Học tiếng Anh trực tuyến thông qua Podcast, Video và nhiều tài nguyên khác!

by iets 8.0
Học tiếng anh trực tuyến

Học tiếng Anh là một nỗ lực có giá trị mở ra cánh cửa trên toàn thế giới. Trong thời đại kỹ thuật số, đôi khi cách dễ nhất để đạt được điều này là học tiếng Anh trực tuyến! Đọc tiếp để tìm hiểu những tài nguyên trực tuyến nào có sẵn để giúp bạn thành thạo nói tiếng Anh. Hãy lưu lại bài viết này vì chúng tôi sẽ bao gồm một danh sách chính các tài nguyên để giúp bạn học tiếng Anh trực tuyến!

Học tiếng Anh trực tuyến với Podcast

Học bằng cách nghe có thể hơi khó khăn, nhưng nó là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để học từ mới, hoàn thiện phát âm và giảm giọng. Với mỗi phiên, bạn sẽ có thể phân biệt trọng âm bằng nhiều từ khác nhau.

Thêm vào đó, có hàng ngàn tùy chọn trên nhiều nền tảng khác nhau. iTunes, Spotify, SoundCloud, vv… tất cả đều có podcast. Và, bạn sẽ có thể nghe mọi lúc mọi nơi. Ngừng lãng phí thời gian trên đường đi làm hàng ngày của bạn và bắt đầu học tiếng Anh trong khi bạn đi từ điểm A đến điểm B!

Hãy thử bất kỳ podcast nào trong danh sách dưới đây để bắt đầu:

  1. The Plain English Podcast  – Podcast này hoàn hảo cho những người học từ trung cấp đến cao cấp, những người đã học những điều cơ bản nhưng muốn mở rộng kỹ năng nói trong khi tìm hiểu về văn hóa và các sự kiện hiện tại Họ phát hành hai tập mỗi tuần có cách diễn đạt tiếng Anh để thêm vào vốn từ vựng của bạn.
  2. All Ears English Podcast – Với hơn 135 triệu lượt tải xuống kể từ năm 2013, podcast này là một trong những podcast dành cho những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 được nghe nhiều nhất trên thế giới. Họ có một tập phim mới dài 10 – 15 phút gần như mỗi ngày. Mỗi tập phim có một chủ đề văn hóa Mỹ, và họ trình bày các từ, cụm từ và thành ngữ mới. Phương châm của họ là họ dạy ‘kết nối thay vì hoàn hảo’ trong các kỹ năng tiếng Anh của bạn.
  3. Espresso English – Podcast đúng như tên gọi của nó. Đó là một tách cà phê espresso nhanh chóng của việc học tiếng Anh. Mỗi tập trung bình khoảng 7 phút và bao gồm các chủ đề ngữ pháp và phát âm khác nhau. Người sáng tạo cũng bao gồm các mẹo tuyệt vời về các lỗi phổ biến, cách sử dụng cụm từ thông tục và nghe.
  4. American English Podcast  – Trong suốt tháng, bạn có thể tiếp thu kiến thức tiếng Anh về các chủ đề rất cụ thể. Người sáng tạo sử dụng các sự kiện từ cuộc sống của chính mình để tạo ra các bài học. Ví dụ, cô ấy đã tham gia một chuyến đi trượt tuyết và làm một bài học về những từ bạn sẽ nghe thấy xung quanh một khu nghỉ mát trượt tuyết. Podcast rất phù hợp để đắm chìm trong văn hóa và ngôn ngữ. Hy vọng sẽ học được nhiều điều trong những tập phim dài 20 phút này!
  5. Real English Conversations Podcast – Mỗi tháng, hai podcaster có một cuộc trò chuyện rõ ràng, súc tích tập trung vào những câu chuyện thời sự hoặc kinh nghiệm sống. Họ cũng dành các tập cho các mẹo và thủ thuật học tiếng Anh. Cái hay của podcast là nó là một cuộc trò chuyện tiếng Anh Mỹ thực sự được thiết kế để giúp những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 nâng cao kỹ năng của họ. Trong mỗi cuộc trò chuyện, người học trung cấp và cao cấp sẽ có thể nhận được rất nhiều thông tin hữu ích.
Học tiếng Anh trực tuyến với Podcast

Học tiếng Anh trực tuyến với Podcast

Học tiếng Anh trực tuyến với YouTube

Không phải là một người học thính giác? Không sao! YouTube có đầy đủ các tài nguyên học tiếng Anh tuyệt vời có thể cung cấp trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời để giúp bạn thành thạo các kỹ năng của mình. Nền tảng này có nhiều kênh có sẵn miễn phí (với một hoặc hai quảng cáo) được dành để giúp bạn thành thạo tiếng Anh.

Duyệt qua danh sách bên dưới để tìm kênh phù hợp với phong cách học tập của bạn hoặc bao gồm các chủ đề quan tâm:

  1. Learn English with TV Series – Kênh này là kênh dành cho hàng ngàn người học tiếng Anh. Họ chia nhỏ các cảnh từ các chương trình truyền hình và phim nổi tiếng để giúp người học hiểu văn hóa, ngữ pháp và từ vựng. Mỗi bài học đều thú vị, hấp dẫn và chứa đầy thông tin hữu ích. Thêm vào đó, họ cung cấp bảng điểm cho tất cả các bài học!
  2. English Class 101 – Với các video có từ gần 10 năm trước, tài nguyên này đã xuất hiện được một thời gian. Họ có một video cho hầu hết mọi tình huống hoặc chủ đề bạn có thể tưởng tượng. Một số là các bài học nhanh từ 5-10 phút trong khi những bài khác là đánh giá toàn diện về các chủ đề tiếng Anh phức tạp kéo dài 2 giờ.
  3. Go Natural English – Trong khi các tài nguyên YouTube khác ngoài kia chứa đầy thông tin tốt, Go Natural cung cấp các mẹo tiếng Anh Mỹ thiết thực nhất. Nhiều video chứa đầy thông tin văn hóa tuyệt vời cũng bao gồm một số mẹo ngôn ngữ tuyệt vời. Trong tất cả các tài nguyên trong danh sách này, những bài học video này là những tài nguyên chỉ cho bạn cách có một cuộc trò chuyện tiếng Anh Mỹ thực sự.
  4. Speak English with Vanessa  – Mỗi thứ Sáu, Vanessa phát hành một video mới sẽ dạy bạn cách trở thành một người nói tiếng Anh tự tin. Cô ấy có một tính cách sôi nổi và nói chậm trong các video của mình. Chúng cũng có phụ đề! Cô ấy đã sản xuất video được 5 năm, vì vậy nếu có một chủ đề cụ thể mà bạn đang tìm kiếm, tỷ lệ cược là cô ấy đã đề cập đến nó.
  5. Speak English with Tiffani– Dạy hàng ngàn người nói tiếng Anh. Sống ở Hàn Quốc hơn 10 năm. Từng thiết kế web cho NASA. Dù  không liên quan đến việc học tiếng Anh, nhưng nó khá tuyệt. Kênh của Tiffani có rất nhiều mẹo và thủ thuật tuyệt vời cho người học trung cấp và cao cấp để đưa việc học của họ lên một tầm cao mới.
Học tiếng Anh trực tuyến với YouTube

Học tiếng Anh trực tuyến với YouTube

Thực hành và kiểm tra kiến thức của bạn với Flashcards kỹ thuật số

Những phần cuối cùng này bao gồm các tài nguyên cho một vài kỹ thuật học tập cụ thể có thể giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn. Thêm vào đó, cả hai kỹ thuật cũng có thể thú vị!

Anki Flashcards  – Flashcards là một công cụ học tập truyền thống nhưng tuyệt vời. Nhưng, flashcards Anki đưa khái niệm này lên một cấp độ hoàn toàn mới. Anki là một dịch vụ flashcard miễn phí, mã nguồn mở cung cấp định dạng để bạn tạo bộ flashcard của riêng mình hoặc sử dụng bộ bài từ người khác.

Ngoài ra, các thẻ là kỹ thuật số, vì vậy điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo thẻ với các yếu tố âm thanh, video, hình ảnh hoặc văn bản (hoặc kết hợp). Ngoài ra, bạn có thể đặt hẹn giờ để xem qua các thẻ để giúp bạn suy nghĩ nhanh hơn.

Vẻ đẹp của Ankki là có hàng ngàn người học và giáo viên là những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 ngoài kia, những người đã tạo ra các bộ flashcard về một loạt các chủ đề học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 cụ thể. Ngay sau khi bạn tải ứng dụng xuống máy tính, PC hoặc điện thoại, bạn đã sẵn sàng tải xuống các bộ bài được tạo sẵn sẽ giúp bạn trên hành trình học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Thực hành và kiểm tra kiến thức của bạn với Flashcards kỹ thuật số

Thực hành và kiểm tra kiến thức của bạn với Flashcards kỹ thuật số

Trò chuyện với Chatbot

Cleverbot Chatbot – Thành thật mà nói, có một chút đáng sợ khi tài nguyên này hoạt động tốt như thế nào. Cleverbot là một trong những chatbot toàn diện nhất trên internet hiện nay.

Chatbot là gì? Thuật ngữ chatbot đề cập đến một chương trình tự động được thiết kế để phản hồi đúng mọi thứ bạn gửi. Về cơ bản, nó mô phỏng cuộc trò chuyện của con người. Và chương trình này là tuyệt vời!

Điều đó có ý nghĩa gì đối với những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2? Sử dụng chương trình này là một cơ hội để mô phỏng cuộc trò chuyện khi bạn không có ai để thực hành. Chương trình trực quan và sẽ phản hồi thích hợp dựa trên những gì bạn nói.

Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để thực hành hỏi và trả lời một loạt các câu hỏi về các chủ đề khác nhau.

Với những tài nguyên này, bạn đã sẵn sàng để học tiếng Anh trực tuyến!

Trò chuyện với Chatbot

Trò chuyện với Chatbot

You may also like

Leave a Comment