Babbel Vs Duolingo: Ứng dụng nào hữu dụng hơn đối với người học ESL?

by iets 8.0
Babbel Vs Duolingo

Không nghi ngờ gì nữa, Babbel và Duolingo là hai trong số các ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến nhất hiện có. Cả hai ứng dụng đều có rất nhiều mặt tích cực và tiêu cực. Nhưng chúng có hữu ích cho người học ESL không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cả hai ứng dụng và đưa ra nhận định cuối cùng về Babbel vs Duolingo.

Một lưu ý cho người học ESL trình độ nâng cao

Trước khi chúng tôi cung cấp cho bạn tóm tắt, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các ứng dụng như Babbel và Duolingo rất tốt để thực hành và học một số khái niệm cơ bản và trung cấp, nhưng bạn sẽ không bao giờ đạt được trình độ nâng cao chỉ bằng các ứng dụng này.

Nếu bạn muốn làm việc hướng tới trình độ tiếng Anh nâng cao, thì bạn sẽ cần phải thực hành và làm việc với những người bản ngữ thực sự, những người có thể sửa chữa sai lầm của bạn, giúp tạo động lực và làm cho quá trình học tập trở nên thú vị.

Một lưu ý cho người học ESL trình độ nâng cao

Một lưu ý cho người học ESL trình độ nâng cao

Babbel vs Duolingo: Những mặt tích cực

Đầu tiên, hãy tích cực và nhìn vào những điều tốt đẹp về từng ứng dụng.

Duolingo

Cùng với Rosetta Stone và Babbel, Duolingo là một trong những trang web học ngôn ngữ phổ biến nhất hiện có. Chương trình miễn phí miễn là bạn sẵn sàng xem quảng cáo. Nếu không, bạn có thể trả phí hàng tháng cho dịch vụ ngoại tuyến và không có quảng cáo.

Chương trình cung cấp các bài học rất ngắn và một nền tảng trò chơi hóa. Điều này có nghĩa là chương trình kết hợp các yếu tố của trò chơi như trao điểm và huy chương để khuyến khích người dùng tiếp tục ‘chơi’ hoặc học hỏi.

Có những yếu tố trò chơi khác trong chương trình như nhân vật cú dễ thương của họ, người tạo ra tiếng ồn mỗi khi bạn nói hoặc nhập chính xác một từ. Với lời nhắc qua điện thoại, bạn có thể thiết lập một hệ thống thực hành tiếng Anh vững chắc với một bài học ngắn mỗi ngày.

Các bài học bao gồm rất nhiều nội dung cơ bản tuyệt vời cho những người học muốn nắm vững những điều cơ bản hoặc học từ khóa.

Mặt tích cực của Duolingo

Mặt tích cực của Duolingo

Babbel

Mặt khác, Babbel không phải là một dịch vụ miễn phí — bạn nhận được một bài học miễn phí khi đăng ký tài khoản — và không có quảng cáo.

Nền tảng Babble cũng cung cấp các bài học ngắn, nhưng chính sự khác biệt khiến Babbel trở thành một lựa chọn tích cực.

Bởi vì Babbel là một dịch vụ trả phí, các bài học có xu hướng kỹ lưỡng và được viết ra hơn Duolingo. Ngoài ra, họ cung cấp các bài tập để giúp bạn thực hành các khái niệm. Chương trình có một quá trình xây dựng ngôn ngữ thực tế tại chỗ để học.

Các bài học của họ cũng bao gồm các khái niệm trung cấp và nâng cao, nơi cần phải có một số giải thích để hiểu.

Một thành ngữ tiếng Anh nổi tiếng để áp dụng ở đây là: bạn nhận được những gì bạn phải trả cho.

Mặt tích cực của Babbel

Mặt tích cực của Babbel

Babbel vs Duolingo: Những mặt tiêu cực

Chúng tôi không thể tích cực cho toàn bộ bài viết và đưa ra một so sánh công bằng, vì vậy đây là những tiêu cực cho mỗi nền tảng.

Duolingo

Như đã nêu, Duolingo cung cấp rất nhiều khái niệm cơ bản ở định dạng trò chơi hóa, nhưng nó không làm được gì nhiều hơn thế.

Với Duolingo, các bài tập sử dụng rất nhiều câu vô nghĩa,  không thực tế để học ngôn ngữ hoặc khám phá bối cảnh văn hóa. Ngoài ra, ngay cả với các khái niệm cơ bản, nền tảng này không cung cấp nhiều lời giải thích cho những thứ như ngữ pháp và phát âm.

Các bài tập có thể trở nên rất lặp đi lặp lại theo thời gian. Hãy tưởng tượng học đi học lại cùng một từ và khái niệm cơ bản mà không có thứ tự hoặc cấu trúc logic. Sau một thời gian, ngay cả với một lời nhắc nhở qua điện thoại, bạn sẽ mất động lực để tiếp tục học tập.

Ngoài ra, chất lượng âm thanh với Duolingo là một điểm thấp vì nó nghe có vẻ hơi không tự nhiên, điều này rất quan trọng đối với việc học bất kỳ ngôn ngữ nào.

Mặt tiêu cực của Duolingo

Mặt tiêu cực của Duolingo

Babbel

Mặt khác, Babbel không có nhiều tính năng thú vị, chơi game được sử dụng bởi Duolingo, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tự động viên để tiếp tục học hỏi.

Cốt lõi của các bài học của họ liên quan đến việc khớp, điền vào chỗ trống và lặp lại các từ vào micrô của bạn để phân tích kỹ thuật số. Mặc dù bạn sẽ nhận được nhiều lời giải thích hơn Duolingo trong bài học, nhưng việc lặp đi lặp lại các bài tập sẽ trở nên nhàm chán — nhanh chóng!

Tiếp theo, mặc dù nhận dạng giọng nói đã tiến bộ rất nhiều trong những năm qua, nhưng nó vẫn là một tiêu cực trên nền tảng này. Chỉ vì công nghệ tốt hơn, điều đó không có nghĩa là bạn đang học cách phát âm mọi thứ một cách chính xác. Bạn chỉ phát âm mọi thứ đủ tốt để vượt qua một thuật toán máy tính. Không gì có thể so sánh với việc nghe và tương tác với người bản xứ.

Mặt tiêu cực của Babbel

Mặt tiêu cực của Babbel

Babbel vs Duolingo: Quyết định cuối cùng

Trả lời câu hỏi ‘Cái nào tốt hơn?’ rất khó vì các ứng dụng phục vụ cho các loại người học khác nhau.

Với Duolingo, bạn có thể học những điều cơ bản thông qua một ứng dụng miễn phí có rất nhiều tính năng chơi game để giúp bạn có động lực trên hành trình học ngôn ngữ của mình. Tuy nhiên, ứng dụng không giải thích nhiều về ngữ pháp và để người học tìm ra các khái niệm khó hơn.

Babbel có nhiều trọng tâm học tập truyền thống hơn vì nó giải thích các khái niệm ngôn ngữ và cấu trúc việc học theo thứ tự logic. Điều này cho phép bạn hiểu rõ hơn về tiếng Anh, nhưng bản thân các bài tập sẽ trở nên nhàm chán sau một thời gian. Có nhiều khả năng mất hứng thú học tập với nền tảng Babbel.

Nhưng ngay cả với mô hình học tập cũ, Babbel là lựa chọn tốt hơn trong hai mô hình.

Âm thanh của Duolingo nghe có vẻ hơi thiếu tự nhiên trong khi các bản âm thanh của Babbel có âm thanh chất lượng cao và rõ ràng hơn. Đó chỉ là một yếu tố quá quan trọng khi lựa chọn một ứng dụng học ngôn ngữ.

Ngoài ra, Duolingo rất cơ bản trong các bài học của nó. Không thể đạt đến trình độ trung cấp đến nâng cao chỉ bằng ứng dụng vì nó không giải thích các khái niệm. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp khó khăn với Babbel.

Thật khó để giới thiệu một trong hai nền tảng làm nguồn học tập chính. Bạn sẽ chỉ có thể đưa việc học của mình đi xa trên một trong hai nền tảng trước khi bị chững lại.

Để học một ngôn ngữ, bạn phải kết hợp đọc, viết, nghe và nói vào việc học của bạn. Babbel và Duolingo chỉ đạt được một vài nguyên tắc học tập đó và họ thực hiện chúng ở cấp độ cơ bản.

Lời Kết

Nếu bạn muốn học tập toàn diện và đưa mọi thứ lên trình độ trung cấp đến nâng cao, có những nền tảng tốt hơn ngoài kia so với Babbel hoặc Duolingo. Chúng ổn nếu bạn muốn luyện tập một chút mỗi ngày, nhưng đạt đến trình độ trung cấp đến cao cấp là không thể với Duolingo và rất khó với Babbel.

Nâng cao khả năng hiểu tiếng Anh của bạn từ trung cấp đến nâng cao sẽ đòi hỏi động lực, làm việc với một gia sư có thể giải thích đầy đủ và khám phá các khái niệm ngữ pháp, và tương tác với người bản ngữ.

You may also like

Leave a Comment