Nhập đơn hàng trên máy tính cũng có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh?

by iets 8.0
Nhập đơn hàng trên máy tính cũng có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh?

Đôi khi tôi cảm thấy khó tin rằng bản thân mình rằng tôi điều hành blog này bán thời gian. Vâng, trong trường hợp bạn chưa biết, tôi có một công việc toàn thời gian và tất cả việc viết và sản xuất video tôi phải làm cho trang web này được thực hiện vào buổi tối, buổi đêm hoặc sáng sớm.

Dù sao, tôi không hối tiếc về bất kỳ điều gì trong số đó vì tôi được bao quanh bởi những người nói tiếng Anh trong khi làm việc và nó cung cấp cho tôi sự đắm chìm hoàn toàn bằng tiếng Anh. Người nói tiếng Anh nước ngoài có thể mong muốn những điều kiện nào tốt hơn để không ngừng cải thiện và duy trì sự trôi chảy tiếng Anh? Ví dụ, khi tôi đến Ireland lần đầu tiên, tôi đã có một công việc kho hàng làm việc với những người nước ngoài khác và hầu hết thời gian tôi nói chuyện với chính mình, vì vậy tôi thực sự không nghĩ rằng tôi nên phàn nàn bây giờ!

Tuy nhiên, ngay cả công việc hiện tại của tôi cũng đòi hỏi những nhiệm vụ và trách nhiệm khiến tôi dành nhiều thời gian cho riêng mình – chẳng hạn như sắp xếp và đếm hàng tồn kho và nhập dữ liệu trên máy tính. Hoàn toàn tự nhiên, tôi không tham gia vào bất kỳ cuộc trò chuyện dài nào với đồng nghiệp của mình khi thực hiện những nhiệm vụ đó và trong vài lần một năm có những khoảng thời gian vài tuần liên tục khi tôi ngồi vào máy tính và nhập các đơn đặt hàng mới.

Tôi có bỏ lỡ thời gian đắm chìm trong tiếng Anh của mình khi nó xảy ra không? Không hề! Tôi tiếp tục nói tiếng Anh với chính mình ngay cả khi nhập thông số kỹ thuật sản phẩm mới trên máy tính và nó giúp tôi rất nhiều để liên tục duy trì tư duy nói tiếng Anh.

Tôi nói ra tất cả các chi tiết của các đơn đặt hàng khi tôi nhập chúng để tiếng Anh cải thiện!

Thứ Năm thường là những ngày bận rộn nhất của tôi tại nơi làm việc và đó là lúc tôi thực hành hầu hết các bài tập nói tiếng Anh của mình. Tôi phải đảm bảo rằng một số đơn đặt hàng nhất định sẽ xuất ra vào thứ Năm và nó bao gồm rất nhiều giao tiếp với các bộ phận dệt kim và sản xuất cũng như cập nhật cho các đồng nghiệp của tôi về những đơn đặt hàng đó.

Mặt khác, khi tôi ngồi vào bàn làm việc, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc nói chuyện với chính mình, và về mặt thực tế, điều đó có nghĩa là tôi nói ra tất cả thông tin tôi đang nhập. Nếu tôi nhập đơn đặt hàng, tôi đặt tên cho loại sản phẩm và số lượng đã đặt. Nếu tôi nhập một sản phẩm mới trên cơ sở dữ liệu, tôi nhận xét về các thông số kỹ thuật phải được nhập và nó thực sự giúp tôi sắp xếp công việc của mình bên cạnh đó là một cách tuyệt vời để duy trì sự đắm chìm và suy nghĩ tiếng Anh bằng tiếng Anh.

Và điều tuyệt vời về thực hành nói tiếng Anh như vậy là nó trông không kỳ lạ chút nào!

Nếu điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi đọc về việc nói ra chi tiết thông tin được nhập trên PC là – “Những người khác sẽ nghĩ gì về tôi nếu tôi cũng làm như vậy?”  – bạn có thể yên tâm rằng nó ít xấu hổ hơn nhiều so với việc bạn bị bắt gặp chỉ đơn giản là nói chuyện với chính mình trong khi thực hiện một số nhiệm vụ khác. (Và một lần nữa – nó phụ thuộc vào hoàn cảnh và MỨC ĐỘ ỒN ÀO của bạn làm điều đó – ví dụ, tôi luôn luôn đóng gói đơn đặt hàng và đếm cổ phiếu trong một tiếng thì thầm nhẹ nhàng để duy trì sự đắm chìm hoàn toàn bằng tiếng Anh!)

Khi mọi người nhìn thấy bạn ngồi ở bàn làm việc và gõ bàn phím, họ nử mong đợi bạn di chuyển đôi môi của mình. Nó giúp nhiều người tập trung vào những gì họ đang làm, vậy tại sao bạn thì không?

Hãy nhớ rằng – không cần phải nói to; tất cả những gì bạn phải làm để nói tiếng Anh là di chuyển môi khi bạn phát âm các từ và cá nhân tôi đã đạt được trạng thái khi tôi có thể nói ở ‘chế độ tắt tiếng’. Môi tôi đang di chuyển, nhưng tôi nói trong một tiếng thì thầm rất, rất nhẹ; đó là một dạng trò chuyện nội tâm.

Giọng nói tự động giúp bạn ăn sâu tiếng Anh vào não của bạn!

Nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên, bạn muốn quá trình này diễn ra dễ dàng mà không cần bất kỳ nỗ lực có ý thức nào. Để đạt được điều đó, bạn phải biến việc nói tiếng Anh thành bản năng thứ hai của mình. Cá nhân tôi thấy việc phát triển thói quen bình luận về các nhiệm vụ nhàm chán bằng tiếng Anh là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo quá trình nói tiếng Anh của bạn diễn ra tự động

Tôi đã nhận thấy nhiều công dân nước ngoài chuyển đổi giữa tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ của họ khi thực hiện các nhiệm vụ như vậy, và tôi tin rằng họ đang tự làm cho mình một sự bất lợi.

Ví dụ, tôi đã đến gặp một bác sĩ và khi anh ấy đang viết đơn thuốc, tôi có thể nghe thấy anh ấy tự lẩm bẩm bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Vào một dịp khác, tôi đã ghé vào ngân hàng địa phương của mình, và điều tương tự cũng xảy ra – khi cô gái ở bàn thông tin tra cứu thông tin chi tiết của tôi, tôi có thể nghe thấy cô ấy sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Có lẽ những dịp cụ thể đó có thể bị lúng túng khi sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với chính mình, hoặc đơn giản là thiếu nhận thức về lợi ích của việc duy trì sự đắm chìm tiếng Anh đầy đủ liên tục. Một lập luận khác ủng hộ việc làm điều đó đơn giản là vì nó nghe có vẻ chuyên nghiệp hơn trước mặt khách hàng và đồng nghiệp làm việc, nhưng tôi nồng nhiệt khuyên bạn nên làm điều đó ngay cả khi bạn ở một mình.

Lợi ích của việc ăn sâu tiếng Anh vào não của bạn vượt xa bất kỳ sự bối rối nào bạn có thể gặp phải, và tôi hoàn toàn thành thật với bạn  – cá nhân tôi không thấy bất kỳ lý do nào khiến bạn phải xấu hổ khi làm điều đó. Ngay cả khi bạn sống ở quê nhà và làm việc trong một công việc mà các thủ tục hàng ngày được thực hiện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn vẫn có thể nhận xét về các nhiệm vụ trần tục bằng tiếng Anh trong một tiếng thì thầm nhẹ.

Chà, có lẽ việc nhập thông tin như đơn đặt hàng sẽ có vấn đề nếu thông tin được cung cấp bằng ngôn ngữ của bạn, vì vậy tốt hơn hết bạn không nên có nguy cơ mắc lỗi khi nhập dữ liệu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trò chuyện bên trong với chính mình bằng tiếng Anh trong khi thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như đếm hàng tồn kho hoặc đóng gói đơn đặt hàng.

Hãy nhớ rằng – để trở thành một người nói tiếng Anh trôi chảy, bạn cần học cách tắt hoàn toàn ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và phát triển thói quen nhận xét về việc nhập dữ liệu trên máy tính là một cách tuyệt vời để biến điều đó thành hiện thực! 😉

You may also like

Leave a Comment