3 cách giúp sử dụng tiếng Anh tốt trong sự nghiệp

by iets 8.0
3 cách học tiếng anh giúp trong sự nghiệp

Nếu bạn làm việc trong môi trường tiếng Anh, quản lý đội nhóm bằng tiếng Anh, hoặc là đàm phán, họp hoặc thuyết trình bằng tiếng Anh, vậy hẳn bạn sẽ biết trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và công việc của các bạn như thế nào.

Trình độ tiếng Anh tốt không chỉ giúp bạn đọc và viết email hiệu quả, mà còn hơn cả vậy, điều này còn đem đến cho bạn những lợi ích vô hình rất lớn. Sau đây, tôi sẽ liệt kê 3 lợi ích mà trình độ mà trình độ tiếng Anh tốt đem đến cho bạn.

Quyền lợi

Đây là lợi ích dễ nhận thấy nhất. Khi vốn tiếng Anh của các bạn đủ rõ ràng và chính xác, bạn sẽ có nhiều quyền lợi hơn người có có vốn tiếng Anh không tốt bằng, hoặc không đủ chính xác, gây khó hiểu, hoặc vốn tiếng Anh có hạn hơn so với bạn.

Với vốn tiếng Anh tốt, mọi người sẽ coi bạn là một người lãnh đạo, một người quản lý, thậm chí, còn là một người truyền cảm hứng. Còn nếu khả năng tiếng tiếng Anh của bạn còn yếu, tất cả mọi người mà bạn quen, từ lao công quét dọn cho tới tổng giám đốc, đều sẽ chỉ thấy điểm yếu của bạn chứ không phải là điểm mạnh hay thành tựu mà bạn đạt được.

Niềm tin

Lợi ích này liên quan trực tiếp từ lợi ích mà chúng ta đã đề cập phía trên – đặc quyền. Nếu ai đó đang đàm phán hoặc thương lượng với bạn và tiếng Anh của bạn rất tốt, người đó sẽ có niềm tin mãnh liệt rằng bạn hiểu rõ vị trí hoặc yêu cầu của mình, do đó bạn và người đó có thể dễ dàng đạt thành thỏa thuận với nhau.

Nhưng nếu vốn tiếng Anh của bạn chỉ có hạn thì đối phương sẽ không dễ gì để tin tưởng bạn trong cuộc đàm phán đó. Liệu rằng cuộc đàm phán đó có thể tiến hành hay không, hay họ sẽ tìm một đối tác khác có khả năng giao tiếp tốt hơn?

Khi chúng ta nghĩ một người nước ngoài có thể nói ngôn ngữ của chúng ta, chúng ta sẽ có cảm giác người đối diện có thể hiểu mình. Điều này tạo ra niềm tin, điều được coi là nền tảng cơ bản để phát triển một mối quan hệ làm việc hoặc đàm phán và quảng cáo.

Sự tôn trọng

Về vấn đề này, tôi muốn kể cho bạn một câu chuyện mà tôi đã trải qua. Rất nhiều năm về trước, tôi đã làm việc trong một công ty đa quốc gia tại vùng Viễn Đông. Người quản lý trực tiếp của tiếp của tôi là một người quản lý rất tốt, tuy nhiên tiếng Anh lại là điểm yếu của ông ấy. Một ngày nọ, ông ấy đã gửi một bản ghi nhớ cho cả văn phòng, tuy nhiên bản ghi nhớ đó lại có vô số lỗi tiếng Anh trong đó, đến mức tôi cũng phải xấu hổ thay cho ông ấy.

Thông thường thì những lỗi sai đó sẽ không quá quan trọng và không quá ảnh hưởng, thậm chí mọi người còn có thể không nghe thấy hoặc không nhận ra những lỗi sai đó. Tuy nhiên, nếu những lỗi sai ấy xảy ra quá thường xuyên, hoặc là lỗi đó quá thông dụng và không dễ mắc phải, thì vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến sự tôn trọng của mọi người dành cho bạn. Phần lớn mọi người đều mong có được cảm giác thành tựu ở nơi họ làm việc, trong công ty của họ hoặc trước mặt những người quản lý. Và một cách vô cùng dễ dàng để bạn có thể có được sự tôn trọng đó là nhờ trình độ tiếng Anh của bạn.

Làm thế nào để trở thành một người nói tiếng Anh tốt?

Dưới đây là một số lựa chọn dành cho bạn:

Giáo viên dạy riêng – Gia sư

Đây là một cách vô cùng hiệu quả để bạn có thể tìm thấy điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để cải thiện và tiếp thu. Lợi ích của việc có một gia sư là chương trình giảng dạy của họ được thiết kế riêng để đo ni đóng giày cho bạn. Tuy nhiên, ở một mặt khác thì phương pháp này khá tốn kém.

Đọc các sách ngữ pháp

Cách này có thể cải thiện trực tiếp trình độ chung của bạn, nhưng nếu bạn không nhận biết được vấn đề của mình ở đâu, thì bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian cho việc này.

Học thêm một số quy tắc về ngữ pháp, bài viết, các thì,…

 

You may also like

Leave a Comment