Sử dụng Google để học tiếng anh

by iets 8.0
Học tiếng anh qua gg dịch

Cách cực kỳ có ích và siêu đơn giản để sử dụng Google để tìm đúng từ tiếng Anh để nói

Tôi sắp xuất bản một tweet khác trên tài khoản Twitter của mình, nơi tôi đang tweet các cụm từ tiếng Anh, thành ngữ và collocations được sử dụng phổ biến nhất.

Lần này, tôi muốn tweet một thành ngữ tiếng Anh “on the off chance” có nghĩa là “trong sự kiện không chắc chắn”:

Như mọi khi, tôi bắt đầu viết một câu mẫu có chứa thành ngữ “on the off chance” – chỉ để cung cấp cho những người theo dõi Twitter của tôi một ý tưởng chung về cách biểu thức cụ thể này  được sử dụng.

Vì vậy, tôi bắt đầu câu với “On the off chance…” và sau đó tôi sắp tiếp tục với một kết hợp ‘nếu’. Tuy nhiên, một giây sau đó, nó có vẻ không đúng, rằng câu nên là on the off chance if…”

Tôi chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với cảm giác khi bạn nói điều gì đó bằng tiếng Anh, nhưng nó có vẻ không đúng, phải không? “Cảm giác ruột” này phát triển cùng với sự lưu loát tiếng Anh của bạn, và nó có thể được giải thích bằng các liên kết ngữ cảnh phát triển cao giữa các từ tiếng Anh trong từ vựng bên trong của bạn.

Nói đơn giản hơn, điều đó có nghĩa là bạn đã nghe và sử dụng một số cụm từ tiếng Anh nhất định rất nhiều lần mà bạn biết một cách trực giác trong bối cảnh nào chúng thường được sử dụng.

Trong ví dụ với việc tạo một câu có chứa thành ngữ tiếng Anh “on the off chance”, trực giác cảm thấy rằng nó thường không thể được theo sau bởi sự kết hợp ‘if’; nó nghe không đúng. Một vài nano giây sau đó một lựa chọn khả thi khác xuất hiện trong tâm trí tôi – ‘that. Câu dường như tốt hơn rất nhiều với ‘thathơn là ‘if’ – On the off chance that…”

Nhưng làm thế nào để đảm bảo tôi chắc chắn nó đúng 100%?

Rõ ràng tôi không thể chỉ đoán nò; điều gì sẽ xảy ra nếu tôi xuất bản một số điều phi ý nghĩa trên tài khoản Twitter của mình và những người nước ngoài của tôi bắt đầu nói tiếng Anh không chính xác chỉ vì tôi đã dạy họ như vậy?

Không phải là tôi là một người cầu toàn khi nói bằng tiếng Anh!

Women and man speaking English in conversation of them

Tuy nhiên, liên quan đến hoạt động chuyên môn của tôi, tôi không thể đủ khả năng để thiếu sót và xuất bản nội dung tiếng Anh mà tôi không chắc chắn lắm.

Trong những tình huống như thế này, đề xuất tìm kiếm của Google là một công cụ vô giá. Chỉ mất vài giây để xác định sự thật, và đây chính xác là cách nó được thực hiện.

3 điều duy nhất bạn cần biết để
thực hiện phân tích siêu nhanh

  • Bạn phải sử dụng dấu ngoặc kép để chỉ có các kết quả chính xác được trả về.
  • Bạn phải so sánh số lượng kết quả tìm kiếm để bạn có thể thấy kết quả nào có thể được sử dụng trong tiếng Anh nói.
  • Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng cụm từ cụ thể , hãy tìm ra kết quả được tô sáng và xem cụm từ đó được sử dụng như thế nào trong ngữ cảnh.

Tôi sẽ đặt cả hai kết quả tìm kiếm lại với nhau để bạn có thể thấy cách chúng xếp chồng lên nhau:

Như bạn có thể thấy trong hình trên, cụm từ “on the off chance that” có khoảng 120 lần nhiều hơn kết quả trên Google so với on the off chance if “. Đó là một  dấu hiệu khá rõ ràng về sự phổ biến của người trước đây trong ngôn ngữ nói!

Bây giờ, tôi có thể chắc chắn 99,9% rằng người nói tiếng Anh bản địa sử dụng cụm từ “on the off chance” tiếp theo là “that” thay vì “if”, và đó chính xác là những gì tôi đang viết trong câu mẫu tweet của mình.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cả hai tùy chọn có thể được sử dụng tùy thuộc vào bối cảnh.

Đó là lý do tại sao chúng tôi có điểm thứ ba trong danh sách trên và nó nói lên điều gì đó về việc nhìn vào kết quả tìm kiếm nổi bật của Google, phải không?

Nếu tôi đọc cách cụm từ đó được kết hợp vào bối cảnh xung quanh, nó trở nên khá rõ ràng rằng nó không chính xác tiếng Anh. Những mục tương đối ít của Google có chứa cụm từ “if rất có thể đã được tạo ra khi viết rất nhanh, mà không cần xem xét nhiều.

Ngoài ra, ít nhất hai mục trên trang đầu tiên có một điểm dừng hoàn toàn giữa các từ: on the off chance. If“.

Nó chỉ có thể có nghĩa là – một khi Google không thể đưa ra các câu hợp lý, khả thi có chứa cụm từ được đề cập ít nhất là trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên, cụm từ “nếu không có cơ hội nếu” không phải là thứ được sử dụng trong tiếng Anh nói tự nhiên.

Mặt khác, bạn nhìn vào các kết quả được đánh dấu trên trang đầu tiên dưới cụm từ on the off chance that”, rõ ràng là cụm từ này đang được sử dụng một cách tự nhiên:

Vì vậy, đây là cách bạn có thể sử dụng Google để tìm ra cách chính xác một số thành ngữ và cụm từ tiếng Anh nhất định được sử dụng trong tiếng Anh!

 

 

You may also like

Leave a Comment