10 chương trình truyền hình tiếng Anh để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

by iets 8.0
Chương trình truyền hình tiếng Anh

Bạn có thể nghĩ rằng ngồi trước TV không phải là cách tốt nhất để làm việc hiệu quả. Mặc dù điều này có thể đúng nếu bạn cần học cho một bài kiểm tra toán hoặc hoàn thành một số công việc, nhưng nó không phải là trường hợp nếu bạn muốn thực hành tiếng Anh. Trên thực tế, mọi người học với các chương trình truyền hình tiếng Anh mọi lúc!

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ đặt TV ở chế độ nền và mong đợi học được nhiều điều. Bạn không chỉ phải vật lộn để theo dõi câu chuyện, mà bạn sẽ không thấy nhiều tiến bộ với tiếng Anh của mình! Vậy, bạn có thể làm gì để học tiếng Anh với phim truyền hình?

5 mẹo giúp bạn học với chương trình truyền hình tiếng Anh

Trước khi chúng ta nói về một số bộ phim tiếng Anh vui nhộn và thú vị để xem, điều quan trọng là phải biết cách tận dụng tối đa mọi bộ phim truyền hình tiếng Anh. Rốt cuộc, nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn một cách vô thức sẽ không giúp bạn cải thiện! Vì vậy, chúng ta hãy xem 5 mẹo giúp bạn học với các chương trình truyền hình tiếng Anh:

 1. Nghiên cứu chương trình trước – Nếu bạn lo lắng về cảm giác lạc lõng hoặc bối rối khi xem một loạt phim tiếng Anh mới, bạn nên nghiên cứu về chương trình trước khi ngồi xem. Đương nhiên, bạn sẽ không muốn bị tiết lộ trước nội dung chương trình, nhưng đọc tóm tắt của chương trình sẽ giúp bạn đưa mọi thứ vào bối cảnh ngay từ đầu.
 2. Hãy thử xem mà không có phụ đề trước – Phụ đề là một cách tuyệt vời để hình dung các từ khi bạn nghe chúng, điều này có thể giúp bạn nhớ chúng. Tuy nhiên, phụ đề quá nhiều có thể làm giảm khả năng luyện nghe hiểu của bạn. Tuy nhiên, không có gì xấu hổ khi sử dụng phụ đề; Chỉ cần cố gắng loại bỏ chúng một khi bạn cảm thấy đủ tự tin để làm như vậy.
 3. Quay trở lại để nắm bắt những điều bạn đã bỏ lỡ – Ngay cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng phải sử dụng nút tua lại để nắm bắt các cuộc đối thoại hoặc sự kiện câu chuyện mà họ đã bỏ lỡ. Vì vậy, nếu bạn thấy mình mất tập trung hoặc đơn giản là không hiểu chuyện gì đang xảy ra, đừng ngại quay lại và xem nó lần thứ hai (hoặc thứ ba).
 4. Ghi chú – Nếu bạn đang xem một bộ phim truyền hình tiếng Anh, có thể bạn sẽ nghe thấy khá nhiều từ, cụm từ và cấu trúc ngữ pháp mới trong mỗi tập. Bạn không thể mong đợi nhớ tất cả, vì vậy có thể hữu ích khi nhấn nút tạm dừng và ghi lại những điều bạn muốn nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem với người khác, hãy đảm bảo rằng họ không phiền với sự gián đoạn!
 5. Chọn chương trình của bạn một cách khôn ngoan – Cuối cùng, điều quan trọng là phải chọn chương trình truyền hình của bạn một cách cẩn thận. Một số chương trình không phù hợp với người học tiếng Anh ở một số cấp độ nhất định. Ngoài ra, một số chương trình hoặc nhân vật có thể sử dụng ngữ pháp hoặc từ không phù hợp sẽ chỉ khiến bạn bối rối. Nhưng làm thế nào bạn sẽ biết chương trình truyền hình tiếng Anh nào phù hợp với bạn? Đừng lo lắng, vì chúng tôi đã bảo hiểm cho bạn!
5 mẹo giúp bạn học với chương trình truyền hình tiếng Anh

5 mẹo giúp bạn học với chương trình truyền hình tiếng Anh

10 chương trình truyền hình Mỹ và Anh giúp ích cho người học tiếng Anh

Mặc dù rất hữu ích để làm quen với các hình thức tiếng Anh khác nhau, bạn có thể thích học với giọng Mỹ hoặc giọng Anh. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp danh sách một số chương trình truyền hình hay nhất của Mỹ và Anh dành cho người học tiếng Anh:

Phim truyền hình Mỹ hay nhất để học tiếng Anh

FRIENDS

 • Chương trình nói về điều gì? Friends theo chân một nhóm 6 người bạn khi họ định hướng sự nghiệp và các mối quan hệ của họ ở thành phố New York.
 • Tại sao nó hữu ích? Chương trình không chỉ chứa đầy những tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng hài hước của Mỹ mà còn chứa đựng rất nhiều vào các cảm xúc khác nhau, như châm biếm, vui vẻ, buồn bã, v.v.
FRIENDS

FRIENDS

THE OFFICE

 • Chương trình nói về điều gì? Phiên bản làm lại của Mỹ của The Office tập trung vào Michael Scott (giám đốc khu vực kém cỏi của một công ty cung cấp giấy) và các nhân viên không nhiệt tình của anh ta. Chương trình thuộc thể loại mockumentary (Tài liệu giả tưởng) gây cười về chủ đề “văn hóa công sở” ở Hoa Kỳ.
 • Tại sao nó hữu ích? Mặc dù các nhân vật thảo luận về một loạt các chủ đề trong suốt bộ truyện – từ bệnh dại đến trang trại củ cải đường – The Office là một cách tuyệt vời để người học tiếng Anh tiếp thu các từ chuyên ngành trong lĩnh vực kinh doanh.
THE OFFICE

THE OFFICE

MODERN FAMILY

 • Chương trình nói về điều gì? Giống như The Office, Modern Family sử dụng định dạng mockumentary cho hiệu ứng hài hước. Câu chuyện kể về ba thế hệ của một gia đình đa dạng sống ở Los Angeles.
 • Tại sao nó hữu ích? Modern Family giải quyết rất nhiều vấn đề mà các gia đình phải đối mặt hàng ngày, điều này có thể giúp người học tiếng Anh phát triển vốn từ vựng hữu ích và hiểu các cấu trúc ngữ pháp phổ biến.
MODERN FAMILY

MODERN FAMILY

BREAKING BAD

 • Chương trình nói về điều gì? Là bộ phim truyền hình Mỹ duy nhất trong danh sách này, Breaking Bad là một chương trình đen tối hơn nhiều so với những bộ phim khác. Bộ phim truyền hình tiếng Anh này kể về một giáo viên bị ung thư, người quyết định bắt đầu sản xuất và bán thuốc để cung cấp một cuộc sống tốt đẹp cho gia đình mình.
 • Tại sao nó hữu ích? Không giống như sitcom, Breaking Bad dựa trên lời thoại thực tế và tương tác nghiêm túc giữa các nhân vật.
BREAKING BAD

BREAKING BAD

GLEE

 • Chương trình nói về điều gì? Glee kể về cuộc sống của một giáo viên âm nhạc trung học và những học sinh hát trong câu lạc bộ glee (dàn hợp xướng) của anh ấy.
 • Tại sao nó hữu ích? Glee không chỉ sử dụng rất nhiều biệt ngữ và thành ngữ phổ biến của Mỹ mà còn có hàng chục bài hát tiếng Anh. Kết quả là, nó kết hợp những lợi ích của việc thực hành tiếng Anh với cả âm nhạc VÀ truyền hình!
GLEE

GLEE

 

Phim truyền hình Anh hay nhất để học tiếng Anh

THE CROWN

 • Chương trình nói về điều gì? The Crown kể lại câu chuyện cuộc đời của vị quân vương trị vì lâu nhất nước Anh, Nữ hoàng Elizabeth II.
 • Tại sao nó hữu ích? The Crown được coi là một trong những chương trình hay nhất trên Netflix và là một trong những chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại. Nó có các diễn viên người Anh nói tiếng Anh chuẩn với ngữ pháp và cách phát âm hoàn hảo.
THE CROWN

THE CROWN

PEEP SHOW

 • Chương trình nói về điều gì? Peep Show là một chương trình hài hước về hai người bạn cùng phòng, Mark và Jeremy, sống ở London. Mark là một nhân viên văn phòng, trong khi Jeremy là một nhạc sĩ thất nghiệp và có tinh thần tự do.
 • Tại sao nó hữu ích? Peep Show có đầy đủ các tài liệu tham khảo về lịch sử và văn hóa đại chúng của Anh. Các cuộc trò chuyện bình thường, thân mật cũng sử dụng hàng trăm từ thông tục của Anh.
PEEP SHOW

PEEP SHOW

CHEWING GUM

 • Chương trình nói về điều gì? Chewing Gum kể về cuộc sống hàng ngày của Tracey Gordon, một cô gái 20 tuổi xuất thân từ một gia đình tôn giáo sâu sắc. Bất chấp sự ngây thơ của mình, Tracey muốn khám phá London và trải nghiệm mọi thứ mà cuộc sống mang lại.
 • Tại sao nó hữu ích? Chewing Gum khiến người xem tiếp xúc với nhiều loại giọng Anh. Giống như Peep Show, nó cũng có rất nhiều cách nói chuyện thông thường mà bạn có thể sẽ không nghe thấy bên ngoài Vương quốc Anh.
CHEWING GUM

CHEWING GUM

BLACK MIRROR

 • Chương trình nói về điều gì? Black Mirror là một trong những chương trình truyền hình hay nhất của Anh trên Netflix. Đây là một chương trình tuyển tập khoa học viễn tưởng (mỗi tập có một bối cảnh và nhân vật mới) khám phá mặt tối của tiến bộ công nghệ.
 • Tại sao nó hữu ích? Black Mirror hoạt động tốt cho những người học tiếng Anh nâng cao, vì nó kiểm tra các chủ đề phức tạp và dựa trên từ vựng kỹ thuật.
BLACK MIRROR

BLACK MIRROR

FLEABAG

 • Chương trình nói về điều gì? Fleabag là một bộ phim hài-chính kịch kể về câu chuyện của một người phụ nữ London phải đối phó với gia đình không tán thành của mình và các đối tượng đáng thất vọng.
 • Tại sao nó hữu ích? Fleabag có các cuộc hội thoại tiếng Anh tự nhiên, nhịp độ nhanh về nhiều chủ đề.
FLEABAG

FLEABAG

Chúng tôi hy vọng bạn thấy danh sách loạt bài tiếng Anh này hữu ích!

You may also like

Leave a Comment