Mẹo học tiếng Anh nhanh hơn: Lời khuyên dành cho học sinh

by iets 8.0

Khả năng học những ngôn ngữ phức tạp và giao tiếp là điều khiến loài người khác với những loài động vật khác. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên cả người lớn và trẻ nhỏ để giải mã bí ẩn đằng sau khả năng học tập ngôn ngữ này. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người được sinh ra với khả năng học tập và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ rất thú vị. Nó là một trong những thứ ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Có khoảng 1 tỷ người trên thế giới có thể giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ này. Nó được coi là một trong những loại ngôn ngữ dễ học và dễ sử dụng nhất.

Tuy nhiên, phần lớn mọi người vẫn cảm thấy khó khăn với việc học tiếng Anh nếu họ chỉ được học trong khoảng thời gian ngắn. Việc phải ghi nhớ những quy tắc và từ vựng của một thứ ngôn ngữ mới yêu cầu rất nhiều thời gian. Và mọi học sinh chỉ có thể học với tốc độ của riêng chúng, tốc độ này phụ thuộc vào khoảng thời gian chúng có, kinh nghiệm cũng như là mục tiêu của chúng.

Kể cả vậy thì việc học tiếng Anh trong khoảng thời gian ngắn vẫn là một việc khả thi. Đây là một số mẹo có thể giúp học sinh học nhanh và hiệu quả hơn.

Đầu tư cho những tài liệu học tập tốt

Là một học sinh học tiếng Anh, bạn cần phải đầu tư cho những quyển sách học tiếng Anh đỡ giản để xây dựng cho bản thân một nền tảng học tập tốt

Bạn có thể học từ từ điển, hoặc thậm chí là những tài liệu đơn giản như tạp chí, website,… VÀ để học hiệu quả hơn, bạn cần một quyển vở, hoặc một quyển sổ tay, và một tập file tài liệu để lưu trữ những ghi chú của bạn. Hãy đảm bảo rằng bản thân đang dùng những đồ dùng học tập mà mình thích, việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú với việc học hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê gia sư để dạy bạn học. Gia sư sẽ chỉ cho bạn những thông tinh hữu ích khác ngoài những điều mà bạn tự tìm hiểu được.

Luyện tập sẽ giúp mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn

Chìa khóa để học một ngôn ngữ nhanh hay không là phụ thuộc vào việc bạn đã luyện tập đủ nhiều hay chưa. Việc luyện tập thường xuyên hiển nhiên sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn việc luyện tập không thường xuyên.

Luyện khả năng đọc của bạn bằng cách đọc nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn, tuyện tranh, báo chí, hoặc bất cứ tài liệu văn học nào viết bằng tiếng Anh. Việc này giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn.

Ngoài ra, việc có một người bạn để cùng giao tiếp cũng là cách hay để luyện giao tiếp tiếng Anh.

Đi du học

Một kiến thức thông thường mà ai cũng biết là phần lớn mọi người có thể học một ngôn ngữ mới bằng cách hoà nhập vào một cộng đồng sử dụng nhiều ngôn ngữ đó. Và tất nhiên tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ. Trên thế giới có rất nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh, như là Úc, Anh, Canada, Mỹ, New Zealand,… để bạn có thể lựa chọn.

Làm bạn với những người sử dụng tiếng Anh

Việc có những người bạn nói tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện sự tự tin cũng như giao tiếp tự nhiên hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể học các từ lóng, phát âm, thành ngữ tục ngữ mà người sử dụng tiếng Anh bản địa hay dùng.

Bạn có thể gặp những người bạn này ở trường học, chương trình trao đổi, các sự kiện hoặc buổi gặp mặt cộng đồng. Bạn cũng có thể có một người bạn qua thư, việc này sẽ giúp kỹ năng viết của bạn cải thiện hơn rất nhiều.

Hỏi nhiều hơn

Chúng ta đều biết về câu nói “tò mò hại chết con mèo”. Tuy nhiên trong trường hợp này thì việc tò mò sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh hơn rất nhiều. Khi bạn đã có một nền tảng vững chắc rồi thì việc đặt nhiều câu hỏi hơn sẽ giúp tiếng Anh của bạn lên được một trình độ mới. Bạn không nên quá kiềm chế các thắc mắc của mình về những khía cạnh mà bạn không hiểu. Thay vào đó, việc thắc mắc vừa đủ về những vấn đề này và cách giải quyết chúng sẽ giúp bạn tiến bộ một cách đáng ngạc nhiên đấy.

Và khi bạn đang học một khóa học tiếng Anh thì những thắc mắc này của bạn còn phát huy tác dụng nhiều hơn nữa, bởi bạn đang có một người giáo viên luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn. Họ có một khối kiến thức lớn hơn bạn rất nhiều, do đó việc giải quyết vấn đề của bạn không phải một nan đề đối với họ.

Xem thêm:  Xây dựng một Lâu đài Ký ức để tự cải thiện tiếng Anh của chính mình

You may also like

Leave a Comment