Làm chủ tiếng Anh với những lời khuyên nâng cao này

by iets 8.0
Làm chủ tiếng anh

Nắm vững tiếng Anh đòi hỏi công việc nâng cao. Bạn đã nói tiếng Anh được một thời gian và có thể hòa nhập tốt với người dân địa phương, nhưng bạn biết vẫn còn một số kỹ năng, từ và cụm từ còn thiếu. Đây là cách bạn thành thạo tiếng Anh nguyên bản.

Không sao! Phải mất rất nhiều công sức và sự cống hiến để có được vị trí hiện tại, nhưng hãy nhìn về tương lai. Muốn học tiếng Anh nâng cao có nghĩa là gì?

  • Bạn muốn đọc, nói và viết trôi chảy và có vốn từ vựng rộng lớn.
  • Bạn muốn giao tiếp với mọi người trong mọi tình huống và thích nghi với cuộc trò chuyện.
  • Bạn muốn hiểu tiếng lóng, thành ngữ và các cụm từ phổ biến khác mà người nói tiếng Anh sử dụng.
  • Bạn muốn viết truyện ngắn, tiểu luận, bài báo, tóm tắt và thậm chí cả thơ.

Đây là một hướng dẫn ngắn về cách phát triển lên cấp độ tiếp theo.

Thực hành tiếng Anh nâng cao với phương pháp Immersion

Chán nản và cảm thấy như bạn đang “mắc kẹt” ở một trình độ tiếng Anh nhất định là điều phổ biến, nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ đi qua một số phương pháp để giúp bạn vượt qua cấp độ tiếp theo. Chỉ cần giữ mục tiêu của bạn trong tâm trí tập trung vào mục tiêu của bạn ngay cả khi có vấn đề hoặc thất bại.

Thực hành tiếng Anh nâng cao với phương pháp Immersion

Thực hành tiếng Anh nâng cao với phương pháp Immersion

Nội dung tiếng Anh nâng cao = Nội dung cấp bản địa

Cuối cùng, tiếng Anh bản ngữ là thước đo tốt nhất của tiếng Anh thực sự nâng cao. Hãy xem xét một vài cách bạn có thể xây dựng sự lưu loát giống như người bản xứ.

Các nền văn hóa nói tiếng Anh có nhiều lựa chọn chương trình truyền hình, sách, phim, podcast, tạp chí và blog, nơi bạn có thể ngay lập tức đắm mình trong nội dung. Đó là một cách tuyệt vời để học thành ngữ và tiếng lóng. Nó cũng hữu ích để hiểu nhịp điệu mà người nói tiếng Anh sử dụng khi nói. Thêm vào đó, bạn sẽ có được từ vựng mới để sử dụng trong cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, nội dung gốc là một phương tiện để nghe các giọng khác nhau. Khi bạn nâng cao tiếng Anh của mình, điều quan trọng là phải hiểu mọi người từ các khu vực khác nhau. Mọi người sẽ không nghe giống hệt nhau. Phim là một cách tuyệt vời để tập trung vào việc học một giọng cụ thể nếu bạn dành nhiều thời gian hơn ở một khu vực. Và hãy nhớ rằng: nội dung tiếng Anh bản địa không chỉ là âm thanh của một giọng nói. Bạn cũng nên nhận ra các cụm từ và câu nói khu vực. Dưới đây là một bài viết tiếng Anh nâng cao hay về tiếng lóng khu vực của Mỹ để giúp bạn.

Ý tưởng là giao tiếp bằng cách sử dụng các loại câu đầy đủ mà người bản ngữ sử dụng. Đây cũng là cơ hội để lấp đầy khoảng trống trong giao tiếp của bạn và học cách sử dụng những từ mà bạn có thể bỏ qua hoặc bỏ qua việc sử dụng. Dưới đây là một số lý do phổ biến mà người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ bỏ qua từ:

  • Từ này không được sử dụng trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.
  • Người nói không biết hoặc không hiểu từ.
  • Từ này khó phát âm

Bạn có thể sử dụng nội dung cấp bản địa để cải thiện sự lưu loát của mình và giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong số này.

Nội dung tiếng Anh nâng cao = Nội dung cấp bản địa

Nội dung tiếng Anh nâng cao = Nội dung cấp bản địa

Thực hành mọi thứ bạn thấy, đọc hoặc nghe!

Những người nói khác nhau gặp khó khăn khi phát âm các phần khác nhau của tiếng Anh (một lần nữa, không sao!) vì cử động miệng và lưỡi mà họ trở nên thoải mái nhất khi nói ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Thông qua việc lặp lại các từ thành tiếng, bạn sẽ có thể ghi nhớ các chuyển động lưỡi và miệng độc đáo cần thiết cho âm thanh của tiếng Anh. Điều này sẽ hữu ích khi bạn sử dụng lại cùng một âm thanh trong tương lai.

Ví dụ: Nhiều người học tiếng Anh gặp khó khăn khi phát âm chữ “R” của Mỹ, vì nó không phải là âm thanh thường được sử dụng trong các ngôn ngữ khác. Dưới đây là video về cách tạo ra âm thanh phù hợp và đó cũng là một ví dụ về những gì bạn có thể nghe và lặp lại khi xem nội dung gốc.

Một cách khác để thực hành là viết tóm tắt tiếng Anh và ý kiến về nội dung mà bạn xem, đọc hoặc nghe. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh của bạn. Ý tưởng là nói nhanh như bạn nghĩ. Không có cách nào tốt hơn để phát triển những kỹ năng đó hơn là viết ra những suy nghĩ trong đầu bạn.

Đây là  một liên kết đến một số tài nguyên nhật ký trực tuyến tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không thích gõ mọi thứ, bạn luôn có thể lấy một tạp chí và bút từ một cửa hàng bách hóa địa phương. Khi bạn viết, hãy suy nghĩ về các cấu trúc ngữ pháp nâng cao mà bạn đã học và đưa chúng vào thực tế. Nếu bạn cần một tài liệu tham khảo, đây là một danh sách tuyệt vời của những cuốn sách có thể giúp bạn đánh bóng kỹ năng ngữ pháp của bạn. Ý tưởng là thử nghiệm sử dụng các thì, lệnh và câu lệnh có điều kiện khác nhau.

Mẹo cuối cùng để thực hành là nói chuyện với người nói tiếng Anh. Rốt cuộc, bạn chỉ cần xem phim mới và đọc sách mới. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có rất nhiều điều để nói! Với thực hành, sự tự tin bạn cần để phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ tăng lên. Dưới đây là 3 cách bạn có thể nói chuyện với người bản ngữ:

  • Ứng dụng Tandem là một cách tuyệt vời để kết nối và thực hành với người nói tiếng Anh bản ngữ nếu bạn có điện thoại thông minh.
  • Một cách khác để tìm người để thực hành cùng là trên Meetup.com. Luôn có các nhóm họp để thực hiện các hoạt động vui chơi, bao gồm các nhóm người nói tiếng Anh, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để thực hành giao tiếp của bạn.
  • Bạn có phải là một game thủ điện tử? Sau đó, đã đến lúc lấy micrô cho PS4, Xbox hoặc PC của bạn và bắt đầu nói chuyện với những người bạn đang chơi cùng. Bạn sẽ trở nên tốt hơn trong các trò chơi, và tôi chắc chắn những người chơi khác sẽ cảm ơn bạn vì đã giao tiếp.
Thực hành mọi thứ bạn thấy, đọc hoặc nghe!

Thực hành mọi thứ bạn thấy, đọc hoặc nghe!

Thể hiện trình độ tiếng Anh nâng cao của bạn!

Thật tuyệt vời khi thăng tiến trong hành trình học ngôn ngữ của bạn, nhưng đừng quên rằng điều quan trọng là phải biết TẠI SAO bạn đang học một ngôn ngữ mới. Mục tiêu của bạn để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn là gì? Bạn có muốn thành thạo cho một cơ hội việc làm? Bạn có muốn dạy những người khác trong nghề nghiệp của bạn? Bạn có muốn dạy tiếng Anh cho người khác không? Khi bạn nâng cao một cấp độ, điều quan trọng là phải chứng minh với bản thân rằng bạn có thể sử dụng các kỹ năng bạn đã học được trong môi trường thế giới thực.

Thể hiện trình độ tiếng Anh nâng cao của bạn!

Thể hiện trình độ tiếng Anh nâng cao của bạn!

You may also like

Leave a Comment