7 cách thú vị để học và sử dụng tiếng Anh khi ngồi trên xe oto

by iets 8.0
Tại sao nhồi nhét các dạng động từ bất quy tắc lại phản tác dụng

Nếu bạn sống trong một khu vực đô thị hoặc một thành phố, bạn có thể dành rất nhiều thời gian bị kẹt xe. Bạn có thể sử dụng thời gian này một cách hiệu quả để học tiếng Anh và thực hành nói nó trong xe hơi.

Nếu bạn sống trong một khu vực đô thị hoặc một thành phố, bạn có thể dành rất nhiều thời gian bị kẹt xe. Điều này thường can thiệp vào những thứ khác trong cuộc sống của bạn và không cần thiết hút thời gian quý báu có thể được sử dụng để hoàn thành một nhiệm vụ công việc hoặc học một kỹ năng mới. Nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản xứ và bạn đang muốn học và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình, thời gian nào tốt hơn để học tiếng Anh hơn là khi bạn đang trên đường đi làm hoặc đi học? Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn điều đó:

  1. Nghe podcast tiếng Anh

Điểm này đặc biệt áp dụng cho những người tự lái xe và không thể sử dụng tay một cách an toàn để lật sách hoặc điện thoại. Có rất nhiều trang web podcast phục vụ cho những người học tiếng Anh đầy tham vọng. BBC, Hội đồng Anh và EnglishClass101.com chạy podcast chạm đến mọi khía cạnh của lịch sử, văn hóa và ngôn ngữ Anh, phù hợp với người học ở các cấp độ khác nhau, từ sơ cấp đến nâng cao. Một số podcast miễn phí trong khi những podcast khác yêu cầu đăng ký, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra điều đó khi quyết định chọn podcast nào. Hơn nữa, nghe podcast do người bản ngữ trình bày dạy cho bạn rất nhiều về từ điển và cách phát âm, điều cần thiết để thành thạo ngôn ngữ.

Nghe podcast tiếng Anh

Nghe podcast tiếng Anh

2.      Nghe Radio tiếng Anh

Nghe người nói tiếng Anh tình cờ nói chuyện có thể nâng cao sự hiểu biết của bạn về ngôn ngữ và dạy bạn cách phát âm một số từ phổ biến nhất định. Đây là lý do tại sao bạn nên cố gắng nghe các đài phát thanh tiếng Anh như BBC Radio, WSSN và Riviera bất cứ lúc nào bạn nhận được. Bằng cách đó, bạn có thể nghe thấy một số cụm từ và cách diễn đạt thông tục mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong các bài học của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe một số bản nhạc tiếng Anh, điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về các chủ đề và chủ đề có liên quan trong Anglosphere.

Nghe Radio tiếng Anh

Nghe Radio tiếng Anh

3.      Tải các tài liệu tiếng Anh về để học

Đôi khi, sử dụng Internet khi đi trên đường rất khó khăn do tín hiệu yếu và bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt nếu tất cả các tài liệu học tập của bạn đều dựa trên trực tuyến. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống tất cả các tài nguyên bạn cần, bao gồm podcast và hướng dẫn, vào điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn trước khi rời khỏi nhà. Bằng cách này, bạn sẽ không phải chịu đựng bộ đệm không ngừng và đóng băng âm thanh khi bạn vào đường hầm và mạng đột nhiên quyết định hành động.

4.      Nghe nhạc tiếng Anh

Bạn rất có thể có một máy nghe nhạc MP3 trong xe hơi của bạn, và ngay cả khi bạn không sở hữu một chiếc xe hơi và đi làm bằng xe buýt hoặc xe lửa, bạn có thể chơi nhạc thông qua điện thoại của bạn. Bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả với các bài hát, đặc biệt là bằng cách nghe liên tục các bản nhạc cụ thể. Nếu bạn có phương tiện, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống một số giai điệu tiếng Anh và nghe chúng trên đường đi làm. Nếu bạn chưa bao giờ nghe các bài hát tiếng Anh trước đây và không quen thuộc với các nghệ sĩ tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy danh sách phát có liên quan trên các nền tảng âm nhạc phổ biến như iTunes, SoundCloud và Spotify. Một số nghệ sĩ nói tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi mà bạn có thể muốn nghe bao gồm Adele, Justin Bieber, Michael Jackson và Eminem.

Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc tiếng Anh

5.      Cập nhật tin tức tiếng Anh

Bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh dễ dàng và thú vị hơn bằng cách không chỉ tập trung vào cấu trúc chính thức cứng nhắc mà còn theo kịp tin tức tiếng Anh hàng ngày. Cũng giống như với đài phát thanh và âm nhạc, đọc hoặc xem tin tức bằng tiếng Anh cho phép bạn chọn một số thuật ngữ, cụm từ và cách phát âm có thể không xuất hiện trong bài học của bạn. Ngoài ra, trong tin tức mà bạn sẽ nghe và tìm hiểu về những người có liên quan đến xã hội, chính trị và văn hóa trong thế giới Anglo. Điều này sẽ giúp bạn hiểu các cấu trúc ngôn ngữ chính thức và không chính thức tốt hơn. Vì vậy, lần tới khi bạn đang đi du lịch, hãy lấy giấy tiếng Anh địa phương của bạn và đọc.

6.      Tải một số ứng dụng học tiếng Anh

Nếu bạn không bận rộn với nhiệm vụ lái xe, hãy thử tải xuống một số ứng dụng học tiếng Anh hoặc xây dựng từ vựng để giúp bạn bận rộn trên đường trong khi vẫn cải thiện tiếng Anh của mình. Ví dụ về các ứng dụng như vậy bao gồm Duolingo, Memrise và Hello English, tất cả đều có sẵn miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng khác nhau. Đáng chú ý, hầu hết các ứng dụng miễn phí chỉ chứa một số thông tin đơn giản, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng chúng như một phần bổ sung cho các bài học trả phí của mình.

7.      Luyện tập thật nhiều

Nếu bạn có một công ty, tốt nhất là một người nói tiếng Anh, bạn có thể có các câu đố ngữ pháp đơn giản để kiểm tra sự hiểu biết của bạn khi đi trên đường. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy một số danh sách từ vựng và flashcards cho việc này trừ khi công ty của bạn rất thành thạo tiếng Anh. Bạn cũng có thể thử nói to các cụm từ và từ và sửa lỗi cho nhau khi bạn sai. Đó không chỉ là rất nhiều niềm vui mà còn là một cách khá tốt để học và thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Kết thúc

Cho dù bạn có ô tô riêng hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các mẹo trên áp dụng theo một trong hai cách và nếu làm đúng, có thể cải thiện đáng kể kiến thức tiếng Anh và kỹ năng nói của bạn. Bạn có thể không có đủ thời gian để tham dự nhiều bài học, đặc biệt nếu bạn có một lịch trình bận rộn. Nhưng bạn luôn có thể tận dụng thời gian dành cho giao thông để học ngôn ngữ trong khi lái xe. Nhưng trước đó, hãy để lại bình luận cho chúng tôi và cho chúng tôi biết bạn cảm thấy gì về bài viết. Các câu hỏi cũng được hoan nghênh!

You may also like

Leave a Comment