4 Cách Học Tiếng Anh Thú Vị

by iets 8.0
Cách học tiếng anh hiệu quả

Cho một dự định lâu dài như học một ngôn ngữ, hãy chắc chắn rằng bạn cũng đang vui với việc đó để có thêm động lực.

Dưới đây là một số ý tưởng về những cách thú vị để học tiếng Anh mà không quá nghiêm túc. Và nó hoàn toàn phù hợp cho kì nghỉ hè.

1. Netflix và TV series

Khi bạn hứng thú vào một chương trình TV hoặc series, bạn sẽ quên rằng mình đang học. Thay vào đó bạn sẽ đắm chìm vào câu chuyện.

Netflix chỉ là một cách để xem TV nói tiếng Anh, nhưng có rất nhiều cách khác để đăng ký, tải xuống hoặc phát trực tuyến các chương trình và phim. Dưới đây là hai cách để giúp bạn:

  1. Nếu bạn không có quyền truy cập băng thông rộng không giới hạn, hãy xem đoạn giới thiệu trên YouTube (ví dụ:), sau đó mua DVD.
  2. Nếu bạn không chắc về việc xem hoàn toàn một bộ phim hay chương trình, bắt đầu bằng hoạt hình trẻ em trước. Thường thì tiếng Anh sẽ dễ hơn và phim hoạt hình thì ngắn (Nếu bạn có trẻ em, hãy xem với chúng).
  3. Mục đích chính là bạn tận hưởng xem phim. Vậy biến nó thành một buổi “hẹn hò” với bạn bè để xem cùng nhau và tìm những người xem cùng thứ với bạn để có thể nói chuyện cùng nhau.

học tiếng anh

2. Đọc một quyển sách thú vị trong tiếng Anh

Bí quyết chính là tìm cuốn sách về thứ gì hấp dẫn bạn. Hứng thú bạn có về đề tài sẽ giúp bạn tiếp tục đọc khi bạn gặp từ hay câu khó.

Lập cho bản thân một mục tiêu CHỈ đọc hai trang mỗi ngày. Sau đó dành thời gian ngẫm lại hai trang, xem những từ bạn không hiểu và ghi chép lại chúng.

Vào gần cuối hè, bạn sẽ hoàn thành (hoặc gần hoàn thành) một quyển sách. Đó sẽ là một thành tựu thú vị.

3. Gia nhập một nhóm Facebook

Bỏ một vài phút một ngày trong một nhóm mà tận tuỵ học hoặc luyện tập tiếng Anh. Nhóm Facebook khá tuyệt cho điều này bởi vì bạn có thể xem nó nhanh chóng và xem những gì người khác đang nói. Bạn cũng có thể làm quen bạn mới nữa!

Mùa hè nãy tôi đã lập một nhóm Facebook mới cho điều này – và bạn có thể gia nhập nó ở đây Speak English .

Gặp gỡ những người khác cũng đang luyện tập tiếng Anh, và nhận đánh giá từ tôi!

cách học tiếng anh

4. Bắt đầu một dự án mới

Dự án mùa hè là một cách vui để làm điều gì đó mới, gặp gỡ những người khác đang làm nó – và học tiếng Anh cùng lúc.

Nghĩ về dự án làm thủ công ( ví dụ hàng xóm tôi đang học cách làm rượu) hoặc một dự án xã hội (một người hàng xóm khác đang thành lập một dàn hợp xướng để gặp gỡ mọi người và chia sẻ âm nhạc).

Khi bạn bắt đầu một dự án mới bạn sẽ phải học cách thực hiện nó, qua đọc sách hoặc xem các hướng dẫn; và bạn cũng phải tham gia các diễn đàn nơi bạn có thể liên lạc những người khác xin trợ giúp.

Nếu dự án của bạn bao gồm người khác, bạn có thể tạo nên một cộng đồng nhỏ với những người chia sẻ ý cùng ý tưởng với bạn – kể cả online hay ở ngoài đời. Điều này giúp bạn có thêm cơ hội để nói tiếng Anh.

You may also like

Leave a Comment