Các hoạt động học tiếng Anh cho học sinh ở trình độ trung cấp & cao cấp

by iets 8.0
Các hoạt động học tiếng Anh cho học sinh ở trình độ trung cấp & cao cấp

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, khá dễ dàng để tìm thấy các hoạt động học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các hoạt động học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh trung cấp hoặc cao cấp trở nên khó khăn hơn. May mắn thay, chúng tôi đã biên soạn một số tài nguyên tuyệt vời để giúp người học B1, B2, C1 và C2 thực hành và cải thiện tiếng Anh của họ!

6 Hoạt Động Học Tiếng Anh Cho Học Sinh Trung Cấp & Cao Cấp

Giáo viên tiếng Anh và gia sư thực hiện các hoạt động học tập trong lớp học của họ mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không cần phải ở trong một lớp học chính thức để tận hưởng những lợi ích của các hoạt động học tiếng Anh. Vì vậy, hãy xem xét một số loại hoạt động phổ biến mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tiếng Anh của mình:

Sử dụng Flashcard để học tiếng Anh

Flashcards là một cách tuyệt vời để biến việc học từ mới thành một hoạt động hấp dẫn. Cho dù bạn mua hay tự làm, flashcards là một cách tuyệt vời để học từ mới, ôn lại từ cũ và đảm bảo rằng vốn từ vựng của bạn luôn phát triển – không bao giờ bị thu hẹp.

Sử dụng Flashcard để học tiếng Anh

Sử dụng Flashcard để học tiếng Anh

Nghe nhạc

Nghe có vẻ lãng phí thời gian, nhưng nhiều người học tiếng Anh báo cáo rằng âm nhạc giúp họ học từ mới, cấu trúc ngữ pháp và các cụm từ phổ biến. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc cũng giúp người học tiếng Anh vượt qua các vấn đề như buồn chán và thờ ơ trong khi học. Điều đó nói rằng, bạn sẽ không học được nhiều nếu bạn chỉ đeo tai nghe và không động não.

Vì vậy, hãy cố gắng tích cực nghe nhạc tiếng Anh từ nhiều thể loại khác nhau. Viết ra những từ mà bạn nhận ra, ghi chú những từ mà bạn không biết hoặc không thể hiểu và cố gắng hát theo thường xuyên nhất có thể. Hoạt động học tiếng Anh này không chỉ giúp ích cho kỹ năng nghe hiểu của bạn mà còn giúp ích cho việc phát âm của bạn!

Nghe nhạc

Nghe nhạc

Xem truyền hình và phim ảnh

Giống như nghe nhạc, xem tivi hoặc phim ảnh là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh và vui chơi cùng một lúc. Điều tuyệt vời về phim ảnh và truyền hình là bạn có được tín hiệu thị giác và thính giác khi bạn xem. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu về phong cách, giọng điệu và thậm chí cả cử chỉ tiếng Anh phổ biến.

TV và phim ảnh cũng cho phép bạn tự do học theo tốc độ của riêng bạn. Bạn có thể dễ dàng tạm dừng, tua lại và xem lại các phần nếu bạn muốn nghiên cứu điều gì đó đã được nói. Điều này đặc biệt hữu ích nếu các diễn viên nói rất nhanh.

Hơn nữa, nếu bạn chưa sẵn sàng xem toàn bộ phim hoặc tập phim truyền hình bằng tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu chậm bằng cách đặt âm thanh bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sử dụng phụ đề tiếng Anh. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể chuyển sang âm thanh và phụ đề tiếng Anh. Khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy lấy đi phụ đề. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ xem hàng chục bộ phim và loạt phim bằng tiếng Anh mà không cần phải tạm dừng hoặc tua lại!

Xem truyền hình và phim ảnh

Xem truyền hình và phim ảnh

Viết sáng tạo

Đôi khi, đặt bút lên giấy là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Một hoạt động học tiếng Anh phổ biến là viết sáng tạo. Cho dù bạn chọn chủ đề một mình hoặc làm việc từ một lời nhắc viết, viết sáng tạo là một cách tuyệt vời để thực hành kỹ năng viết tiếng Anh của bạn và thể hiện bản thân cùng một lúc.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là viết sáng tạo là tốt nhất kết hợp với một gia sư tiếng Anh hoặc một người có thể đánh giá bài viết của bạn. Nếu bạn có thể tìm thấy một người nói tiếng Anh bản xứ để xem qua bài viết của bạn, điều này sẽ giúp bạn cải thiện và học cách nhận ra những sai lầm của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ viết những câu chuyện hoàn toàn độc đáo mà không cần trợ giúp!

Viết sáng tạo

Viết sáng tạo

Làm các bài tập điền vào chỗ trống

Mặc dù nó có vẻ khá cơ bản, các bài tập điền vào chỗ trống rất tốt để nhanh chóng học đúng ngữ pháp và cách sử dụng từ trong tiếng Anh. Những loại hoạt động học tiếng Anh này có thể được thay đổi để phù hợp với nhiều nhu cầu và khả năng. Vì vậy, ngay cả khi bạn nghĩ rằng điền vào các ô trống là quá dễ dàng đối với bạn, bạn luôn có thể tìm cách tăng thử thách.

Trong mọi trường hợp, đây là một vài tài nguyên tuyệt vời để tìm hoặc tạo các bài tập điền vào chỗ trống cho học viên ở trình độ trung cấp hoặc cao cấp:

Làm các bài tập điền vào chỗ trống

Làm các bài tập điền vào chỗ trống

Các trò chơi học tiếng Anh cho người lớn

Bất chấp những gì một số người có thể nghĩ, bạn không bao giờ quá già để thưởng thức các trò chơi. Trong khi các trò chơi hữu ích nhất cho người học tiếng Anh trẻ tuổi, có rất nhiều hoạt động học tiếng Anh cho người lớn kết hợp các trò chơi. Cho dù bạn đang học tiếng Anh theo nhóm hay một mình, đây là một vài trò chơi sẽ giúp bạn cải thiện khả năng viết, nói, đọc và nghe:

Taboo

Taboo yêu cầu ít nhất 4 người để chơi. Đầu tiên, tách thành hai đội. Một người có một danh sách các từ mà họ phải mô tả cho người khác trong nhóm của họ. Đội nào có thể khiến đồng đội của mình nói nhiều từ nhất trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 1 hoặc 2 phút) là đội chiến thắng. Trong một số phiên bản, người có danh sách các từ cũng có những từ mà họ không được phép sử dụng trong mô tả của họ. Điều này có thể làm cho trò chơi trở nên thử thách và thú vị hơn!

Taboo

Taboo

Charades

Charades là một biến thể của Taboo, nhưng nó hoạt động trên cùng một nguyên tắc cơ bản. Hai người phải cố gắng để đồng đội của họ đoán càng nhiều từ càng tốt trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, trong Charades, có một nhược điểm; Người đó phải diễn xuất những lời mà không nói. Điều này có thể tạo ra một số tình huống thú vị và thậm chí vui nhộn cho tất cả mọi người!

Charades

Charades

Ô chữ

Nếu bạn đang học một mình, câu đố ô chữ cung cấp một cách tuyệt vời để giúp bạn suy nghĩ về từ vựng và từ mới. Bạn có thể tìm thấy hàng chục câu đố ô chữ trực tuyến hoặc, nếu bạn cảm thấy mạo hiểm, bạn thậm chí có thể thử Câu đố ô chữ khét tiếng của New York Times!

Ô chữ

Ô chữ

Jeopardy

Jeopardy rất tuyệt vì bạn có thể chơi nó một mình để luyện tập hoặc với những người khác như một cuộc thi thú vị. Trong Jeopardy, bạn có nhiều danh mục khác nhau như “ngữ pháp” hoặc “thành phố nổi tiếng” để lựa chọn. Các câu hỏi được xếp hạng từ dễ nhất đến khó nhất dựa trên giá trị điểm của chúng. Nếu bạn đang chơi với người khác, người đầu tiên trả lời đúng sẽ nhận được điểm cho câu hỏi đó. Người tích lũy được nhiều điểm nhất vào cuối trò chơi là người chiến thắng!

Jeopardy

Jeopardy

Tôi chưa từng

Trong khi nhiều người nói tiếng Anh bản địa thường sử dụng trò chơi “Tôi chưa từng” như một trò chơi uống rượu thú vị, đó cũng là một cách tuyệt vời để những người không phải là người bản ngữ thực hành thì hiện tại hoàn hảo. Mặc dù các quy tắc có thể khác nhau, bạn nên luôn luôn bắt đầu với một nhóm người nhỏ hoặc vừa. Mỗi người giơ ba ngón tay lên. Ai đó bắt đầu bằng cách nói “Never have I ever …” và kết thúc tuyên bố với một cái gì đó họ chưa bao giờ làm. Nếu bạn đã làm điều đó trước đây, bạn đặt một ngón tay xuống. Khi bạn đặt tất cả các ngón tay xuống, bạn sẽ ra khỏi trò chơi! Người cuối cùng còn lại với ít nhất một ngón tay giơ lên là người chiến thắng!

Tôi chưa từng

Tôi chưa từng

Lời kết

Hi vọng các hoạt động trên có thể giúp bạn tìm thấy niềm vui khi học tiếng Anh cũng như thêm vào bộ sưu tập các trò chơi vào cuối tuần với bạn bè.

 

You may also like

Leave a Comment