Ghi âm bài phát biểu tiếng Anh của bạn là rất cần thiết!

by iets 8.0
Ghi âm bài phát biểu tiếng Anh của bạn là rất cần thiết!

Dưới đây là một vài lý do tại sao việc ghi âm tiếng Anh nói của bạn làm điều kỳ diệu đối với sự lưu loát tiếng Anh của bạn và hiệu quả hơn là chỉ nói to:

 • Nó buộc bạn phải nói trôi chảy hơn;
 • Nó cung cấp phản hồi;
 • Ống kính máy quay hoạt động như một người thực sự lắng nghe bạn!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về nó? Đọc phần còn lại của bài viết này và tôi sẽ tiết lộ tất cả những thông tin của tôi cho bạn! Chỉ cần nghĩ về nó – bạn sẽ chọn bộ não của tôi và trích xuất bản chất kiến thức của tôi. Kiến thức mà tôi đã có được trong suốt sự nghiệp xuất bản YouTube lâu dài với tư cách là một người nói tiếng Anh nước ngoài quay video bằng tiếng Anh.

Ống kính máy quay phim làm cho bạn cảm thấy như thể đó là một người khác!

Thoạt nghe có vẻ lạ, nhưng bạn chỉ cần bật máy quay, và bạn sẽ nhận ra ngay lập tức rằng nó khác nhiều so với việc chỉ nói to suy nghĩ của bạn với không ai cụ thể.

Đầu tiên, ống kính máy quay giống như MẮT NGƯỜI. Và bất kể bạn đang sử dụng loại thiết bị ghi âm nào:

 • Một máy quay,
 • Một chiếc máy ảnh,
 • Một chiếc điện thoại di động,
 • Hoặc webcam,

Luôn có một LENS nhìn chằm chằm vào bạn ngay khi bạn bắt đầu nhìn vào nó. Tôi không biết bạn sao, nhưng theo như tôi quan tâm, nó chắc chắn cảm thấy như ai đó đang nhìn tôi …

Được rồi, bạn có thể nghĩ rằng tôi bị hoang tưởng, nhưng bằng cách này hay cách khác – nhìn vào ống kính và nói to sẽ thêm một chiều hướng hoàn toàn mới vào thực hành nói tiếng Anh của bạn bởi vì …

Nó buộc bạn phải nói trôi chảy hơn!

Vì một số lý do tôi không thể giải thích, tôi đột nhiên có khả năng nói trôi chảy hơn khi tôi nhận thức được thực tế là bài phát biểu của tôi đang được ghi lại. Và tất nhiên, tôi không nói về việc bị người khác ghi lại ở đây – nó luôn đi kèm với một số căng thẳng nhất định!

 • Những gì tôi đang nói đến là bật thiết bị quay video của bạn và nói vào nó.
 • Suy nghĩ của bạn đột nhiên tự tổ chức rõ ràng hơn.
 • Miệng của bạn đột nhiên có thể tạo ra các mẫu lời nói tiếng Anh tự nhiên.

Kết quả là, buổi thực hành nói tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả hơn và bạn có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình như một người nói tiếng Anh nước ngoài!

Có thể đó là vì bạn cảm thấy như thể ai đó đang lắng nghe bạn (vì ống kính đang nhìn chằm chằm vào bạn) nhưng đồng thời bạn không căng thẳng vì bạn hoàn toàn nhận thức được thực tế rằng không có ai khác ở đó?

Dù sao, điều đó đặc biệt rõ ràng vào những ngày tôi thấy mình phải vật lộn với sự lưu loát tiếng Anh của mình một chút (tôi gọi chúng  là những ngày lưu loát tồi tệ) – tôi chỉ cần quay một video khác cho kênh YouTube của mình và đột nhiên tôi có thể nói trôi chảy hơn rất nhiều!

Nhân tiện, hiện tượng đặc biệt này đã truyền cảm hứng cho tôi viết một bài báo có tên “Những gì bạn nghĩ là màn trình diễn tiếng Anh TỒI TỆ nhất của bạn có thể trở thành màn trình diễn TỐT NHẤT của bạn từ trước đến nay!” – Bạn có thể muốn kiểm tra nó.

Dù sao, bạn không cần phải là một thiên tài để nhận ra rằng bạn không cần phải có kênh YouTube để ghi lại bài phát biểu tiếng Anh của mình. Tất cả những gì bạn phải có là ý chí và quyết tâm tham gia thực hành nói tiếng Anh về các chủ đề cụ thể.

Ghi video (hoặc âm thanh) cung cấp phản hồi vô giá

Cho dù đó là video hay âm thanh bạn đang ghi âm, nó cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin có thể hành động dựa trên đó bạn có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. Bạn có thể lắng nghe bài phát biểu của chính mình và phát hiện ra bất kỳ sai lầm nào bạn đang mắc phải để loại bỏ chúng.

Tôi đoán không cần phải nói rằng việc phát hiện lỗi trong bài phát biểu của người khác dễ dàng hơn 100 lần so với chính bạn trong khi bạn đang nói, vì vậy nghe bài phát biểu được ghi lại của chính bạn cũng giống như nghe người khác nói.

Bạn làm gì với tất cả những sai lầm bạn tìm thấy trong bài phát biểu của mình?

 • Nếu đó là một cái gì đó rõ ràng như sử dụng các thì ngữ pháp sai – chỉ cần ghi chú tinh thần về nó và lặp lại câu một cách chính xác.
 • Nếu nó liên quan đến việc sử dụng sai từ tiếng Anh hoặc không thể tìm thấy những từ phù hợp để nói – chỉ cần tìm kiếm chúng bằng Google và đảm bảo bạn lặp lại chúng một vài lần.

Phần còn lại chỉ là vấn đề thực hành nhiều thêm.

Bạn còn chờ gì nữa?

Nếu bạn nghiêm túc về sự phát triển tiếng Anh của mình, thực sự không có lý do gì để bạn KHÔNG ghi lại bài phát biểu tiếng Anh của chính mình và cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn.

 • Thật đơn giản – bạn chỉ cần ghi lại nó và phát nó sau đó.
 • Nó rẻ – ngày nay khá nhiều người có một số phương tiện quay video hoặc ít nhất là âm thanh – bất kỳ điện thoại di động nào cũng đi kèm với các tính năng như vậy.
 • Nó không căng thẳng – bạn không cần phải căng thẳng và sợ biến mình thành kẻ ngốc đơn giản chỉ vì không ai khác nghe thấy bạn ngoài chính bạn!
 • Nó hiệu quả – giống như tôi đã nói trước đây, có một buổi thực hành nói tiếng Anh, theo đó bạn tập trung vào một chủ đề cụ thể và ghi lại nó, huy động khả năng của bạn để thực hiện theo tiêu chuẩn cao.

Chắc chắn, bạn có thể phải thực hiện một số chuẩn bị trước khi bật máy quay – đặc biệt nếu bạn chưa đạt được loại cấp độ mà bạn có thể nói về bất cứ điều gì và ứng biến đầy đủ.

Nhưng xem xét rằng bạn thực sự có thể viết tất cả ra giấy trước và sau đó nói về, thực sự không có lý do gì bạn không thể ghi lại bài phát biểu tiếng Anh của mình một cách thường xuyên.

Và ai biết được – có thể một ngày nào đó bạn sẽ bắt đầu kênh YouTube của riêng mình giống như tôi đã làm tất cả những năm trước? Bây giờ, hãy cho tôi biết nếu bạn đã từng thực hiện bất kỳ bản ghi âm bài phát biểu tiếng Anh nào của riêng bạn!

You may also like

Leave a Comment