of Elsewhere

The Illusion of Elsewhere – Làm thế nào để làm trống tâm trí của bạn và đạt được sự lưu loát tiếng Anh hoàn toàn trong 4 bước dễ dàng

Tôi thích đọc tiểu thuyết tiếng Anh và có một số cuốn sách tôi đã đọc lại nhiều lần vì chúng đã giúp tôi nắm bắt các khái niệm rất quan trọng.

Một trong những nhân vật hư cấu yêu thích của tôi, ví dụ – Skilgannon the Damned – là tốt nhất khi nói đến chiến đấu khi anh ta rơi vào một trạng thái đặc biệt của tâm trí được gọi là The Illusion of Elsewhere. Về cơ bản tâm trí của anh ta lang thang và anh ta cho phép cơ thể thư giãn. Đáng ngạc nhiên, trạng thái tâm trí này không làm cho anh ta mất đi mình là một chiến binh; nó thực sự hoàn toàn  ngược lạibằng cách giải tỏa tâm trí của mình, anh ta thực sự nâng cao các giác quan của mình và cho phép cơ thể anh ta tự động chiến đấu.

Vì vậy, điều quan trọng là cho phép một quá trình đã được thực hiện trong nhiều năm xảy ra mà không cần xem xét có ý thức nhiều do đó loại bỏ bất kỳ hạn chế cảm xúc nào  có thể cản trở hiệu suất của bạn.

Trong những năm qua, tôi đã nhận ra điều tương tự cũng áp dụng khi bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện tiếng Anh – về cơ bản là một quá trình khá tự động mà bạn đã thực hành trong nhiều năm. Sự khác biệt duy nhất là miệng và môi của bạn phải chiến đấu bằng lời nói thay vì cánh tay và chân của bạn đánh thật mạnh vào một số nhân vật phản diện!

Bước 1 – Hình dung tâm trí của bạn đang trống rỗng

Hình dung tâm trí của bạn đang trống rỗng

Hình dung tâm trí của bạn đang trống rỗng

Nó không khó như bạn nghĩ lúc đầu – tất cả những gì bạn phải làm là áp dụng một tư thế thoải mái trong một vài khoảnh khắc và làm chậm hơi thở của bạn một chút. Bạn có thể muốn nhắm mắt lại trong khi bạn thực hiện phần này của toàn bộ quá trình bởi vì nó chắc chắn giúp bình tĩnh lại và cũng với hình dung tiếp theo.

Nó thực sự không hề khó khăn – và bạn thậm chí không cần phải nằm xuống hoặc áp dụng một tư thế ngồi.  Skilgannon The Damned có thể rơi vào The Illusion of Elsewhere trong khi đi bộ và chuẩn bị cho một cuộc chiến, vì vậy bạn sẽ không có khả năng tương tự trong khi chuẩn bị cho một cuộc trò chuyện với ai đó?

Về cơ bản, bạn phải hít một vài hơi thật sâu, nhắm mắt lại và hình dung tâm trí của bạn bị nhồi nhét với hàng trăm từ, cụm từ và câu tiếng Anh khác nhau. Sau đó, buộc bản thân phải tưởng tượng tất cả những gì lộn xộn đổ ra khỏi tâm trí của bạn và  oxy trong suốt làm đầy đầu của bạn thay vào đó.  Vì vậy, sau 10 – 20 giây hình dung đó, bạn nên có một bức tranh trong mắt tâm trí của bạn là hoàn toàn trống rỗng.

Và một lần nữa – nó có vẻ như kỹ thuật thiền định tiên tiến nếu bạn chưa bao giờ thực hiện bất kỳ loại hình dung hoặc thiền định nào trong cuộc sống của bạn. Nó trở thành một nhiệm vụ khá dễ dàng , tuy nhiên, nếu bạn làm điều đó một vài lần vì vậy xin đừng để sự bất an của bạn giữ bạn lại.

Cứ làm đi!

Bước 2 – Buông bỏ mọi ức chế tâm lý

Buông bỏ mọi ức chế tâm lý

Bạn vừa giải tỏa tâm trí của bạn một cách trực quan, nhưng bây giờ tôi muốn bạn thoát khỏi tất cả những cảm xúc mà bạn có thể đang trải qua tại thời điểm đặc biệt này. Điều này khá quan trọng bởi vì hành vi và giao tiếp giữa các cá nhân của chúng ta bị chi phối phần lớn bởi cảm xúc của chúng ta và để đạt được trạng thái lưu loát tiếng Anh hoàn toàn, bạn cần phải duy trì càng nhiều cảm xúc càng tốt.

Tất nhiên tôi sẽ không nói dối bạn nói rằng bước này rất dễ dàng. Nếu nó rất dễ dàng để tắt một số cảm xúc nhất định  sẽ không có bất kỳ người chán nản hoặc không hạnh phúc xung quanh! Tuy nhiên, bí quyết của thành công là sự kiên trì và bền bỉ. Bạn càng cố gắng quên đi sự bất an của chính mình, bạn càng hiểu rõ hơn về nó, và cuối cùng bạn sẽ đạt được trạng thái tâm trí khi bạn quên đi những cảm xúc đó trong một thời gian.

Nếu bạn hào hứng với điều gì đó đã xảy ra hoặc sắp xảy ra – hãy nói với bản thân rằng  điều đó không quan trọng ngay bây giờ.

Nếu bạn tức giận với ai đó hoặc chính mình vì bất kỳ lý do gì – hãy nói với bản thân rằng bạn CHẤP NHẬN NÓ và để nó đi.

Nếu bạn sợ cuộc trò chuyện mà bạn đang mong đợi, hãy nói với bản thân rằng bạn sẽ quên nó ngay sau đó – vì vậy không cần phải lo lắng về nó NGAY BÂY GIỜ.

Nếu bạn thường cảm thấy bị coi thường bởi những người nói tiếng Anh nói tốt và hùng hồn hơn, hãy nói với bản thân rằng bạn chỉ KHÔNG QUAN TÂM đến hành động của người khác và ý kiến của họ.

Nói cách khác, bất cứ cảm xúc nào bạn có thể trải qua tại thời điểm này, hãy cố gắng dập tắt chúng và không nghĩ về chúng. Chỉ có oxy trong suốt tinh thể lấp đầy tâm trí của bạn và bạn hoàn toàn không bị trói buộc.

Bước 3 – Ngừng chú ý đến lời nói của chính bạn

Ngừng chú ý đến lời nói của chính bạn

Ngừng chú ý đến lời nói của chính bạn

Bạn đã sẵn sàng để nói chuyện ngay bây giờ, bạn của tôi! Tất cả những kiến thức đó, tất cả những từ tiếng Anh, cụm từ, câu, hình thức ngữ pháp và thì sẽ phát ra từ miệng của bạn và được nghe bởi đối tác trò chuyện của bạn.

Bây giờ, bí quyết là giữ lại trạng thái thoải mái và bình tĩnh của tâm trí và nói mà không có bất kỳ sự cân nhắc có ý thức nào về cách bạn sẽ nói bất cứ điều gì bạn sắp nói.

Lý do khá đơn giản – tiềm thức của bạn lưu trữ từ vựng tiếng Anh và các mẫu tiếng Anh nói giống như cách cơ bắp của bạn sẽ được điều khiển để thực hiện các động tác nhất định trong khi chiến đấu. Tất nhiên, đó là miệng của bạn phải làm tất cả các cuộc nói chuyện – không phải tâm trí của bạn, do đó khá dễ hiểu rằng bạn sẽ không thể cung cấp cùng một nội dung tiếng Anh mà bạn sẽ viết trên một mảnh giấy, ví dụ, bởi vì khi viết bạn có thể dành thêm thời gian để lập kế hoạch cách tốt nhất để nói một điều nhất định.

Nhưng Skilgannon the Damned cũng không có thời gian để chuẩn bị cho một cuộc tấn công, bạn của tôi, vì vậy tôi muốn nói rằng bạn đang ở một vị trí tốt hơn bởi vì bạn không có nguy cơ bị tấn công thành từng mảnh!

Về cơ bản, bạn phải cho phép miệng của bạn nói chuyện và không bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc bởi bất cứ điều gì có thể xảy ra trong khi bạn có cuộc trò chuyện đó. Bạn có thể đang phạm sai lầm, người mà bạn đang nói chuyện có thể đưa ra những bình luận ngu ngốc, nhưng bạn vẫn phải ở trong thế giới của riêng mình. Nó không phải lúc nào cũng có thể 100%, nhưng bạn phải nhắm đến nó.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bạn đang thất bại, hãy nói với chính mình – Tôi đang để điều này qua đi, nó không quan trọng đối với tôi chút nào!”

Trên hết, bạn phải đảm bảo không chú ý đến cách bạn nói bởi vì khoảnh khắc bạn bắt đầu phân tích bài phát biểu của chính mình, bạn  có nguy cơ làm quá tải bộ não của  mình và bạn có thể bắt đầu mắc nhiều sai lầm hơn và thậm chí bị trói lưỡi.

Vì vậy, cố gắng nói không quá nhanh để bị lẫn lộn, và cố gắng tham gia đầy đủ vào cuộc trò chuyện thực tế bằng cách tập trung hoàn toàn vào vấn đề trong tầm tay.

Bước 4 – Ngừng nỗ lực nhớ lại một số từ và cụm từ nhất định

Trong những năm qua, bạn chắc chắn phải nhận thấy rằng khi bạn muốn nhớ lại một cái gì đó tồi tệ, bạn chỉ không thể nhớ nó cho dù bạn cố gắng như thế nào! Bạn phải có những khoảnh khắc khi bạn không thể nhớ tên của một diễn viên hoặc một ban nhạc, và điều tương tự cũng xảy ra với việc nói tiếng Anh. Bạn có thể đang cố gắng nhớ lại một từ tiếng Anh nhất định, nhưng nó đã trượt tâm trí của bạn và bạn không thể tải lại bộ nhớ của mình!

Nếu bạn tiếp tục cố gắng làm cho bài phát biểu của mình trở nên hoàn hảo và sử dụng những từ  phù hợp nhất bằng mọi cách, bạn có nguy cơ đánh bật bản thân ra khỏi trạng thái tinh thần cân bằng mà bạn đã đạt được trải qua các bước 1 – 3. Bạn có thể bắt đầu quá thất vọng để giữ lại sự hài hòa cảm xúc và sau đó bạn có thể nhận thức được rất ý thức về lời nói của chính mình và đó là điều cuối cùng bạn muốn!

Nếu bạn muốn giữ lại sự rõ ràng của tâm trí và khả năng phát biểu tiếng Anh tự động ngay lập tức, bạn chỉ cần cho phép miệng của bạn sử dụng các từ vượt qua tâm trí của bạn khi bạn nói;  Chỉ cần nói bất cứ điều gì đến với tâm trí của bạn đầu tiên!  Có lẽ điều quan trọng nhất bạn nên nhớ là bạn không bao giờ nên xấu hổ khi sử dụng ngôn ngữ đơn giản. Bạn càng sử dụng từ vựng tinh vi hơn, bạn càng phải cân nhắc có ý thức hơn  đối với những gì bạn đang nói và sau đó bạn có nguy cơ trở nên rất ý thức về bài phát biểu của chính mình một lần nữa.

Hãy nhớ rằng, mục đính chính của bài tập đặc biệt này là trải nghiệm một trạng thái tâm trí nơi đầu của bạn trống rỗng của tất cả những suy nghĩ xâm nhập  và bạn tận hưởng một cuộc trò chuyện với một người nói tiếng Anh với sự tập trung hoàn toàn vào chủ đề của cuộc trò chuyện.

Bạn phải cho phép miệng của bạn tự nói giống như cách Skilgannon the Damned cho phép phản xạ cơ thể của mình để chiếm lấy tâm trí có ý thức của mình khi chiến đấu bởi vì đó là khi nó đạt đến hiệu suất hàng đầu của nó!

* * *

Kỹ thuật đặc biệt này  để phát triển khả năng nói tiếng Anh một cách tự nhiên và tự do có thể được sử dụng hiệu quả như một phần của quản lý lưu loát tiếng Anh của bạn. Bạn có thể không thể đạt sự hoàn hảo của trạng thái The Illusion of Elsewhere trong một cuộc trò chuyện khi bạn thử nó lần đầu tiên, và thậm chí bạn có thể thấy khó khăn sau một số nỗ lực tốt.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng ngay cả khi bạn chỉ làm hết sức mình và đạt được một số cải tiến về mặt quản lý tiếng Anh lưu loát, nó vẫn tốt hơn nhiều so với việc không làm gì và tiếp tục đấu tranh khi bạn phải tham gia vào các cuộc trò chuyện tiếng Anh.

 

You may also like

Leave a Comment